Top 7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

1. Biết loại dầu và lọc sử dụng cho xe

Nhà sản xuất Mercedes-Benz khuyến cáo người dùng nên thay dầu cho động cơ khoảng 10,000 dặm. Tuy nhiên điều này chỉ đúng khi chúng ta sử dụng đúng loại dầu và lọc dầu theo tiêu chuẩn của hãng. Loại dầu thường dùng được đề xuất cho dòng xe Mercedes-Benz là Mobil1 0W40.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

Nên cẩn trọng khi chọn dầu thay thế, việc thay thế dầu kém chất lượng hoặc không đáp ứng tiêu chuẩn theo yêu cầu của xe có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho động cơ như đóng cặn bẩn nhiều sau một thời gian dài, không đáp ứng khả năng bôi trơi, gây bào mòn nhanh chi tiết động cơ, ngoài ra dẫn đến nhiều triệu chứng hư hỏng khác.

2. Hiểu rõ bình ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe

Các dòng xe Mercedes-Benz ngày nay được trang bị hệ thống quản lý nguồn riêng biệt để giám sát và điều khiển việc cấp nguồn cho các hệ thống trên xe cùng với việc sạc cho bình ăc quy. Thông thường các bình ắc quy nếu sử dụng đúng cách bảo dưỡng thường xuyên sẽ có tuổi thọ hơn 5 năm sử dụng. Khi đến thời gian này, nếu ắc quy vẫn chưa được thay thế sẽ gây ra một số lỗi liên quan đến nhiều hệ thống khác nhau trên xe, trong đó chẳng hạn hệ thống Engine gặp triệu chứng đề khó nổ, đèn check Engine nổi sáng, hệ thống túi khí “SRS” cũng báo lỗi làm đèn báo lỗi nổi sáng. Vì vậy đừng đợi đến khi bình ăc quy hư hỏng rồi mới thay mà nên thay thế khi hoạt động đủ thời gian theo khuyến cáo của nhà sản xuất để tránh gây hư hỏng trên các hệ thống khác. Một dòng acquy khuyến cáo dành cho dòng xe Mercedes như hình bên dưới.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

ACDelco 49AGM Professional AGM A

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

Bosch S6588B S6 Flat Plate AGM Battery

3. Nắm bắt được nguyên nhân khi đèn báo lỗi sáng – Check Engine ON

Khi sử dụng xe, nếu thấy đèn báo lỗi động cơ sáng, nếu động cơ vẫn hoạt động ổn định và không có triệu chứng gì bất thường, điều này không có nghĩa là chúng ta phớt lờ nó. Khi đèn báo lỗi sáng lập tức sử dụng một thiết bị chẩn đoán để kiểm tra xem hiện tại động cơ đang gặp lỗi gì để có phương án khắc phục và giải quyết càng sớm càng tốt, điều này sẽ làm giảm hư hỏng các bộ phận có liên quan nếu như vẫn để hệ thống tiếp tục hoạt động trong tình trạng gặp lỗi.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

Thông thường người sử dụng xe không có thiết bị để đọc lỗi nên giải pháp thường đem xe tới Dealer hoặc garage để chẩn đoán. Tuy nhiên với người sử dụng xe ngày nay vẫn có thể trang bị cho mình những thiết bị đọc lỗi cầm tay dễ sử dụng và có thể sử dụng thông qua điện thoại smartphone để đọc được lỗi động cơ ví dụ như Xtool iOBD2.

4. Biết cách tự thay thế gạt mưa cho xe

Việc thay thế gạt mưa cho xe là một công việc rất đơn giản. Sau một thời gian sử dụng nếu thấy việc gạt mưa trên kính chắn gió không sạch thì chúng ta có thể mua lưỡi gạt mưa tại các shop phụ tùng và tham khảo thêm video hướng dẫn thay thế được public trên youtube là chúng ta có thể tự thay thế gạt mưa cho chiếc xe của chúng ta. Việc này giảm chi phí khi phải mang xe đến các garage bảo dưỡng rất mất thời gian.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

5. Biết cách kiểm tra dầu máy, nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu phanh và kiểu dầu cần thay thế trên xe

Để đảm bảo cho hành trình của chiếc xe luôn luôn an toàn việc kiểm tra các loại môi chất như trên là công việc nhà sản xuất khuyến cáo người dùng cũng như kỹ thuật viên phải thực hiện thường xuyên. Các bước kiểm tra các loại môi chất nói trên rất đơn giản và đều được hướng dẫn cụ thể trong cẩm nang sử dụng đi kèm với xe. Khi phát hiện ra mực dầu động cơ, dầu phanh, nước rửa kính bị thiếu hụt dưới mức yêu cầu, phải nhanh chóng bổ sung cho đầy đủ để tránh hư hỏng hệ thống.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

6. Biết cách đồng bộ lại các kính cữa, cửa sổ trời

Sau khi thay thế bình ắc quy, hoặc bình ắc quy bị chết gián đoạn. Sau khi thay thế xong sẽ có một số trường hợp hành trình làm việc của kính cữa hoặc kính cửa sổ trời làm việc không chính xác. Điều này yêu cầu người dùng xe hoặc kỹ thuật viên phải đồng bộ lại cho đúng hành trình. Để khắc phục vấn để này, đối với dòng xe Mercedes chúng ta có thể thao tác như sau: Nhấn nút nâng kính lên cao, khi kính đã nâng lên vị trí đóng hoàn toàn, tiếp tục giữ nút nâng kính khoảng 5s cho đến khi nghe thấy tiếng click. Qui trình đồng bộ với cửa sổ trời cũng tương tự.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

7. Biết cách nối cọc bình để khởi động khi xe hết điện bình

Đối với người sử dụng xe, thao tác nối cọc bình để kích đề lúc khởi động là một trong những thao tác cần phải biết. Để đảm bảo khắc phục những sự cố không khởi động được do hết bình ắc quy. Qui trình nối cọc bình rất đơn giản, hãy tham khảo hình minh họa.

7 Điều Cần Thiết Phải Biết Khi Sở Hữu Dòng Xe Mercedes-Benz

Chúc bạn sử dụng xe hiệu quả!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC – Học Để Làm Được

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *