Cách học anh văn chuyên ngành ô tô: Cam kết 100% hiệu quả tại VATC

Tiếng anh chuyên ngành ô tô hiện nay là một rào cản rất lớn, để các KTV có thể bước vào nghề sửa chữa ô tô hiện đại của chính mình đang theo đuổi. Tầm quan trọng của anh văn nói chung và anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô nói riêng là điều mà ai cũng biết rõ, nhưng để học được chúng quả là thực sự khó.

Anh văn chuyên ngành ô tô – rào cản của các KTV

Học tiếng anh chuyên ngành ô tô

Tất cả các phương pháp học anh văn hiện nay đều đề cao tính thực dụng, có nghĩa là phải học đến những thứ  liên quan đến việc mình thích, học là thực hành luôn và sử dụng liên tục không ngừng nghỉ. Chỉ có một điều duy nhất mà các bạn phải để tâm nhiều nhất đó chính là “mưa dầm thấm đất”.

 

Đối với anh văn giao tiếp nói chung, nó rất muôn hình vạn dạng do có quá nhiều thứ cần phải áp dụng. Tuy nhiên đối với anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô thì lại khác. Nó không nhất thiết phải hiểu đúng cấu trúc câu hay những hoàn cảnh sử dụng cho đúng mà nó coi trọng sự hiệu quả khi hiểu được vấn đề mà tài liệu sửa chữa hay các mã lỗi trên máy chẩn đoán nói gì.

Nhiều bạn khi mới bước vào học anh văn chuyên ngành ô tô không biết rằng, việc học anh văn chuyên ngành ô tô khá dễ so với các loại anh văn khác nếu như có một lộ trình học đúng đắn. Và hôm nay, Trung tâm dạy nghề sửa chữa điện ô tô Việt Nam VATC sẽ chia sẻ các bạn kinh nghiệm về việc học anh văn chuyên ngành cơ bản.

Cách học tiếng anh chuyên ngành ô tô căn bản

  1. Tiếp cận từ vựng anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô

Bạn cần phải làm quen với các mặt chữ về anh văn chuyên ngành cơ bản, hoặc tốt hơn hết các bạn cần chuẩn bị cho mình 1 cẩm nang từ vựng anh văn chuyên ngành để có thể bắt đầu học. Lưu ý, các bạn không nhất thiết phải nhớ những từ này, chỉ cần đọc qua để sẵn sàng cho việc học.

Nhiều ktv đã áp dụng việc chỉ cần nhớ 1 nửa số từ vựng (được lặp đi lặp lại trong bộ tài liệu) mà đã có thể đoán rõ được nguyên câu muốn nói điều gì. Tài liệu ô tô là chuỗi từ vựng lặp đi lặp lại giúp bạn rất dễ nhớ, kể cả người lớn tuổi cũng có thể dễ dàng nhớ, nếu như bạn thực sự thích chủ đề anh văn về ô tô.

  1. Tìm chủ đề anh văn chuyên ngành yêu thích

Đây là điều vô cùng quan trọng và có thể nói là quyết định đến việc học của bạn có thành công hay không. Ví dụ, nếu bạn đam mê sửa chữa điện ô tô, bạn nên chọn những bộ tài liệu ngắn về một pan bệnh nào đó liên quan đến điện ô tô và từ đó dịch chúng để đưa ra một văn bản cụ thể dựa trên các từ vựng chuyên ngành ô tô.

Mỗi ngày các bạn chỉ cần dịch 1 pan bệnh là đủ và dịch chúng liên tục. Có thể các bạn đã biết, từ vựng anh văn chuyên ngành khá ít và chúng thường được lặp đi lặp lại rất nhiều trong mỗi bài viết nên bạn nhớ mặt chữ rất nhanh.

Hoặc khi bạn sửa chữa trực tiếp, và sử dụng máy chẩn đoán cũng như các công cụ tra cứu sửa chữa tại gara, bạn cũng có thể dịch chúng bằng cách tra cứu google dịch để hiểu nghĩa hơn về chúng. Tuy vậy, có những từ chuyên ngành bạn cần phải tra cứu trên các tài liệu đã được dịch sẵn, chứ không nên sử dụng google dịch do chúng không “sát nghĩa”.

  1. Học tiếng anh chuyên ngành ô tô thông qua hình ảnh

Đối với các bạn mà chưa tiếp cận nhiều về sửa ô tô thực tế, hoặc những bạn được sửa thực tế nhưng lại không tra cứu lỗi ngay khi sửa, thì học tiếng anh ô tô qua hình ảnh có phụ đề là rất hiệu quả.

Học tiếng anh qua hình ảnh là phương pháp gặt hái được nhiều thành công, bạn có thể xem nhiều tài liệu hướng dẫn học anh văn chuyên ngành qua hình ảnh trên nhiều bài viết. Các bạn chỉ cần nắm bắt những chi tiết cơ bản liên quan đến lĩnh vực mình đang nghiên cứu là đủ.

Học tiếng anh chuyên ngành ô tô VATC
  1. Học anh văn chuyên ngành ô tô qua tài liệu

Như đã nói, việc tiếp cận với anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô dễ nhất và hiệu quả nhất là học trực tiếp trên các tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô nước ngoài. Các bạn có thể dễ dàng tải những tài liệu ô tô của nước ngoài.

 

Đối với những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô đời mới hiện nay, các bạn sẽ có cơ hội xử lý pan bệnh chúng một cách cụ thể hơn từ việc sử dụng tài liệu và sử dụng máy chẩn đoán. Các bạn cần dành thời gian vào buổi tối để có thể nghiên cứu pan bệnh này và những bệnh liên quan sẽ giúp nâng cao tay nghề của bạn rất nhiều.

 

  1. Những bài học tiếng anh chuyên ngành được nhiều người học

Trong thời gian qua, trung tâm VATC đã tổng hợp các bài từ vựng tiếng anh ô tô từ một số nguồn để các bạn có thể hệ thống và học chúng hiệu quả hơn. Các bạn có thể tham khảo tại: Bài học tiếng anh ô tô.

  1. Học tiếng anh chuyên ngành ô tô và sửa chữa thực tế ở đâu?

Việc học anh văn chuyên ngành kỹ thuật ô tô là bước đệm lớn để phát triển nghề nghiệp sửa chữa ô tô trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay. Vì vậy mà việc bổ sung những kiến thức về anh văn chuyên ngành ô tô là điều bắt buộc mà các KTV sửa chữa ô tô đời mới cần phải học ngay từ hôm nay.

Dựa trên nhu cầu thực tế và nghiên cứu giải pháp sửa chữa ô tô đời mới, các lớp học sửa chữa điện ô tô cho người mới và lớp chẩn đoán ô tô cho người có kinh nghiệm đã áp dụng đầy đủ các kỹ năng, và tiếng anh chuyên ngành ô tô là mục không thể thiếu, cam kết sử dụng tốt 100%.

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC chúc các bạn có những kinh nghiệm quý báu khi đọc bài viết này. Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để có được lộ trình dạy học anh văn chuyên ngành ô tô thực tế ngay tại VATC hiệu quả và “học để làm được”.

Mọi ý kiến và đóng góp xin vui lòng gửi về

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *