40% ô tô không đạt khi đăng kiểm định kỳ

Cục Đăng kiểm khuyến cáo chủ xe nên đưa phương tiện đi bảo dưỡng, sửa chữa trước khi kiểm định để tránh không đạt, làm mất thời gian và chi phí.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa công bố thống kê cho thấy khoảng 35 – 40% phương tiện đi kiểm định định kỳ không đạt, thậm chí có xe đi kiểm định 6 lần mới đạt yêu cầu.

Điều này làm gia tăng ùn tắc, tốn thời gian và chi phí cho chủ phương tiện, gây áp lực trung tâm đăng kiểm.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Trước tình hình trên, Cục Đăng kiểm đề nghị Hiệp hội các doanh nghiệp vận tải và người sử dụng ô tô cần bảo dưỡng, khắc phục các lỗi khiếm khuyết, hư hỏng của phương tiện trước khi đi kiểm định.

Chủ phương tiện cần linh hoạt trong việc đăng ký lịch hẹn qua ứng dụng của Cục Đăng kiểm và các hình thức đăng ký trực tiếp nhằm hạn chế ùn tắc, tiết kiệm thời gian khi kiểm định ôtô. “Tuyệt đối không xếp hàng chờ đợi tại khu vực trung tâm đăng kiểm không đúng khung giờ đã đăng ký”, Cục Đăng kiểm khuyến cáo.

Đồng thời, tài xế chỉ đưa xe sắp hết hạn, đã đến hạn hoặc quá hạn đi kiểm định. Khi đi công tác, du lịch… chủ xe có thể đến bất kỳ trung tâm đăng kiểm nào ở các tỉnh thành để kiểm định ô tô, giảm áp lực các trung tâm đang quá tải.

Các chủ phương tiện chủ động kiểm tra tình trạng phạt nguội và chủ động xử lý trước khi đi đăng kiểm; không được tự thay đổi kết cấu, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cục Đăng kiểm cho biết hiện nay tình trạng ùn tắc vẫn xảy ra tại nhiều trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, đặc biệt tại TP.HCM và Hà Nội. Dù Chính phủ và các bộ, ngành đã quan tâm, hỗ trợ… nhưng tình trạng ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm vẫn chưa được khắc phục được và sẽ tiếp diễn trong thời gian tới.

(Nguồn: Zing News)

Nếu ai chưa đi đăng kiểm thì nên cập nhật ngay thông tin này để đỡ mất thời gian nhé. Với những anh em đam mê ngành ô tô và quan tâm tới các khóa học sửa chữa ô tô thì đừng quên tham khảo ngay tại trung tâm VATC. Đừng ngại liên hệ ngay chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *