Bảo dưỡng ô tô: Bước chuẩn bị quan trọng với dân mê du lịch bằng xe tự lái

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để thực hiện các chuyến dã ngoại hay đi du lịch gia đình dài ngày bằng xe ô tô tự lái. Trước mỗi chuyến đi, để tránh “xế yêu” dở chứng giữa đường, việc bảo dưỡng ô tô trở nên vô cùng quan trọng.

Nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu phát triển du lịch (ITDR) về “Thúc đẩy thị trường khách du lịch nội địa trong bối cảnh mới” cùng một số kết quả khảo sát du khách Việt Nam năm 2022 cho thấy 79,12% người tham gia khảo sát chọn hình thức du lịch độc lập, tự tổ chức. Đặc biệt, tỷ lệ người tham gia khảo sát lựa chọn ô tô riêng là phương tiện chính trong chuyến đi lên tới 56,2%. Đây là một con số ấn tượng cho thấy người Việt đang có xu hướng chuyển sang du lịch bằng ô tô tự lái.

Trong đợt nghỉ lễ dài 30/4 và 1/5 vừa qua, chị Yến (29 tuổi – Long Biên, Hà Nội) đã cùng chồng thực hiện chuyến đi từ Hà Nội đến Quảng Bình, Huế, Hội An bằng với chiếc ô tô Kia Morning của gia đình. Đặc biệt, chồng chị Yến đã tự cầm lái trong suốt hành trình 5 ngày với quãng đường dài 1.879km. Đây là chuyến đi được hai vợ chồng chị Yến ấp ủ kế hoạch từ đầu năm. Trước chuyến đi, chị Yến và chồng đã lên kế hoạch tỉ mỉ và đầu tư nâng cao thể lực bản thân cũng như “sức khỏe của xế yêu”.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Tham gia ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến ngành công nghệ kỹ thuật ô tô nhé!

Không chỉ riêng gia đình chị Yến, nhiều người yêu thích du lịch bằng xe tự lái cũng dành sự quan tâm đặc biệt cho bước chuẩn bị phương tiện di chuyển. Những sự cố hỏng hóc bất ngờ trên đường như nổ lốp, bong mặt lốp, mất phanh, kẹt ga, nhiệt độ xe quá cao,… có thể dẫn tới nguy hiểm cho người ngồi trên xe. Chưa kể, việc tìm kiếm các garage sửa chữa ô tô tại một vùng đất xa lạ hoặc một cung đường vắng cũng gây nhiều khó khăn cho chủ xe. Do đó, để đảm bảo sự an toàn, thuận lợi trên cả hành trình, việc kiểm tra ô tô kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi là ưu tiên số một của dân du lịch bằng xe tự lái.

Chị Yến cũng chia sẻ rằng chồng chị đã đưa chiếc Kia Morning của gia đình đi kiểm tra và bảo dưỡng trước chuyến đi 10 ngày. Nhà chị không ngần ngại chi gần 4 triệu cho các hạng mục quan trọng như: kiểm tra phanh xe, bảo dưỡng lốp xe, thay dầu nhớt, bổ sung nước làm mát, kiểm tra vô lăng và đèn pha,… Nhờ đó, hai vợ chồng chị đã thuận lợi chinh phục các cung đường đèo, đường ven biển khó nhằn khi di chuyển từ Hà Tĩnh vào Hội An. Chị Yến khẳng định việc kiểm tra và bảo dưỡng xe là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công cho chuyến du lịch của hai vợ chồng.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Câu chuyện của chị Yến là minh chứng cho việc bảo dưỡng ô tô trước các chuyến đi du lịch đặc biệt quan trọng, nhất là với những chủ xe ít chạy đường dài hoặc chạy xe trên cung đường mới. Trong số các hạng mục bảo dưỡng, kiểm tra và thay dầu nhớt là hạng mục cần được chủ xe lưu tâm. Bởi hành trình càng dài, xe vận hành càng lâu thì sự ma sát và tình trạng mài mòn giữa các chi tiết máy càng cao. Lúc này, dầu nhớt là giải pháp giúp bảo vệ động cơ xe vận hành trơn tru trong các chuyến đi trên ngàn cây số.

Khi lựa chọn dầu nhớt cho xe chạy đường dài mùa hè, các chủ xe thường ưu tiên chọn sản phẩm là dầu nhớt tổng hợp toàn phần như dầu nhớt ENEOS SP/CF 5W-40. Dầu nhớt ENEOS SP/CF 5W-40 được sản xuất với công nghệ cải tiến, có độ nhớt động học 78.10mm2/s ở 40oC và 13.10mm2/s ở 100oC, chỉ số nhớt đạt 169. Bạn nên tìm hiểu loại dầu nhớt này cho xe để có một chuyến đi “hiệu quả” nhé!

Theo: ofnews.vn

Bước bảo dưỡng xe cực kỳ hiệu quả, do vậy mà nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng cao thì đồng nghĩa với việc bảo dưỡng cũng theo đó được đẩy lên. Tham khỏa ngay khóa sửa chữa ô tô toàn diện tại VATC để có một công việc ổn định trong tương lai nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *