Tại sao bạn cần phải đảo lốp xe ô tô định kỳ

Bảo dưỡng thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ xe, đảm bảo độ an toàn và độ tin cậy, thậm chí có thể giúp chủ sở hữu tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Nhiều khía cạnh của việc bảo dưỡng ô tô cần được chú ý, chẳng hạn như thay dầu, xả chất lỏng và thay thế ắc quy. Tuy nhiên, một thao tác bảo dưỡng thường bị bỏ qua là đảo lốp.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô Dưới đây là lý do tại sao việc đảo lốp lại quan trọng và làm như vậy có thể mang lại lợi ích gì cho phương tiện và kinh tế của chủ sở hữu.

Đảo lốp xe có nghĩa là gì?

Đảo lốp là một quá trình di chuyển các bánh xe từ vị trí này sang vị trí khác. Mục đích chính của việc đảo lốp là đảm bảo quá trình hao mòn của lốp được đồng đều.

Như chúng ta đã biết trục trước và sau của xe ô tô không mòn lốp đều nhau. Bánh trước của ô tô dẫn động cầu trước sẽ mòn nhanh hơn bánh sau vì trọng lượng của động cơ đè lên chúng.

Sự mài mòn không đều này có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng như rung tay lái và giảm lực kéo. Đảo lốp xe theo khoảng thời gian khuyến nghị có thể giúp hạn chế những vấn đề này.

Lợi ích của việc đảo lốp

Một lợi ích đáng kể của việc đảo lốp là tiết kiệm xăng tốt hơn. Khi lốp xe của bạn mòn không đều, chúng sẽ tạo ra lực cản và có thể sử dụng nhiều nhiên liệu hơn mức cần thiết.

Ngoài ra, việc thay lốp mòn sẽ ít tốn kém hơn so với việc để lốp mòn không đều, điều này có thể gây thêm hư hỏng cho các bộ phận khác trên xe của bạn, chẳng hạn như hệ thống treo và hệ thống lái.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Đảo lốp thường xuyên cũng có thể cải thiện sự thoải mái khi đi xe. Bởi vì khi lốp mòn không đều có thể gây rung lắc và gồ ghề khi lái xe. Đảo lốp giúp đảm bảo chúng mòn đều, giúp chủ sở hữu và hành khách trên xe đi êm ái cũng như thoải mái hơn.

Nên đảo lốp bao lâu một lần

Nếu bạn không đảo lốp theo khoảng thời gian khuyến nghị, thì có thể phải thay lốp sớm và sẽ tốn nhiều tiền hơn.

Nguyên tắc chung để đảo lốp là sau mỗi 8.000 – 10.000 dặm (12.800-16.000 km), nhưng mỗi chiếc xe đều khác nhau và chủ sở hữu nên kiểm tra sổ tay hướng dẫn sử dụng của xe.

Thậm chí, có thể tham khảo ý kiến ​​của thợ máy hoặc đại lý lốp xe đáng tin cậy để được tư vấn thêm về cách xác định tình trạng lốp xe và thiết lập kế hoạch xoay vòng phù hợp với từng kiểu xe.

Đừng bỏ qua việc đảo lốp

Đảo lốp là công việc bảo dưỡng thường bị bỏ qua nhưng có thể nâng cao đáng kể tuổi thọ của lốp và các bộ phận khác trên ô tô của bạn.

Đảo lốp xe có thể giúp thúc đẩy hao mòn đều, tiết kiệm xăng tốt hơn và ngăn ngừa các vấn đề khác như rung vô lăng và giảm độ bám đường.

Đồng thời, chủ sở hữu nên tạo thói quen đảo lốp xe theo khoảng thời gian do nhà sản xuất đề xuất hoặc thường xuyên tham khảo ý kiến của thợ sửa xe ô tô để biết các khuyến nghị nhằm giữ cho việc bảo dưỡng xe được tốt hơn. Nếu được chăm sóc đúng cách, ô tô của bạn có thể kéo dài tuổi thọ và tiết kiệm chi phí.

PHƯƠNG LÊ Theo Motorbiscuit

Để đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi thì nhất định bạn phải cập nhật thông tin này để làm cho đúng nhé. 

Nếu bạn đang quan tâm đến ngành công nghệ ô tô thì chắc hẳn bạn sẽ biết tình trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang diễn ra đối với ngành này. Chính vì vậy, nếu bạn đăng ký học sửa chữa ô tô ngay để có công việc ổn định trong tương lai. Ghé ngay trung tâm VATC để tham quan trải nghiệm môi trường đào tạo KTV chuyên nghiệp nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *