Chúng ta biết ơn ai trong nghề sửa chữa ô tô này? 6 người phải nhớ

Học cách biết ơn để thấy nghề mình ý nghĩa hơn

Nghề sửa chữa ô tô, luôn gian truân vất vả, nhưng cũng không ít niềm vui và hạnh phúc với những con người luôn bên ta và trân trọng điều đó. Là nghề mà bị đánh giá cọc cằn, ít được giao tiếp và cũng ít khi được mặc đẹp, thì bất kỳ ai ủng hộ mình đều là những thứ quý giá cả.

Vì vậy mà, việc biết ơn và được biết ơn sẽ giúp chúng ta trân trọng cuộc sống hơn, trân trọng cái nghề gắn bó cả đời với mình hơn. Hãy xác định được đúng những con người đó và trả ơn họ đúng cách nhất. Họ là ai?

Người thầy giúp giúp bạn vượt qua khó khăn

Ông cha ta đã có câu rất hay: “Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”, nhưng ngày nay để tìm được một người thầy vừa có tâm vừa có tầm mới thực sự đáng trân trọng. Bạn hãy tự hỏi, ai là người cho bạn nhiều kiến thức nhất, ai là người tận tâm với bạn nhất, ai là người dạy bạn và mong muốn bạn thành công nhất.

Người thầy giúp giúp bạn vượt qua khó khăn

Đó là người thầy tuyệt vời nhất của bạn, đó có thể là người dẫn dắt bạn vào nghề, hoặc cũng có thể là một người bạn của bạn, hay cũng có thể là người thầy mà chúng ta hay gọi là trường đời, giúp bạn trải nghiệm và trở nên rắn rỏi hơn.

Người bạn đồng hành cùng với bạn trong suốt chặng đường

Ai mà không có những người tri kỷ, có thể họ không đi theo con đường sửa chữa ô tô, nhưng họ đã đi cùng bạn suốt chặng đường, chia sẻ cùng bạn những niềm vui những nỗi buồn. Như đã nói, nghề ô tô của chúng ta ít có thời gian đi chơi, vì vậy mà những người bạn thân sẽ là nguồn động lực lớn cho bạn.

Người bạn đồng hành cùng với bạn trong suốt chặng đường

Nếu người đồng hành cùng bạn cũng theo nghề sửa chữa ô tô thì đó là điều tuyệt vời hơn rất nhiều. Đây là người sẽ cùng bạn học tập và phát triển nghề với những bước tiến mạnh mẽ. Cũng có không ít những đôi bạn cùng nhau mở gara và phát triển thịnh vượng.

Người đồng nghiệp hỗ trợ bạn

Đây là một người thầy thứ 2 của bạn, khi mà các bạn mới bỡ ngỡ vào nghề thì ai là người giúp bạn. Không phải tự nhiên mà họ giúp bạn, và trong nghề của chúng ta, để tìm được một người sẵn sàng giúp bạn không phải dễ.

Người đồng nghiệp hỗ trợ bạn

Vẫn còn rất nhiều người hiện nay vẫn còn dấu nghề, thậm chí là dấu rất kỹ… vì vậy hãy trân trọng những người sẵn sàng giúp bạn và đưa bạn lên những trình độ mới. Tất nhiên, họ cũng sẽ không đủ thời gian để chỉ hết tất cả cho bạn, mà bạn mới chính là điểm mấu chốt để có thể trở nên người thợ sửa ô tô giỏi hay không.

Cộng đồng học hỏi

Bạn theo học nghề sửa chữa ô tô, vậy thì cộng đồng ô tô mà bạn đang theo dõi để học tập là gì. Nếu chưa có, hãy tìm riêng cho mình một cộng đồng nghề sửa chữa ô tô, trên đó sẽ đó muôn hình muôn trạng về nghề, về các kinh nghiệm sửa chữa ô tô mà bạn có thể học hỏi.

Cộng đồng học hỏi

Khi đã tìm được cho mình một cộng đồng chung chí hướng, chắc chắn bạn sẽ biết ơn với những gì mà họ đã mang đến cho bạn trong suốt quá trình phát triển nghề nghiệp sau này.

Người bạn thương và thương bạn

Ai cũng phải có đích đến này, và ai cũng nên trân trọng những người thương bạn, sẵn sàng cùng bạn đi đến hết cuộc đời…

Hãy trân trọng chính bạn

Yếu tố gia đình, chúng ta sẽ không nhắc đến, vì đó ắt phải là điều đương nhiên. Còn bạn, hãy trân trọng chính bạn, hãy trân trọng những gì bạn có được, hãy trân trọng sức khỏe của bạn, thời gian của bạn, làm gì cũng nên biết giữ mình, tự bảo vệ mình trong môi trường sửa chữa ô tô.

Hãy trân trọng chính bạn

Và lời kết, các bạn nên biết ơn những gì cuộc sống đã mang lại cho bạn!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Điện thoại: 0945711717
Địa chỉ: số 50 đường 12, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *