Chân dung vị vua trong lịch sử làm thợ sửa ô tô: Cả đời vì nghề

Vị vua châu Phi làm thợ sửa chữa xe ô tô tại Đức

Ông Céphas Bansah, là vị vua cai trị dân tộc Ewe tại vùng Gbi thuộc Ghana lại là một người thợ sửa chữa xe ô tô tại đất nước Đức.

Vua Céphas Bansah có tên hoàng gia là Togbe Ngoryifia Cephas Kosi Bansah. Ông sinh ngày 22/04/1948 và hiện đang làm 2 công việc chẳng hề liên quan đến nhau: Vua vùng Gbi – Ghana cai trị hơn 300.000 công dân và là một người thợ sửa chữa ô tô tại Đức.

Vị vua châu Phi làm thợ sửa chữa xe ô tô tại Đức

Năm 1970, trong một cuộc trao đổi với du học sinh, ông Bansah đã chuyển tới Đức để theo học sửa chữa cơ khí theo lời khích lệ của ông nội của ông – vị vua cai trị Gbi – Ghana lúc đấy.

Vua châu phi mở gara sửa chữa ô tô

Sau khi hoàn thành quá trình học tập và trở thành công dân Đức, ông đã tử mở một xưởng sửa chữa ô tô tại Ludwigshafen và sống một cuộc đời yên bình cho tới khi lên ngồi vua vào năm 1987.

Vua châu phi mở gara sửa chữa ô tô

Cơ duyên khiến cho Bansah trở thành vua cũng rất thú vị. Vào lúc đấy, ông nội của ông qua đời, dù lúc đấy ông đang còn cha và anh trai nhưng ông vẫn được kế thừa ngau vàng do cả 2 người đấy đều “thuận tay trái” – một điều được xem là “không trong sạch” của người Ewe.

Hiện tại, vua Céphas Bansah vẫn đang sinh sống tại Ludwigshafen với vợ và 2 người con của mình. Hàng năm, ông vẫn trở về thăm Ghana ít nhất 8 lần trong một năm và ông vẫn cai quản “con dân “ của mình từ đất nước Đức xa xôi.

Vua châu phi mở gara sửa chữa ô tô

Câu chuyện bên đời của vị vua có nghề sửa ô tô

Vào năm 2000, ông kết hôn với bà Gabriele Bansah và có 1 cậu con trai tên là Carlo Bansah và 1 người con gái tên là Katharina Bansah. Với cương vị là một vị vua, ông đã thành lập một vài dự án từ thiện như xây dựng trường học, mở nhà tù dành riêng cho phụ nữ…

Để có tiền đề đầu tư thêm vào cho dự án này, ông Bansah đã tự bán một loại bia của riêng minh và chúng có tên gọi là Akosombo, mặc dù cả đời ông chưa bao giờ uống bất kỳ đồ uống nào có cồn cả. Ông cai trị “thần dân” từ xa qua phần mềm chat Skype.

Vua châu phi mở gara sửa chữa ô tô

Có thể thấy, mỗi người đều gắn liền với một nghề, đúng với câu nói “Nghề chọn người, chứ người khó chọn được nghề”. Và khi bạn đã mang dòng máu nhiễm nhớt, thì đây cũng là điều mà bạn đã được định trước.

Chúc các bạn có được một thông tin thú vị và tăng thêm phần động lực cho việc học sửa chữa xe oto và làm việc sửa chữa ô tô một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *