22 tuổi nên học nghề gì để thu nhập cao và tương lai ổn định?

22 tuổi nên học nghề gì? Học nghề gì để dễ xin việc thu nhập cao? Nếu bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn theo học gì ở độ tuổi này. Thì đừng lo, cùng VATC điểm qua những ngành nghề mà chắc chắn bạn sẽ không sợ phải “thất nghiệp” sau khi học xong ngay dưới đây nhé!

Học nghề sửa chữa ô tô

Với số lượng xe ô tô ngày một tăng cao, cùng với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp ô tô. Điều này đã tạo cơ hội cho nghề sửa chữa ô tô phát triển mạnh mẽ.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Có thể thấy, học nghề sửa chữa ô tô là quyết định không bao giờ sai. Với nền phát triển như hiện nay, lượng ô tô ngày càng tăng cao thì đây là nghề không bao giờ “thất nghiệp”

Đăng ký: Học sửa chữa ô tô toàn diện

Để đáp ứng nhu cầu thị trường lao động về kỹ thuật viên ngành ô tô. Trung tâm VATC đã đang tuyển sinh và đào tạo nghề sửa chữa ô tô. Tại đây chúng tôi mở ra rất nhiều các Khóa học về nghề này để học viên có sự đa dạng về lựa chọn. Phù hợp với nhu cầu việc làm, cũng như là thuận tiện thời gian học cho mỗi cá nhân.

Học nghề sửa chữa xe máy

Lý do mà có khá nhiều các tiệm sửa chữa xe máy mọc lên như nấm ở khắp nơi từ thành thị đến nông thôn là do nhu cầu sử dụng xe máy tại Việt Nam đã từng lên tới 80%.Với số lượng xe máy nhiều như ở Việt nam thì nghề sửa chữa xe máy có thể nói là một nghề làm “không bao giờ hết việc”.

Nếu bạn chưa biết 22 tuổi nên học nghề gì thì có thể nghĩ ngay đến học nghề sửa chữa xe máy. Nghề này cũng không cần trình độ cao siêu, chỉ cần cần cù, chịu khó năng cao tay nghề là có thể sửa được. Thu nhập mỗi tháng có thể từ 7 – 15 triệu.

Những lỗi nhỏ thì vài chục như vá xe, thay lốp, thay dầu còn những hỏng hóc lớn thì vài trăm đến vài triệu. Một cửa hàng sửa chữa xe trung bình một ngày sửa khoảng 10 chiếc xe thì thu nhập đã vào khoảng vài trăm nghìn một ngày là quá bình thường. Đó là chưa tính đến việc những chiếc xe máy bây giờ càng lúc càng hiện đại và đắt tiền nên chi phí sửa chữa cũng theo đó mà tăng lên..

Học nghề sửa chữa điện thoại

Ngày nay, việc sử dụng điện thoại không đơn thuần chỉ là nhu cầu liên lạc mà nó còn là công cụ để chụp ảnh, truy cập internet, chia sẻ thông tin,… Số lượng người sử dụng tăng cao khiến nó trở thành một công cụ thiết yếu trong cuộc sống.

Bạn có thể thấy rõ, thị trường smartphone đang bùng nổ kéo theo đó là nhu cầu sửa chữa phục hồi điện thoại bị hỏng hóc rất lớn. Ngày nào vẫn còn người sử dụng điện thoại thì ngày đó thợ sửa điện thoại vẫn còn đất sống không thiếu việc. Chính vì thế, mà học nghề sửa chữa điện thoại sẽ rất phù hợp cho tương lai.

Học nghề sửa chữa điện tử, điện lạnh

22 tuổi nên học nghề gì thì học ngay nghề sửa chữa điện tử, điện lạnh. Được biết, đây là nghề cực hot tại các thành phố lớn. Hiện nay, các dự án bất động sản mọc nhanh hơn nấm. Kéo theo đó là nhu cầu lắp đặt các sản phẩm tủ lạnh, điều hòa, nóng lạnh,… đã trở thành những sản phẩm thiết yếu. Do đó, học ngành nghề này là quyết định cực kỳ sáng suốt trong tương lai.

Đối với ngành này thì con trai sẽ phù hợp nhất. Tuy công việc đi lại nhiều và hơi vất vả nhưng đổi lại sẽ có mức thu nhập và công việc ổn định trong tương lai mà không cần phải lo “thất nghiệp”. Nên cân nhắc ngành nghề này nhé!

Học nghề nấu ăn hoặc pha chế

Những năm gần đây, ngành nhà hàng khách sạn, ẩm thực và du lịch đang phát triển vượt bậc. Đặc biệt, tập trung chú trọng phát triển tại nhiều thành phố lớn của Việt Nam. Nếu bạn đang suy nghĩ chưa biết học ngành gì ở độ tuổi 22 thì học nghề nấu ăn hoặc pha chế đang cực kỳ có tiềm năng.

Nghề bartender cũng vậy, nếu trước đây pha chế chỉ là một nghề tay trái, nghề phụ để kiếm thêm thu nhập. Thì hiện tại, nó là một nghề chính thức mà các quán Bar, nhà hàng, khách sạn sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để chiêu mộ những Bartender có tay nghề cao.

Song song đó, nghề bếp đang dần khẳng định vị trí của mình trên thị trường lao động Việt Nam. Theo đuổi con đường làm đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể nâng cao thu nhập của mình và mức lương không hề thua kém bất kì một ngành nghề nào khác trong xã hội hiện nay.

Học nghề spa – làm đẹp

Đối với nghề Spa – nghề làm đẹp này thì không đòi hỏi phải trải qua khoảng thời gian đào tạo ở bậc đại học hay cao đẳng. Ngành này đơn giản hơn, không yêu cầu trình độ học vấn. Mà ngược lại, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và sang trọng. Học hỏi những phương pháp làm đẹp hiện đại để mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

Công việc của nghề spa này liên quan đến massage, làm đẹp cho cơ thể và mặt. Theo thống kê, mức lương của nghề này giao động từ 8 – 15 triệu (Có thể hơn tùy vào kinh nghiệm và tay nghề). Với 2000 spa mới được mở ra mỗi năm ở nước ta thì nghề spa chính là hướng đi giàu tiềm năng cho bạn trẻ thắc mắc 22 tuổi nên học nghề gì.

Xem thêm: Học nghề sửa chữa ô tô có khó không

Hy vọng, với những chia sẻ trên thì những bạn ở độ tuổi 22 đang “mất phương hướng” có thể tìm thấy cho mình một ngành nghề theo học phù hợp nhất.

Nếu anh em còn thắc mắc hay quan tâm tới khóa học thì liên hệ ngay theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Adminweb