Tình hình nhân lực ngành cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô như thế nào?

Cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô là nghề đã có từ rất lâu đời tại các hãng xe dịch vụ ô tô. Tại các garage, xưởng dịch vụ của nước ngoài cũng đã có các cố vấn viên dịch vụ ô tô từ rât lâu. Tuy nhiên tại Việt Nam, nghề cố vấn dịch vụ chủ yếu là có từ các hãng và ngày đang có sự phát lên tại những garage sửa chữa ô tô đời mới. Cùng tìm hiểu chi tiết ngành nghề này dưới đây nhé!

Cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô là gì?

Cố vấn dịch vụ là người liên lạc giữa khách hàng và các kỹ thuật viên làm việc trong garage hoặc đại lý. Họ làm việc với khách hàng để xác định vấn đề với một chiếc xe và cung cấp cho các kỹ thuật viên các bản mô tả sửa chữa chính xác. Ngoài ra, các cố vấn dịch vụ có trách nhiệm chào đón khách hàng, lắng nghe yêu cầu, lập kế hoạch cuộc hẹn, và ước tính chi phí.

Cố Vấn Dịch Vụ cần phải biết viết phiếu yêu cầu sửa chữa, lộ trình sửa chữa và sau khi việc sửa chữa hoàn thành, họ cần phải giải thích công việc đã làm cho xe của khách hàng và đưa ra những lời khuyên an toàn cho khách hàng cũng như cho xe.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Vai trò của cố vấn dịch vụ ô tô

CVDV chịu trách nhiệm về những lịch vực liên quan đến khách hàng:

 • Quy trình 7 bước phục vụ khách hàng
 • Trả lời các câu hỏi về xe và những dịch vụ liên quan, đưa ra những lời khuyên cần nhấn mạnh, đưa ra những kĩ năng lái xe cho khách hàng…
 • Giải quyết những khiếu nãi đơn giản của khách hàng.
 • Vì vậy, công việc của CVDV là nâng cao sự hài lòng của khách hàng với những dịch vụ mà họ nhận được.

Xem thêm: Lớp sửa chữa ô tô toàn diện

Tình hình nhân lực ngành cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô như thế nào?

Nhân sự về cố vấn dịch vụ tại các hãng hiện nay cũng đang là vấn đề khi bị thiếu hụt nguồn nhân lượng chất lượng cao trầm trọng. Các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng những thông tin tuyển dụng của các hãng với sự ưu đãi và các chính sách hấp dẫn. Tuy nhiên, việc không trang bị cho mình những kiến thức về cố vấn dịch vụ khiến cho các bạn cố vấn viên nhanh chóng bị sa thải hoặc tự động nghỉ việc mà chưa hiểu được bản chất của ngành cố vấn dịch vụ.

Bạn có thể tìm kiếm được một mức lương hoàn hảo cho vị trí của một cố vấn dịch vụ. Bởi trên thực tế, một cố vấn dịch là một nhân viên Sale và bán dịch vụ của garage cho khách hàng sử dụng ô tô. Khi bạn càng tư vấn được nhiều các hạng mục sửa chữa bảo dưỡng hợp lý và thuyết phục khách hàng thì bạn sẽ có số tiền hoa hồng cao.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Không ai làm nghề cố vấn dịch vụ để lấy lương cứng cả, vì vậy việc trang bị cho mình những hiểu biết về kỹ thuật ô tô và các kỹ năng mềm, tiếp xúc với các khách hàng nhiều tiền nhưng khó tính là điều bắt buộc phải có của một tư vấn viên cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp.

Các bạn có thể tham khảo công việc hàng ngày và hàng tháng của một cố vấn dịch vụ tại một garage. Điều đó cho thấy bạn phải là người nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc để đạt được những mục đích nghề nghiệp của mình, trong đó vẫn phải kèm theo đạo đức nghề nghiệp để phát triển bản thân cũng như có một mức lương tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Khóa học trực tiếp ngành công nghệ ô tô

Các công việc hàng ngày của một cố vấn dịch vụ

 • Tiếp nhận nhu cầu dịch vụ và kiểm tra xe cho khách hàng.
 • Phối hợp với các Quản đốc xưởng đưa ra các phương án sửa chữa, lên giá thành dịch vụ, phụ tùng để tư vấn cho khách hàng tham khảo và chốt dịch vụ.
 • Lập phiếu báo giá, lệnh sửa chữa, theo dõi tiến độ công việc sửa chữa, tiến độ cung ứng phụ tùng, vật tư sửa chữa tại xưởng.
 • Giám sát tiến độ công việc và thông tin thường xuyên cho khách hàng về sự phát sinh và thay đổi về chi phí cũng như thời gian giao xe.
 • Chăm sóc khách hàng sau sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.
 • Thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ phụ tùng được công ty giao đồng thời đưa ra các đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của xưởng.
 • Thực hiện báo cáo kinh doanh dịch vụ, phụ tùng theo yêu cầu của công ty.

Với những công việc hàng ngày khá phức tạp và cần phải có sự tập trung cao như vậy, thì không phải bất kỳ ai cũng có thể làm cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô. Cũng bởi vì vậy mà các tư vấn viên cố vấn dịch vụ cho ô tô chuyên nghiệp tại hãng hay các garage vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn cho các bạn muốn theo đuổi nghề cố vấn dịch vụ ô tô này.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được thông tin liên quan đến cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô. Nếu bạn có đang đam mê hoặc muốn tìm hiểu về các khóa học trong ngành ô tô thì liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *