Top những nghề “hái ra tiền” không cần bằng cấp trên thị trường hiện nay

Trong thời đại hiện nay, không phải ai cũng cần có bằng cấp mới có thể thành công. Rất nhiều nghề nghiệp không đòi hỏi bạn phải có tấm bằng đại học nhưng vẫn mang lại thu nhập cao và cơ hội phát triển sự nghiệp. Sau đây là top 10 những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp mà bạn có thể tham khảo.

1. Thợ sửa chữa ô tô

Thợ sửa chữa ô tô được liệt kê thẳng ngay TOP 1 khi là một trong những nghề không cần bằng cấp.

thợ sửa chữa ô tô
TOP 1 những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp – Thợ sửa chữa ô tô.

Với nhu cầu tiêu thụ xe ô tô ngày càng tăng, công nghệ kỹ thuật ô tô được Chính phủ xác định là ngành mũi nhọn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Ngoài ra, việc khan hiếm nhân lực thợ sửa chữa ô tô chất lượng cao đã tạo ra cơ hội việc làm vô cùng lớn. Đặc biệt mức lương trung bình của thợ sửa chữa ô tô ở Việt Nam có thể lên đến từ 10 – 15 triệu/tháng, cao hơn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác.

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề “hot” này, đừng bỏ qua: Khóa học sửa chữa ô tô toàn diện chất lượng nhất thị trường

2. Tài xế công nghệ

Làm tài xế công nghệ là một cách kiếm tiền ổn định mà không cần bằng cấp.

tài xế công nghệ
Tài xế công nghệ.

Công việc này có tính chất linh hoạt, không gò bó thời gian và thu nhập cũng khá ổn định. Là nghề phù hợp với nhiều đối tượng lao động có sức khỏe tốt, thành thạo các tuyến đường tại địa phương.

Hiện nay, mức lương trung bình của tài xế xe công nghệ khá cao, dao động trong khoảng 7-15 triệu đồng/tháng.

3. Nghề thiết kế đồ họa

Trong thời kỳ hiện đại ngày nay, nghề thiết kế đồ họa đã dần không còn yêu cầu bằng cấp như trước đây. Các nhà tuyển dụng hiện nay đánh giá ứng viên chủ yếu dựa trên năng lực như: khả năng sáng tạo, kỹ năng thẩm mỹ và thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm thiết kế.

thiết kế đồ họa là một trong những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp
Thiết kế đồ họa là một trong những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp.

Hiện nay, các nhà tuyển dụng hiện nay đã sẵn sàng chi mức lương lên đến 20 triệu đồng/tháng để thu hút những designer tài năng.

4. Nghề đầu bếp

Nghề đầu bếp không chỉ hấp dẫn với những ai đam mê nấu ăn mà còn là lựa chọn lý tưởng cho những ai không cần bằng cấp nhưng muốn có một sự nghiệp ổn định và thu nhập khả quan.

nghề đầu bếp là nghề không cần bằng cấp
Nghề đầu bếp là một trong những nghề không cần bằng cấp.

Tuy nhiên, để thành công trong nghề đầu bếp, không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn yêu cầu sự cần mẫn và sức khỏe tốt. Công việc thường yêu cầu làm việc xuyên suốt vào các dịp lễ, tết và thời gian tăng ca nhiều.

Đặc biệt, ngay từ khi mới vào nghề, một đầu bếp có thể kiếm được khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng.

5. Nghề nhiếp ảnh gia

Đây là công việc thích hợp cho những tâm hồn yêu nghệ thuật, với thời gian làm việc linh hoạt và mức thu nhập hấp dẫn. Đặc biệt hơn, nó là một trong những công việc ổn định không cần bằng cấp mà vẫn “hái ra tiền” ở mức cao.

nhiếp ảnh gia
Nhiếp ảnh gia là nghề không cần bằng cấp nhưng vẫn sở hữu mức thu nhập ổn định.

Mức thu nhập của các nhiếp ảnh gia phụ thuộc vào tay nghề, sự thành thạo trong kỹ năng phối cảnh và chỉnh sửa ảnh, cũng như độ lớn của studio mà họ hợp tác.

6. Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng

Nhân viên tư vấn và chăm sóc khách hàng là công việc ổn định, lương cao mà không cần bằng cấp. Tuy nhiên với ngành nghề này thì đòi hỏi kỹ năng giao tiếp tốt cùng khả năng giải quyết vấn đề cực kỳ nhạy bén.

nhân viên chăm sóc khách hàng
Nhân viên tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Công việc này thường có mức lương cố định và các khoản thưởng hấp dẫn, với mức lương dao động trong khoảng 7-15 triệu đồng/tháng.

7. Nghề pha chế – Bartender

Nghề pha chế, đặc biệt là bartender, là một trong những nghề không cần bằng cấp nhưng nó đòi hỏi kỹ năng và sự sáng tạo trong việc pha chế đồ uống.

Bartender có thể làm việc tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn,… với khả năng kiếm được mức thu nhập khá từ tiền lương cơ bản cộng với tiền tips.

nghề pha chế – bartender
Nghề pha chế – Bartender.

Tuy nhiên, có thể làm được công việc này đòi hỏi sức khỏe tốt, bởi công việc thường xuyên chịu áp lực cao.

Ngoài ra, Bartender phải có khả năng làm việc với thời gian tăng ca nhiều trong các dịp lễ, tết. Đi cùng đó là khả năng giao tiếp tốt và kiên nhẫn để có thể xử lý các tình huống phức tạp, đáp ứng được các yêu cầu đặc biệt của khách hàng.

Nghề pha chế – Bartender hiện nay có mức lương dao động từ 7 đến 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí, tay nghề và kinh nghiệm trong ngành.

8. Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng đang là một nghề phổ biến với sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử hiện nay.

nhân viên giao hàng là một trong những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp
Nhân viên giao hàng là một trong những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp.

Nghề giao hàng là một trong những công việc không yêu cầu bằng cấp. Chỉ cần bạn đủ 18 tuổi, sở hữu một chiếc xe máy cùng chiếc điện thoại thông minh, tinh thần làm việc năng nổ và không ngại khó khăn.

Nhìn chung, công việc này không đòi hỏi bằng cấp nhưng yêu cầu sức khỏe tốt và khả năng chịu áp lực tốt.

Vào giai đoạn cao điểm, nhân viên giao hàng có thể kiếm được mức thu nhập lên đến từ 7-15 triệu đồng/tháng.

9. Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản là nghề hái ra tiền, có thể mang lại thu nhập rất cao dù không có bằng cấp nếu bạn có kỹ năng bán hàng và nắm bắt thị trường tốt.

môi giới bất động sản
Một trong những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp – Môi giới bất động sản.

Nhà đất và chỗ ở vẫn luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người, và bất động sản đang chứng kiến sự tăng giá liên tục trong những năm qua và trong tương lai.

Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm cho các chuyên viên bất động sản dao động từ 5 đến 7 triệu đồng/tháng, chưa tính đến các khoản hoa hồng hấp dẫn từ việc giao dịch thành công.

10. Nhân viên bán hàng online

Bán hàng online đang là một trong những nghề có mức thu nhập hấp dẫn mà không cần bằng cấp.

nhân viên bán hàng online
nhân viên bán hàng online

Tuy nhiên, nghề bán hàng online cũng đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì. Các nhân viên bán hàng online phải đối mặt với cạnh tranh gay gắt từ hàng ngàn đơn vị kinh doanh khác trên cùng một nền tảng.

Nhân viên bán hàng online có thể bắt đầu với việc kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử hoặc mạng xã hội. Tuy nhiên, mức thu nhập của nhân viên bán hàng online thường không ổn định và phụ thuộc rất lớn vào doanh thu.

Có thể bạn quan tâm: Xu hướng chọn nghề của giới trẻ hiện nay

Bằng cấp có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm hay không?

Phải công nhận rằng, bằng cấp đóng vai trò nền tảng quan trọng, cung cấp cho bạn kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực mình chọn. Chương trình đào tạo bài bản giúp bạn nắm vững các lý thuyết và ứng dụng thực tiễn để thực hành. Đồng thời, thị trường lao động ngày càng cạnh tranh, đòi hỏi ứng viên sở hữu trình độ chuyên môn cao.

bằng cấp có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm hay không
Bằng cấp có ảnh hưởng đến cơ hội việc làm hay không?

Tuy nhiên, bằng cấp chỉ là một yếu tố quan trọng, không phải là yếu tố quyết định duy nhất. Kỹ năng mềm, kinh nghiệm – trải nghiệm thực tế và thái độ làm việc cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Hãy trang bị cho bản thân kiến thức toàn diện, không ngừng học hỏi và rèn luyện để gặt hái thành công trong sự nghiệp.

Không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để học Đại học – Cao đẳng, nhưng bằng cấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định sự thành công của bạn, nhớ nhé!

Tham khảo thêm: Thi rớt đại học phải làm sao? Định hướng tốt nhất khi không đậu đại học

Hiện nay, có rất nhiều nghề không cần bằng cấp vẫn có thể mang lại thu nhập cao và cơ hội thăng tiến trong tương lai. Điều quan trọng là bạn cần nỗ lực không ngừng tự học hỏi và sẵn sàng kiên trì theo đuổi đam mê. VATC chúc các bạn thành công!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *