Giới thiệu

VATC là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành Kỹ thuật & Công nghệ ô tô hàng đầu tại Việt Nam.

+5000

HỌC VIÊN ĐÃ ĐÀO TẠO

+100

KHÓA HỌC ĐÃ HOÀN THÀNH

+20

XE THỰC HÀNH

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường học nghề ô tô VATC với tên gọi VAST AUTOMOTIVE TRAINING CENTER – là một trung tâm huấn luyện kỹ thuật chuyên ngành kỹ thuật & Công nghệ ô tô hàng đầu Việt Nam. Được thành lập vào tháng 11 năm 2014 dựa trên ý tưởng & mong muốn cho ra đời một trung tâm huấn luyện với tiêu chí “Học để làm bằng được”.

VATC mong muốn tạo nên một mô hình huấn luyện, đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp, không đi theo phương thức đào tạo “Thầy đọc, trò chép” không đi theo kiểu cách đào tạo cũ. Với phương châm “Lấy thực tiễn làm nền tảng – Lấy công nghệ làm giải pháp” các khóa học tại VATC luôn áp dụng việc thực hành thực tiễn trên các dòng xe đời mới, các thiết bị hiện đại, các phần mềm hiệu quả và môi trường học tập chuyên nghiệp, thực tế. VATC không chỉ dạy Nghề mà còn là nơi để con người thay đổi, đến VATC để “Hiểu Ngành – Giỏi Nghề – Thúc đẩy đam mê – Sau về lập nghiệp”

trung tâm VATC, dạy nghề VATC, học nghề sửa chữa ô tô, VATC, dạy nghề ô tô, dạy nghề ô tô Tphcm, ô tô, học nghề ô tô TPHCM, công nghệ kỹ thuật ô tô
WEB thum gv-11

THƯ NGỎ

Quý doanh nghiệp thân mến!Ngành công nghiệp ô tô đang là một trong những ngành công nghiệp quan trọng trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành công nghiệp ô tô đang trên đà phát triển trong những năm gần đây, với những con số tăng trưởng rất ấn tượng từ 17 – 30%. Cùng tới những chính sách hỗ trợ của nhà nước, ngành ô tô cho thấy có rất nhiều cơ hội để đầu tư và phát triển trong lĩnh vực này.

Để đạt được kết quả kinh doanh tốt, các doanh nghiệp phải vượt qua rất nhiều thử thách. Không chỉ chú trọng vào chiến lược, kế hoạch kinh doanh mà nguồn lực cũng cần phải đáp ứng kịp thời và đầy đủ. Đặc biệt là nguồn lực về đội ngũ nhân sự, nguồn lực này đóng vai trò then chốt và tạo nên sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. 

Thấu hiểu được những khó khăn về chiến lược và nguồn lực phát triển mà quý doanh nghiệp gặp phải. VATC cung cấp những gói giải pháp tư vấn dành cho quý doanh nghiệp. Những gói tư vấn dịch vụ chúng tôi bao gồm: Tối ưu hiệu suất hoạt động dịch vụ, đào tạo nhân sự kỹ thuật, cố vấn dịch vụ ô tô, bán hàng, quy trình vận hành xưởng dịch vụ, quản lý kho, quản lý đội ngũ nhân sự,… 

Với đội ngũ chuyên gia đào tạo và tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại nhiều đại lý ô tô lớn. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự hợp tác cùng quý doanh nghiệp sẽ mang đến sự phát triển kinh doanh toàn diện cho quý doanh nghiệp.

Chúc quý bạn cùng doanh nghiệp thành công! Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý bạn và quý doanh nghiệp.

Giám đốc

Đặng Văn Luyện

Trung tâm VATC nỗ lực phấn đấu trở thành đối tác tin cậy, người bạn đồng hành gắn bó với đội ngũ KTV sửa chữa, các garage, showroom, các đại lý uỷ quyền và các doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực ô tô hướng tới sự “Hiệu quả – Chuyên nghiệp – Hiện đại – Đẳng cấp”. Chúng tôi luôn cam kết đem đến cho quý khách sự hài lòng cao nhất bằng năng lực đào tạo, chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp và thái độ tận tụy phục vụ khách hàng. Thành công vượt trội của Quý khách trong tương lai là giá trị cao nhất mà chúng tôi theo đuổi.

Những con số ấn tượng

5000

HỌC VIÊN ĐÃ HOÀN THÀNH ĐÀO TẠO

35

GIẢNG VIÊN- CHUYÊN GIA

20

XE THỰC HÀNH

100

KHÓA HỌC ĐÃ HOÀN THÀNH

Sơ đồ cơ cấu tổ chức

Lịch sử phát triển

Năm 2009 – 2012
Năm 2013
Năm 2014
Năm 2015 – 2018
Năm 2019 đến Nay

Năm 2009 – 2012

Khi chung tay xây dựng và phát triển cộng đồng kỹ thuật ô tô – xe máy – máy công trình Việt Nam Oto-hui.com, chúng tôi thấy rằng những người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô tại Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong công việc như cập nhật kiến thức kỹ thuật mới; kiến thức nền tảng được đào tạo từ nhà trường thì ra ngoài chưa thể đủ để đáp ứng yêu cầu công việc; trong công việc thực tế thì may mắn lắm mới được các anh đi trước chỉ bảo còn lại phần lớn là bị dấu nghề; thiếu tài liệu kỹ thuật; Anh văn chuyên ngành của phần lớn những người thợ thì yếu kém nên khó có thể sử dụng được những tài liệu chuyên ngành, nhiều người có nền tảng tốt, có khả năng cập nhật kiến thức từ các diễn đàn kỹ thuật nước ngoài thì coi đó là những bí kíp và giữ cho riêng mình, ít chia sẻ …. Và còn rất nhiều những khó khăn khác đối với những con người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô này.

Năm 2013

Vào năm 2013, khi tham gia vào buổi hội thảo “Thực trạng đào tạo của ngành kỹ thuật ô tô” tổ chức tại Trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM, do hội kỹ sư ô tô & máy động lực TP.HCM đứng ra tổ chức. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều vấn đề còn vướng mắc trên con đường của sinh viên, học sinh khi đi từ giảng đường đại học, trường nghề đến với doanh nghiệp.

Trong đó, nổi cộm lên các vấn đề “Sinh viên thiếu kỹ năng”, “Sinh viên thiếu thực tế”, “Học quá nhiều lý thuyết và không trải nghiệm thực hành” và “những kỹ thuật viên đang thiếu nhiều kiến thức bổ trợ về sửa chữa ô tô đời mới”…được các doanh nghiệp đưa ra và thảo luận sôi nổi.

Thấu hiểu được những khó khăn mà những người đồng nghiệp của mình đang gặp phải, những con người theo đuổi lĩnh vực kỹ thuật ô tô, đầy vất vả và nhiều thách thức, bởi công nghệ mới đang áp dụng trên ô tô đang liên tục phát triển và thay đổi không ngừng, bắt buộc chúng ta cũng phải liên tục cập nhật và lĩnh hội những kiến thức mới.

Trên thực tế, những kiến thức chuyên sâu thường ít được chia sẻ, làm cho những thế hệ đi sau khó có thể phát triển thêm được. Vì vậy chúng tôi luôn nung nấu một hoài bão, làm thế nào để đóng góp cho sự phát triển của ngành sửa chữa ô tô ngày nay được chuyên nghiệp hơn nữa.

Năm 2014

Từ những chương trình hội thảo đầu tiên chia sẻ ứng dụng phần mềm tra cứu kỹ thuật ô tô và công việc sửa chữa ô tô thực tế, đã được VATC tổ chức vào tháng 10 năm 2014 và được sự đón nhận, quan tâm của đông đảo những thành viên sửa chữa ô tô trên khắp Việt Nam, từ các sinh viên, thợ, quản lý xưởng, chủ gara, cho đến các giảng viên cao đẳng/ đại học.

Sự ủng hộ của các anh em là một sự động viên vô cùng to lớn để đội ngũ VATC xây dựng các chương trình đào tạo hiệu quả với tiêu chí “Học để làm cho bằng được”, “ Lấy kiến thức làm nền tảng, lấy công nghệ làm giải pháp”. VATC chỉ huấn luyện những gì đã làm được, đã nghiên cứu, đã trải nghiệm thực tế và đã thành công với nó.

Với phương thức đào tạo mới, thay đổi cách học thụ động – kiến thức hàn lâm, vốn đã cũ khó tiếp thu. Các học viên tại VATC đã được học tập một cách chủ động, trực quan, thực tế, học xong thực hành ngay, giúp học viên lĩnh hội kiến thức sâu hơn, và có khả năng ứng dụng tốt vào công việc.

Tháng 11 năm 2014, những chương trình đào tạo sửa chữa ô tô ngắn hạn bắt đầu ra đời, và được sự đón nhận và quan tâm nhiệt tình của các học viên từ 3 miền tổ quốc. Với những khóa học đầu tiên, đào tạo cho những người thợ kỹ thuật đã nhiều năm kinh nghiệm, nhưng chưa sâu về các giải pháp sửa chữa điện ô tô.

Năm 2015 – 2018

Tháng 8 năm 2015, VATC đón nhận niềm vui mới với phòng học mới tại Gò Vấp, TPHCM. Tại đây, các trang thiết bị phục vụ cho việc đào tạo đã được nâng cấp nhiều hơn, các lớp học cũng được tổ chức nhiều hơn.

Các khóa học mới được VATC cho ra đời như: Khóa học kỹ năng sử dụng phần mềm, khóa học kỹ năng chẩn đoán ô tô, khóa học sửa chữa hệ thống phun xăng – dầu điện tử, khóa học sửa chữa điện thân xe, khóa học anh văn ô tô chuyên ngành, khóa học sửa chữa ECU, và khóa học sửa chữa ô tô toàn diện từ A – Z cho người mới bắt đầu.

Với nhiều khóa học được hoàn thành, một niềm động lực lớn lao là được các học viên VATC đánh giá rất cao, sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối. Tuy vậy, VATC vẫn tự biết rằng, chúng tôi cần thay đổi và nâng cấp những khóa học để mang tính thực tiễn cao hơn, những giảng viên giàu kinh nghiệm, có tâm và có tầm trong lĩnh vực ô tô, để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nâng cao của những học viên đang quan tâm và hướng về VATC.

Năm 2019 đến Nay

Tháng 6 năm 2019, VATC tiếp tục chinh phục những cột mốc mới quan trọng hơn, khi đã quyết định dời trung tâm về Thủ Đức, TPHCM. Với địa điểm mới rộng hơn, khang trang hơn, được đầu tư toàn bộ những trang thiết bị mới nhất, phòng đào tạo lý thuyết đạt chuẩn, phòng thực hành đầy đủ các dòng xe, các thiết bị chẩn đoán – hỗ trợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và những điều tuyệt vời nhất đang chào đón những học viên tại đây.

Đặc biệt, các chương trình đào tạo cũng rộng hơn, giúp các học viên mới vào nghề có được nhiều sự lựa chọn chính xác hơn, trên con đường lập nghiệp sau này của mình. Ngoài các chương trình về đào tạo kỹ thuật ô tô trước đây, thì các chương trình về cố vấn dịch vụ ô tô, quản lý xưởng dịch vụ ô tô, sale ô tô chuyên nghiệp cũng bắt đầu được xây dựng và ra đời.

Những lớp học tại VATC ngày càng chất lượng hơn, sâu sắc hơn và đặc biệt là giúp các học viên luôn hài lòng và cảm thấy tự tin, sẵn sàng làm những công việc liên quan, điều kiện đạt chuẩn cao để có thể ứng tuyển vào các garage, các xưởng dịch vụ chuyên nghiệp hay các hãng xe ô tô hàng đầu Việt Nam

Trong những năm tới, VATC cũng sẽ hứa hẹn những điều tuyệt vời hơn nữa, để viết tiếp chặng đường dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, để giúp các học viên tại VATC “Học để làm được” như những gì đã cam kết trước đó.

Sự khác biệt của VATC

Thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại

Trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, tân tiến nhất, phòng học tập tiêu chuẩn, xưởng thực hành hiện đại, các xe ô tô đời mới, đa chủng loại, cùng với đó là những phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay. VATC cam kết sẽ là đơn vị đào tạo mang lại chất lượng cao nhất và đầu ra tốt nhất, xứng đáng với tiêu chí “Học để làm được” như mục tiêu đã đề ra

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tận tình

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương pháp huấn luyện & dạy học ô tô một cách trực quan, sinh động, thực hành thực tế trên xe. Đội ngũ Giảng viên giỏi với tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn

Sự khác biệt của VATC

Thiết bị học tập đầy đủ, hiện đại

Trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, tân tiến nhất, phòng học tập tiêu chuẩn, xưởng thực hành hiện đại, các xe ô tô đời mới, đa chủng loại, cùng với đó là những phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay. VATC cam kết sẽ là đơn vị đào tạo mang lại chất lượng cao nhất và đầu ra tốt nhất, xứng đáng với tiêu chí “Học để làm được” như mục tiêu đã đề ra

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, tận tình

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương pháp huấn luyện & dạy học ô tô một cách trực quan, sinh động, thực hành thực tế trên xe. Đội ngũ Giảng viên giỏi với tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn

Hệ thống cơ sở vật chất

Với mong muốn mang đến không gian, điều kiện học tập và thực hành tốt nhất, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Ô Tô VATC đầu tư, thiết kế phòng học với mô hình chuẩn dịch vụ để học viên làm quen, trải nghiệm như ngoài môi trường thực tế. Phòng lý thuyết tách biệt phòng thực hành theo đúng quy chuẩn đào tạo nghề.

Xưởng thực hành với hơn 20 dòng xe đời mới

Trung tâm VATC luôn cập nhập nhiều dòng xe mới nhất và phổ biến nhất nhằm phục vụ các khóa học giúp học viên được tiếp xúc và xử lý, chần đoán và sửa chữa trên nhiều dòng xe ngay tại trung tâm

Phòng lý thuyết tách biệt trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại và tân tiến nhất

Phòng học lý thuyết được tách biệt, bao gồm nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, giúp học viên có không gian riêng để học tập  nhằm mang lại chất lượng cao nhất, tốt nhất

Trang thiết bị các dòng máy móc công nghệ sửa chữa và chuẩn đoán hiện đại

Trung tâm luôn trang bị nhiều máy móc chẩn đoán hiện đại và phổ biến nhất hiện nay, kèm theo là những động cơ, hộp số, xe ô tô đời mới và những phần mềm đọc lỗi, phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô mới nhất đến từ nhiều hãng ô tô nổi tiếng

Hệ thống cơ sở vật chất

Với mong muốn mang đến không gian, điều kiện học tập và thực hành tốt nhất, Trung Tâm Dạy Nghề Sửa Ô Tô VATC đầu tư, thiết kế phòng học với mô hình chuẩn dịch vụ để học viên làm quen, trải nghiệm như ngoài môi trường thực tế. Phòng lý thuyết tách biệt phòng thực hành theo đúng quy chuẩn đào tạo nghề.

Xưởng thực hành với hơn 14 dòng xe đời mới

Trung tâm VATC luôn cập nhập nhiều dòng xe mới nhất và phổ biến nhất nhằm phục vụ các khóa học giúp học viên được tiếp xúc và xử lý, chần đoán và sửa chữa trên nhiều dòng xe ngay tại trung tâm

Phòng lý thuyết tách biệt trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hiện đại và tân tiến nhất

Phòng học lý thuyết được tách biệt, bao gồm nhiều trang thiết bị hiện đại, tiện nghi, giúp học viên có không gian riêng để học tập  nhằm mang lại chất lượng cao nhất, tốt nhất

Trang thiết bị các dòng máy móc công nghệ sửa chữa và chuẩn đoán hiện đại

Trung tâm luôn trang bị nhiều máy móc chẩn đoán hiện đại và phổ biến nhất hiện nay, kèm theo là những động cơ, hộp số, xe ô tô đời mới và những phần mềm đọc lỗi, phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô mới nhất đến từ nhiều hãng ô tô nổi tiếng

Môi trường đào tạo

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp với phương pháp huấn luyện & dạy học ô tô một cách trực quan, sinh động, thực hành thực tế trên xe. Đội ngũ Giảng viên giỏi với tay nghề và kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn

Chương trình đào tạo

Sản phẩm của VATC là bao gồm những chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật ô tô (Về Điện, Máy, Gầm, Bảo dưỡng, Chẩn đoán ô tô, Hộp số tự động…) đáp ứng đầy đủ kỹ năng cho các bạn để vận dụng chúng vào thực tế một cách tốt nhất và chính xác nhất. Ngoài ra, còn những chương trình đào tạo về Dịch vụ, Kỹ năng, Quản lý để đáp ứng các điều kiện vận hành và phát triển các trạm dịch vụ ô tô chuyên nghiệp.