Câu chuyện học nghề ô tô – [Tập 1]: Học đến bao giờ…?

Học đến bao giờ? Đó là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi nghĩ về hành trình học tập của mình. Một số người cho rằng họ chỉ cần học đến khi tốt nghiệp đại học hoặc có được công việc ổn định, trong khi một số khác tin rằng học tập là một cuộc hành trình vô tận. Hôm nay, VATC sẽ chia sẻ đến bạn về câu chuyện học nghề ô tô của một học viên của chúng tôi:

Tôi có dịp gặp anh ở lớp chẩn đoán ô tô đời mới K29, trò chuyện một lúc anh mới bảo: “ Hiện tại anh là chủ một xưởng sửa chữa ô tô chuyên về Điện – Máy – Gầm ở Long Khánh – Đồng Nai…” nghe đến đây đôi mắt tôi tròn hoe nhìn anh. Ở vị trí của anh, không có nhiều người dành thời gian đi học nữa bởi vì thời gian tập trung vào việc quản lý vận hành và phát triển xưởng đã là rất bận rộn rồi.

học sửa chữa ô tô, học nghề ô tô, câu chuyện học nghề ô tô, trung tâm VATC, VATC, KTV sửa chữa ô tô, ngành ô tô, học viên VATC, công nghệ kỹ thuật ô tô
Anh Hòa (ở giữa) chủ xưởng garage và hiện đang là học viên khóa chẩn đoán K29

Anh nói tiếp: “ Anh ra trường cách đây 20 năm rồi, cũng đã theo nghề được từng ấy năm, hồi đó thì nó không có máy chẩn đoán các thứ đâu. Bây giờ công nghệ nó ngày càng phát triển, anh muốn cập nhật thêm những cái mới để theo kịp công nghệ em ạ… Nhà anh thì ở Đồng Nai, hằng ngày khoảng 16h00 sau khi sắp xếp công việc ở xưởng thì anh chạy lên đây học, tối học xong thì chạy về nhà cũng khá là muộn tại vì mình đi lại cũng xa nhưng mà cố gắng thôi em, ở đây có mấy anh em ở xa hơn học còn khó khăn hơn mình rất nhiều…”

Anh Hòa trong giờ học luôn cẩn thận dùng điện thoại quay lại bài giảng để tiện xem lại

Nghe những lời tâm sự mộc mạc của anh, tôi mới thấy quả thật việc học tập không bao giờ có điểm dừng. Thế giới đang phát triển với tốc độ nhanh chóng, và những kiến thức và kỹ năng mà chúng ta học được hôm nay có thể sẽ trở nên lạc hậu vào ngày mai. Vì vậy, học tập liên tục là cần thiết để chúng ta có thể đáp ứng được những thách thức của cuộc sống và công việc.

Anh luôn chăm chú theo dõi từng bài học trong lớp
Anh Hòa đang thực hành với máy chẩn đoán

Học tập không chỉ giúp chúng ta nâng cao kiến thức và kỹ năng, mà còn giúp chúng ta phát triển tư duy sáng tạo, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề và mở rộng tầm nhìn của mình. Điều quan trọng là chúng ta cần có tinh thần học tập liên tục và không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Học đến bao giờ?” là không bao giờ. Học tập liên tục là chìa khóa cho sự thành công. Hãy luôn tự đặt mục tiêu học tập và phát triển bản thân, và không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình để có thể đạt được những thành công lớn trong cuộc đời.

Chúng ta cùng nhau lắng nghe câu chuyện của anh Hòa – học viên lớp chẩn đoán ô tô đời mời K29 qua video dưới đây nhé

Hi vọng qua câu chuyện trên của anh Đặng Thái Hòa – học viên lớp chẩn đoán ô tô đời mới K29 sẽ là một nguồn động lực để anh em kỹ thuật chúng ta luôn giữ ngọn lửa đam mê với nghề và không ngừng học hỏi nâng cao bản thân. Nếu bạn đang có niềm đam mê với ngành ô tô thì tham gia ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Adminweb