Buổi khai giảng đặc biệt!

Đặc biệt vì sao?

Bắt đầu với trung tâm hơn 9 năm, trải qua hàng trăm khóa học nhưng có lẽ đây là lớp khai giảng đặc biệt đầu tiên với sự hiện diện của hơn 20 quý phụ huynh đưa con đến nhập học.  

Tất nhiên, cha mẹ ai mà chẳng không lo lắng cho con cái của mình. Mong muốn thành công trong tương lai là những ước mong chính đáng của bất cứ người làm cha làm mẹ nào. Vì thế, việc định hướng cho con “học trường nghề” chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với các bậc phụ huynh. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6 khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Nhưng, hôm nay tại trung tâm VATC có một điều “lạ” đã xảy ra. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được, hơn một nửa học viên lớp sửa chữa toàn diện khóa K6 có phụ huynh đi nhập học cùng. Niềm vui sướng và sự kỳ vọng của những bậc phụ huynh ấy phá tan cả cái nắng oi bức của Sài Gòn. Những giọt mồ hôi, những nụ cười, những ánh mắt toát lên niềm tin yêu về một tương lai xán lạn. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Đây là buổi lễ khai giảng đặc biệt và ấn tượng nhất từ trước đến giờ tại trung tâm VATC. “Đặc biệt” ở đây có lẽ là “cái nhìn” của phụ huynh về việc học nghề. Không mang tư tưởng cổ hủ mà thay vào đó là sự ủng hộ nhiệt tình, sẵn sàng đồng hành cùng con trên chặng đường lập nghiệp phía trước. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Quay lại thời kỳ trước, việc “học nghề” là điều rất khó được phụ huynh chấp nhận. Bởi lẽ, họ quan điểm rằng chỉ có đại học mới là con người duy nhất dẫn tới thành công. Việc sở hữu một tấm bằng đại học sẽ có nhiều cơ hội tốt hơn trong công việc. 

Tuy nhiên, cái nhìn của phụ huynh hiện nay đã “thoáng” hơn rất nhiều. Quyết định cho con theo học trường nghề là biểu hiện của sự nhìn nhận thực tế rõ ràng nhất. Theo thống kê, tỷ lệ thất nghiệp sau đại học đang diễn ra ngày càng báo động. Vì thế, phụ huynh mong muốn rằng trường nghề sẽ giúp con phát triển các kỹ năng thực tế và chuẩn bị tốt cho sự nghiệp tương lai. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Điển hình là cô Ngọ, phụ huynh của học viên K6 đến từ Lâm Đồng. Con trai cô mới tốt nghiệp lớp 12 và có kết quả cao trong kỳ thi vừa qua. Tuy đậu nhiều trường cao đẳng, Đại học nhưng cô  vẫn quyết định cho con theo học nghề tại VATC. Bởi lẽ, cô nhận ra tiềm năng của nghề này. Cô có chia sẻ: “Hiện cô là một giáo viên cũng chính là người dạy con trai của mình nên cô biết năng lực của con tới đâu. Con trai cô cũng đam mê ngành này, với lại, cô thấy ngành ô tô hiện nay đang là ngành “VIP” nên khuyên con học ở trung tâm. Cô nghĩ rằng, không nhất thiết phải học đại học, vì cầm tấm bằng đại học trên tay nhưng ra chưa chắc có cái nghề. Thậm chí, nhiều bạn còn học 4 5 năm mới ra được trường. Học ở đại học thì 1 2 năm đầu chỉ toàn lý thuyết, học trung tâm thì học tới đâu thực hành tới đó nên cô rất thích”

Cô Ngọ – Phụ huynh học viên k6

Niềm vui lớn nhất dành cho VATC đó là sự “tin tưởng” của quý phụ huynh dành cho chúng tôi. Điều này là cội nguồn sức mạnh, thúc đẩy chúng tôi miệt mài kiến tạo lên những giá trị thực tế hơn, lớn lao hơn cho các bạn học viên. 

Cùng xem lại toàn cảnh diễn ra ngày khai giảng hôm đó dưới đây nhé!


khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Tuy nhiên, có lẽ song song với niềm vui là sự lo lắng của chúng tôi. Anh Đặng Văn Luyện – CEO của VATC có nói “Nghề ô tô là một nghề rất cực, người học đam mê thôi chưa đủ phải chịu khó chịu cực mới được. Thời gian đầu đi học, thế hệ trẻ sẽ rất nản vì độ khó và khô khan mà bỏ học giữa chừng”

Anh Đặng Văn Luyện – CEO trung tâm VATC

Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên. VATC là nơi “khởi đầu” cho những đam mê của bạn. Các bạn đã chọn đúng nơi để bắt đầu, việc của các bạn là phải kiên trì, chịu khó cho quá trình 1 năm sắp tới. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Còn lại trách nhiệm của người làm đào tạo như chúng tôi là phải nỗ lực hết mình tạo ra giá trị. Tiếp thêm động lực cho học viên và “chạm” được đến cái nghề mà họ đang theo đuổi. Lượng kiến thức truyền tải phải đi đôi với thực hành, đúng theo tiêu chí “học để làm được”. Như vậy mới thuần thục tay nghề sau ra làm một Kỹ thuật viên chuyên nghiệp. 

Chúc các bạn học viên lớp KTV sửa chữa ô tô Toàn diện K6 thật nhiều sức khỏe và đạt được nhiều kiến thức giá trị trong khóa học này. 

khai giảng lớp sửa chữa ô tô toàn diện K6

Khai giảng khóa học “Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô toàn diện” K7: Dự kiến vào ngày 10/10/2023

Nếu bạn bỏ lỡ khóa học lần này thì đừng lo lắng, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nắm thông tin khóa khai giảng kế tiếp. Nếu còn thắc mắc vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được giải đáp toàn bộ thắc mắc nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *