Bán xe hơi – xu hướng cần bắt kịp cho sinh viên ô tô tại VATC

Có thể nghề bán xe ô tô đã được nhiều bạn sinh viên ô tô biết đến từ lâu. Nhiều khi các bạn đã định hướng được ngay từ ở năm 2, tuy vậy không phải bạn nào cũng có thể đến với nghề một cách trọn vẹn nhất.

Tâm lý cần xóa bỏ khi học ô tô

Nhiều bạn vẫn đang còn nghĩ, việc học ô tô là phải đi theo con đường sửa chữa ô tô. Có những bạn còn không biết được hết, khi theo học nghề ô tô thì chúng sẽ bao gồm những nghề gì, mình có thể theo những nghề nào, nên cuối cùng thì 1 là lựa chọn con đường sửa chữa ô tô, 2 là chuyển nghề khác.

Thực tế mà nói, ngành ô tô của chúng ta là một ngành có rất nhiều nghề khác nhau, phù hợp cho tất cả các bạn có đam mê kinh doanh, lãnh đạo hay một nhân viên suất sắc. Và nghề ô tô của chúng ta cũng được xếp TOP, là những nghề có được nguồn thu nhập cao và ổn định.

Xem thêm: Người sales ô tô – Công thức tạo nên thành công

Nghề sale ô tô có đáng sợ

Muốn mặc đẹp, sạch sẽ, thơm tho, tiếp xúc với nhiều người trong giới thượng lưu hàng ngày là mơ ước của biết bao nhiêu người, trong mọi ngành nghề. Bởi đây chính là niềm yêu thích và cũng chính là cơ hội để phát triển bản thân một cách tối đa nhất.

“Vi thương bất phú” – cuối cùng thì bạn muốn giàu thì bạn cũng cần phải hiểu các phương thức kinh doanh, nắm bắt được các kinh nghiệm trong bán hàng, thấu hiểu được khách hàng muốn gì, chịu được những áp lực mà nghề kinh doanh tạo ra, để từ đó đưa ra các giải pháp tốt nhất.

Nghề sale ô tô chính là một nghề mang lại cho bạn gần như là tất cả mọi thứ, từ kinh nghiệm sống, cách sống, lối tư duy thông minh, đặc biệt là tài chính. Nếu bạn làm chủ được chính mình, vượt qua được các khó khăn, thì sớm muộn chắc chắn bạn sẽ ở trên đỉnh của những thành công.

Vậy nghề sale ô tô có đáng sợ không? Câu trả lời là nó đều đáng sợ với bất kỳ ai không chịu được áp lực, không chịu khó học hỏi, không biết cách vươn lên. Bởi chúng ta biết, thành công chẳng tự nhiên đến với bất kỳ ai, và một điều quan trọng khác là “kim cương được hình thành trong môi trường áp lực cực lớn”.

Với nhiều thứ “tốt” trong nghề sale ô tô, thì có thể khẳng định sale ô tô là một nghề tuyệt vời, không hề đáng sợ khi bạn thực sự muốn trở thành một điều gì đó trong tương lai. Nếu đã theo nghề ô tô, thì sale ô tô chắc chắn là nguồn khởi, để bạn có thể chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp của mình.

Tại sao không phải ai cũng có thể làm sale ô tô?

Xã hội là một sự cạnh tranh rất công bằng, chúng là một sự đào thải những người không biết cố gắng, sẽ đưa họ về phía sau, để những người có quyết tâm thực sự vươn lên phía trước. Khi mà có rất nhiều người “tưởng bở” về một miếng bánh ngon ăn trong nghề bán xe ô tô, trong thực tế thì nghề nào cũng có những khó khăn và trắc trở riêng.

Bởi làm gì có nghề nào mà không cần kinh nghiệm mà “làm phát ăn ngay” được, nếu có thì chỉ có thể là do quá may mắn, quá phù hợp với nghề và tỉ lệ này rất thấp (nhưng rất hay được lên báo chí).

Nếu ai cũng nghĩ làm nghề sale là dễ, bất kỳ ai cũng có thể làm là một điều cực sai lầm. Bởi nếu bạn tìm hiểu kỹ về nghề thì tỷ lệ mất việc của sale ô tô đang ở mức rất cao, nguyên nhân là do: Không bán được xe, không biết làm sao để bán xe, không chịu được áp lực… để rồi bước ra khỏi nghề với những than vãn và oán trách về công việc.

Vậy nên, khi bước vào một nghề nào đó, chắc chắn bạn cần phải đầu tư về chúng. Những kỹ năng như: Làm sao để giao tiếp và đàm phán tốt? Tìm kiếm khách hàng muốn mua ô tô ở đâu? Làm sao để hẹn khách? Làm sao để khách mua xe?… và rất nhiều cái “làm sao để” khác mà bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ trước khi vào nghề.

Khóa đào tạo sale ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam

Chính thức vào năm 2020, trung tâm VATC sẽ mở các lớp đào tạo bán xe ô tô chuyên nghiệp, do những chuyên gia hàng đầu về bán xe ô tô tại Việt Nam, với hàng chục năm kinh nghiệm đúc kết trực tiếp giảng dạy.

Không chỉ truyền đạt và chia sẻ những kinh nghiệm, những kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu cần phải có, khi bước vào nghề, mà chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những mục tiêu thiết thực và những thành công vang dội.

Đây sẽ là khóa học bán xe ô tô từ A-Z với quy mô lớn nhất và chuyên nghiệp nhất từ trước tới nay tại Việt Nam, quy tụ đầy đủ những con người giỏi nhất để có thể đào tạo bạn trở nên chuyên nghiệp nhất.

Tham khảo: Doanh nghiệp cần gì ở một nhân viên sale ô tô khi tuyển dụng?

Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về khóa học.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *