larios, Đối tác của Altris về Pin Natri-Ion Điện áp Thấp

Các công ty sẽ phát triển pin Na-ion có điện áp lên tới 60 volt để hỗ trợ các ứng dụng ô tô.

iarios đối tác của altris về pin natri ion điện áp thấp

Clarios và Altris đã ký kết hợp tác nhằm phát triển pin natri-ion điện áp thấp cho ngành công nghiệp ô tô. Mọi phương tiện, bao gồm cả xe hybrid và xe điện, đều cần nguồn năng lượng điện áp thấp để cung cấp năng lượng cho các hệ thống và chức năng quan trọng. Các công ty cho biết, mạng điện áp thấp trên xe hybrid và xe điện đang được yêu cầu hỗ trợ ngày càng nhiều chức năng dựa trên phần mềm như hệ thống lái gián tiếp (steer-by-wire), hệ thống phanh gián tiếp (break-by-wire), chức năng tự động và nâng cao trải nghiệm trong cabin.

Sự chuyển đổi này đang khiến các nhà sản xuất ô tô khám phá các giải pháp đa pin bao gồm pin axit chì lithium-ion, thảm thủy tinh thấm (AGM) và các hóa chất khác. Clarios và Altris cho biết chương trình hợp tác nhằm mục đích phát triển pin Na-ion có điện áp lên tới 60 volt để hỗ trợ các ứng dụng ô tô trên cả xe mới và thay thế hậu mãi, loại pin này cũng có thể bổ sung cho cấu hình hệ thống điện áp thấp nhiều pin.

Altris cho biết họ sẽ tập trung vào phát triển pin Na-ion đặc biệt thích ứng với nhu cầu của thị trường pin ô tô điện áp thấp.

Theo hai công ty, mục tiêu dài hạn là phát triển kế hoạch sản xuất chi tiết cho hệ thống pin điện áp thấp sử dụng các tế bào Na-ion này. Các công ty tin rằng việc sản xuất hàng loạt pin Na-ion sẽ thể hiện một tiến bộ quan trọng trong công nghệ pin ô tô và là một bước quan trọng trong việc hỗ trợ các mục tiêu tuần hoàn.

Các công ty đã đồng ý không tiết lộ chi tiết tài chính của thỏa thuận phát triển.

Hy vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm cho mình một kiến thức thú vị trong thị trường ngành ô tô. Và đừng quên theo dõi website của VATC để luôn cập nhật những kiến thức – tài liệu ô tô hay nhất nhé!

• Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Đội ngũ chuyên gia VATC

Chúng tôi là những chuyên gia Nội dung & Truyền thông tại trung tâm VATC - mang đến cho bạn những Tin tức - Sự kiện mới nhất của trung tâm cũng như cập nhật các Kiến thức - Tài liệu chuyên ngành Ô tô hay nhất.