Chưa biết gì có học nghề sửa chữa ô tô được hay không?

Có nên học nghề sửa chữa ô tô khi chưa biết gì hay không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ hiện nay quan tâm. Thắc mắc điều này cũng đúng bởi họ thấy rằng các chuyên viên, các kỹ thuật tại gara ô tô có thể điều khiển các thiết bị, máy móc hiện đại mà lầm tưởng rằng cần phải có bằng cấp hay học thức mới được tuyển vào làm tại đó. Hãy để VATC giúp bạn hiểu rõ về việc học nghề sửa chữa ô tô có thực sự dễ dàng hay không qua bài viết dưới đây nhé.

Học nghề sửa chữa ô tô có khó hay không?

Dạo thời gian những năm trở lại đây thì thị trường ô tô tại Việt Nam phát triển khá mạnh, bằng chứng cho thấy rằng tỷ lệ sở hữu xe ô tô cá nhân của người dân đang dần được nhiều hơn. Và đây cũng chính là lý do tại sao rất nhiều bạn trẻ đã chọn học nghề sửa chữa ô tô để lập nghiệp.

Học nghề sửa chữa ô tô có khó không?

Vậy thì việc học nghề sửa chữa ô tô có khó khăn hay không, đó là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và băn khoăn khi chọn học nghề sửa chữa ô tô này.

Ô tô hiện nay rất tân tiến và hiện đại, hầu hết đều tích hợp nhiều tính năng ưu việt trên xe để giúp con người có thể sử dụng an toàn và ổn định. Chính vì vậy mà cấu tạo của ô tô cũng rất đặc biệt, có những chi tiết bạn có thể nhìn thấy, và biết được nhưng cũng sẽ có những chi tiết mà bạn không thể nào cầm nắm hay nhìn thấy được.

Chính vì thế, muốn trở thành một người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và có kỹ năng trình độ cao, nền tảng lúc học nghề là rất quan trọng, điều này cũng là điểm khởi đầu giúp bạn có thể tự phát huy và tạo nên sự đột phá cho tương lai về sau trên con đường này.

Điểm lợi ích thiết thực khi theo học nghề sửa chữa ô tô

Như mình đã nói học nghề sửa chữa ô tô hiện nay đang là ngành nghề đang rất khát khao về nguồn nhân lực. Cũng là do bởi nhiều người vẫn chưa thấy được tiềm năng, lợi ích mà nó mang đến cho thợ sửa, chuyên viên kỹ thuật, chủ gara ô tô … đang đạt được.

Học nghề sửa chữa ô tô không chỉ mang đến cho bạn cơ hội tìm kiếm được việc làm nhanh chóng, ổn định lâu dài mà nguồn thu nhập cũng rất cao. Để mình đưa ra các lời dẫn chúng giúp bạn thấy được lợi ích khi theo học nghề sửa chữa ô tô nhé:

 • Cơ hội việc làm luôn luôn tiềm năng bởi nhu cầu về dịch vụ ô tô đang tăng lên chóng mặt, dễ thấy nhất đó là việc sở hữu và sử dụng ô tô của người dân Việt Nam theo thống kê cho thấy đang gia tăng nhanh chóng.
Biểu đồ mô tả tốc độ tăng trưởng của thị trường ô tô Việt Nam – Nguồn: Solidiance
 • Học nghề sửa chữa ô tô không quá khó, bạn chỉ cần tập trung nắm vững kiến thức nền tảng và rèn luyện tay nghề thực tế trên ô tô.
 • Không sợ phải chậm tiến trong công việc, bởi khi đã hoàn tất khóa học tại Trung tâm VATC, bạn đã có thể làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp, gara xe để có thể kiếm nguồn thu nhập, rút ngắn thời gian thăng tiến và nhiều cơ hội phát triển vượt bậc.
 • Không cần lo sợ khi làm việc tại môi trường thực tế, bởi khi theo các khóa học sửa chữa ô tô ( điển hình như trung tâm VATC ) bạn đã được giảng dạy và đào tạo về các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, rèn luyện tính kiên trì, tự có thể mày mò kiến thức mới để trau dồi cho bản thân …
 • Nếu đã sẵn làm thợ sửa chữa ô tô cũng vẫn có thể theo học các khóa học để nâng cao trình độ tay nghề, giúp định hướng phát triển công việc bản thân lên tầm cao mới, chức vị lớn hơn.

Nên học nghề sửa chữa ô tô ở đâu thì tốt nhất?

Với kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong việc giảng dạy, đào tạo học viên học nghề sửa chữa ô tô, VATC còn có rất nhiều thế mạnh để có giúp bạn tiếp thu những kỹ thuật ô tô hiện đại nhất cùng với hệ thống cơ sở vật chất giúp bạn tiếp thu kinh nghiệm nhanh hơn.

Vậy nên hãy đăng ký ghi danh học tại Trung Tâm VATC bởi: 

 • Được đào tạo bởi những giảng viên hàng đầu về các lĩnh vực chuyên môn kỹ thuật ô tô. 
 • Không đòi hỏi bằng cấp hay học vấn vẫn có thể tham gia đăng ký.
 • Thời gian đào tạo, học nghề nhanh, có ngay việc làm do chính Trung Tâm VATC giới thiệu đến đối tác.

Hãy ghi danh học nghề sửa chữa ô tô tại trung tâm VATC ngay hôm nay để có được cơ hội nghề nghiệp phát triển ổn định bạn nhé.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Hotline Tuyển sinh: 
 • 0945.711.717 – 0967.135.339   0944.135.339 – 0943.035.339 – 0948.235.339 
 • Địa chỉ: Số 50, đường số 12, Phường Tam Bình, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
 • Website: https://oto.edu.vn/

 

Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *