Cách kiểm tra và thay thế cảm biến nước rửa kính ô tô, theo 4 bước

Trong trường hợp bạn đã kiểm tra và bổ sung đầy đủ nước rửa kính, nhưng bảng taplo vẫn báo lỗi bộ phận nước rửa kính không hoạt động, thì chắc chắn là bộ cảm biến nước rửa kính đã hư hỏng và bạn cần phải thay mới chúng.

Việc thay mới cảm biến báo mức nước rửa kính ô tô không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện công việc này chỉ với một vài dụng cụ đơn giản. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu quy trình kiểm tra và thay mới cảm biến mức nước rửa kính ô tô ngay dưới đây!.

Chuẩn bị dụng cụ thay cảm biến báo nước rửa kính

  • Dụng cụ tháo lắp.
  • Bộ cảm biến báo mức nước rửa kính mới.
  • Nước rửa kính chắn gió.

Tiến hành công việc thay cảm biến nước rửa kính

Bước 1: Tìm vị trí của cảm biến

Đầu tiên, bạn hãy tắt máy và chờ động cơ nguội hẳn. Sau đó mở nắp capo và tìm vị trí bình nước rửa kính. Thường nó sẽ nằm ở phía đầu bên trái của xe. Hãy tiếp đầy nước rửa kính vào bình.

Thay cảm biến nước rửa kính ô tô

Bước 2: Tháo bộ cảm biến

Tiếp đến, hãy tháo phần vỏ phía dưới đầu xe để tìm kiếm vị trí than két nước và bộ phận cảm biến báo mức nước rửa kính.

Thay cảm biến nước rửa kính ô tô

Bộ cảm biến nước rửa kính báo mức nước nằm ở vị trí đáy chân két nước, được gắn với dây nguồn bảng điều khiển, để có thể nhận lệnh tiếp nước rửa lên kính chắn gió. Hãy dùng tuốc-nơ-vít đầu dẹt để tháo bộ cảm biến ra khỏi két nước.

Thay cảm biến nước rửa kính ô tô

Lưu ý: khi tháo bộ cảm biến ra khỏi két nước, nước trong két sẽ thoát ra ngoài theo vị trí đáy hở. Hãy sử dụng xô hoặc chậu để hứng nước rửa kính.

Bước 3: Kiểm tra và thay bộ cảm biến nước rửa kính

Sau khi đã tháo rời bộ cảm biến ra khỏi két nước, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng để kiểm tra hư hỏng bộ cảm biến.

  • Khi đã xác định bộ cảm biến đã hỏng, hãy thay mới bộ cảm biến này cho bộ phận két nước rửa kính, sau đó lắp lại như cũ.
Thay cảm biến nước rửa kính ô tô

Bước 4: Kiểm tra lại tình trạng lỗi

Sau khi mọi thứ đã xong xuôi, hãy tiếp đầy đủ nước rửa kính vào két nước rồi kiểm tra xem đèn báo lỗi trên bảng taplo đã tắt hay chưa. Như vậy là công việc khắc phục lỗi đèn báo cảm biến nước rửa kính đã được hoàn thành.

>> Xem thêm: Cách kiểm tra và chẩn đoán hệ thống điều hòa ô tô

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra và thay mới cảm biến nước rửa kính trên ô tô khi không thể thực hiện chức năng cấp nước rửa kính cho xe. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thêm những kinh nghiệm nhỏ trong sửa chữa xe ô tô ngày nay.

Chúc các bạn học sửa chữa điện ô tô luôn tìm tòi và học hỏi từ những điều đơn giản nhất. Để xem nhiều hơn những bài viết tương tự về nghề sửa chữa ô tô của chúng ta, các bạn có thể tham khảo ngay tại đây!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *