Lễ Tốt nghiệp Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa Điện – Điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa 35

Ngày 25/02 Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho học viên Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa K35.

Lễ Bế Giảng Lớp “Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp” Khóa K35

Sau một quá trình dài nỗ lực học tập và rèn luyện về lý thuyết cũng như thực hành tại Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC, các học viên đã được trang bị những kiến thức về kỹ năng cho một người thợ kỹ thuật điện ô tô, kỹ thuật cơ bản trong sửa chữa điện ô tô, kỹ thuật sửa chữa hệ thống điện thân xe, kỹ thuật sửa chữa hệ thống điều khiển động cơ hiện đại, ứng dụng phần mềm tra cứu kỹ thuật ô tô vào công việc sửa chữa điện ô tô đời mới, kỹ thuật chẩn đoán và sửa chữa các hệ thống điều khiển điện tử trên ô tô đời mới,… Và đã hoàn thành xuất sắc các chương trình học tại đây.

Thầy Nguyễn Đình Thống – Giám đốc đào tạo Trung tâm VATC phát biểu tại buổi Lễ Bế Giảng

Chia sẻ của Thầy Nguyễn Đình Thống – Giám đốc đào tạo Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC: “Biết nói gì với các bạn bây giờ, trong lớp này là tôi có nhiều dịp ngồi với các anh em trong lớp này nói về câu chuyện về nghề về xe các thứ. Mọi người chúc mừng các bạn tốt nghiệp tôi cũng chúc mừng các bạn tốt nghiệp. Những anh em chưa tốt nghiệp được nhưng vẫn còn nỗ lực để tốt nghiệp trong những lần tiếp theo. Nhưng đối với những người chúng ta buông tay bỏ cuộc thật sự cũng đáng tiếc cho họ. Nhưng đôi khi đó cũng là một cái điều hạnh phúc. Tại vì có những lựa chọn chúng ta xác định là sai thì chúng thì chúng ta nên từ bỏ sớm. Tại sao tôi nói như vậy, chúng ta ngồi đây chúng ta học kiến thức, hiện tại chúng ta đang suy nghĩ cho một tương lai tốt đẹp, ra trường sắp tới bước khỏi VATC này chúng ta sẽ có những cơ hội này, chúng ta có cơ hội khác. Và một thời gian nữa trải nghiệm trong công việc các thứ chúng ta đạt thành quả cao hơn hoặc những bạn mong muốn tạo dựng một cái sự nghiệp riêng cho mình. Các bạn sẽ mong là các bạn sẽ đạt được điều đó. Nhưng cũng có những cái trăn trở từ nền kinh tế của Việt Nam chúng ta sẽ thấy số liệu rất là đẹp đúng k ạ. Nhưng các bạn mong là các bạn nên tỉnh táo khi chúng ta ra trường nếu tìm được môi trường công việc tốt hay suy nghĩ đừng bao giờ từ những cái khó khăn nhỏ lẻ mà chúng ta bỏ đi những cái đam mê, những cái định hướng. Chúng ta phải vượt qua nó. Nếu chúng ta không vượt qua nó được thì cuộc đời của chúng ta trải nghiệm ở đó. Tại vì các bạn nghĩ là một khi bước qua một cái khó khăn thì các bạn sẽ thấy cái khó khăn lớn hơn, bước qua cái khó khăn lớn hơn đó thì các bạn thấy khó khăn lớn hơn nữa. Và cuộc sống này luôn luôn là như thế. Tôi chỉ mong rằng những thế hệ của học viên VATC sau khi tốt nghiệp ra các bạn mạnh mẽ và trong cuộc sống dành được những gì mình mong muốn cho bản thân mình, cho gia đình của mình và sau đó các bạn có thể đóng góp cho xã hội cũng như là có cơ hội giúp đỡ những người anh em, những người đàn em khoá sau của VATC ra. Đó cũng là một điều tôi mong muốn. Và 6 tháng vừa rồi không dài không ngắn được kiến thức không phải nhỏ, có thể chúng ta chưa hấp thụ được 100%  nhưng mong rằng thời gian tới ở những môi trường công việc thực tế các bạn sẽ hấp thụ được hết những kiến thức đó và phát huy nó mạnh hơn nữa. Và cũng như tôi từng nói các bạn đừng bao giờ quên công nghệ ô tô không đứng lại nha, không dừng một chỗ và nó luôn luôn phát triển và tốc độ phát triển của nó rất là nhanh. Nếu chúng ta ngủ quên trên chiến thắng của chúng ta, ảo tưởng sức mạnh của chúng ta thì một ngày nào đó chúng ta sẽ thua tất cả mọi người. Và mong rằng các bạn sẽ thành công.”

Kết thúc khoá học, 23 học viên hoàn thành chương trình đào tạo, đủ điều kiện để nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học trong đó có 19 học viên xếp loại khá, 4 học viên xếp loại trung bình. 

3 Học viên Xuất sắc được vinh doanh tại Lễ Bế Giảng

Sau khóa học, các học viên đều có những cảm xúc, những kỷ niệm trong suốt khóa học hay những định hướng, những dự định tương lai cho hành trình sắp tới. Học viên Nguyễn Đình Phú đã có những chia sẻ trong lễ bế giảng: “Sau 6 tháng được học tập, rèn luyện ở VATC thì thật sự bây giờ cảm giác rất là cảm động, nhớ mới ngày nào đây, bản thân em cùng với các anh em lớp K35 mới bước vào trung tâm cũng rất là bỡ ngỡ, cũng không có quen biết nhau, bỡ ngỡ với trung tâm, bỡ ngỡ với các thầy nhưng chỉ với thời gian ngắn thôi k35 đã bắt đầu đoàn kết với nhau và cùng nhau cố gắng trong học tập. Bên cạnh đó thì được sự dạy dỗ nhiệt tình, tận tâm của quý thầy đã giúp tụi em có được cái thời gian học rất là tuyệt vời và chính sự tận tâm của các thầy truyền đạt kiến thức rất là quý giá cho tụi em. Và tụi em đã trang bị được kiến thức để vững tin bước tiếp với cái ngành ô tô. thật sự bây giờ không biết nói gì hơn, em chân thành cảm ơn các thầy, quý anh chị em trung tâm đã tạo điều kiện tối đa cho tụi em có môi trường học tập, năng động và rất là đầy đủ. Và cũng xin chúc quý thầy luôn luôn mạnh khỏe để tiếp tục đào tạo ra những thế hệ học viên tiếp theo, góp phần vào nguồn nhân lực ô tô Việt Nam, và cũng chúc cho trung tâm ngày càng phát triển hơn nữa, và cũng chúc cho anh em K35 luôn mạnh khỏe và vững tin trên con đường nghề nghiệp thành công.” 

Học viên Nguyễn Đình Phú chia sẻ cảm nhận tại buổi lễ

Trong suốt quá trình học tập thì ngoài những giảng viên luôn bên cạnh, giúp đỡ các bạn học viên  thì không thể không kể đến những ban cán sự luôn kề sát trong học tập cũng như ngoài giờ học. Để cảm ơn sự đóng góp của chủ nhiệm lớp cũng như các ban cán sự lớp, Trung tâm VATC đã gửi đến các bạn một món quà là tấm hình của lớp đầy ý nghĩa, để các bạn sau này dù có đi làm bên ngoài cũng luôn nhớ về những kỷ niệm chúng ta có cùng nhau tại VATC này. 

Thầy Bùi Quang Hưng trao tặng quà cho chủ nhiệm lớp và ban cán sự lớp Điện toàn diện K35

K35 tuy đã khép lại, nhưng không dừng lại ở đây, hành trình sự nghiệp của chúng ta chỉ mới bắt đầu, Trung tâm hy vọng các bạn học viên sẽ không ngừng học hỏi, luôn đồng hành và gắn bó giúp đỡ lẫn nhau cùng cháy hết mình với đam mê lĩnh vực ô tô này.

Những Hình ảnh tại buổi bế giảng:

Nghề điện ô tô đang là xu thế phát triển của ngành ô tô, đặc biệt sự ra đời của xe điện Vinfast càng làm cho nghề điện ô tô phát triển vượt bậc hơn nữa. Gia nhập nghề sửa chữa điện ô tô ngay bây giờ để không bị thụt lùi so với thời đại:

“Kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp”

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *