Học ô tô nhưng muốn sạch sẽ và mặc đẹp – 2 nghề bạn sẽ thích mê

Thời đại nghề liên quan đến lĩnh vực ô tô đang rộng mở, người học nghề ô tô có rất nhiều sự lựa chọn để đến đúng với sở thích và đam mê của mình. Ngày nay, nếu cứ nghĩ học ô tô ra để làm kỹ thuật viên sửa chữa thì là một sai lầm.

Đối với các bạn muốn được làm việc trong môi trường văn phòng, mặc những trang phục đẹp và sạch sẽ, thì các bạn còn có 2 con đường để lựa chọn phổ biến nhất hiện nay, đó là nghề sale ô tô nghề cố vấn dịch vụ ô tô.

Tuy nhiên, không phải ai vào 2 nghề này cũng có thể đạt đến tầm cao của nó, bởi ngoài kiến thức cơ bản về ô tô, các bạn còn phải trang bị cho mình nhiều kiến thức xã hội khác, trong đó phải kèm sự khôn khéo và những thủ thuật trong nghề.

Nghề sale ô tô

Đối với nghề bán ô tô, là một nghề mà rất nhiều người có thể làm được, từ nam đến nữ đều có thể thành công với nghề này. Nghề bán hàng là một nghề ngoài khả năng ăn nói thì còn phải có cái duyên.

Nghề bán xe ô tô bạn bắt buộc phải ăn mặc sạch đẹp, thơm tho, bởi bạn phải liên tục tiếp những vị khách nhiều tiền, bạn là bộ mặt của một showroom. Vì vậy khi làm sale ô tô, bạn bắt buộc phải ăn mặc lịch sự, chứ không phải là bạn muốn nữa.

Học ô tô nhưng muốn sạch sẽ

Đối với các anh em đã học về ô tô là một lợi thế rất lớn về việc có thể hiểu sâu được sản phẩm, từ đó đào sâu các mong muốn mà khách hàng cần ở chiếc xe mà họ đang muốn mua. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nghiên cứu cả những điểm bất lợi của đối thủ, để từ đó nâng tầm chiếc xe mà mình đang bán lên một cách tốt nhất.

Khi khách hàng muốn mua ô tô, họ sẽ muốn nghe đầy đủ về dòng xe của mình đang chuẩn bị mua, tuy nhiên, bạn phải giúp khách hàng trả lời vì sao dòng xe đó phù hợp với họ, chiếc xe họ sắp mua mang về lợi ích gì cho họ, tại sao họ mua xe của bạn mà không phải là của hãng khác cùng phân khúc.

Nói chung, bán xe ô tô là cả một nghệ thuật, có những sale nữ họ bán được với doanh số rất cao. Vì vậy, bán xe ô tô không nhất thiết là bạn phải chuyên sâu về xe ô tô, mà điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt được tâm lý khách hàng và chốt sale đúng thời điểm.

Học ô tô nhưng muốn mặc đẹp

Nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Cũng là một hình thức bán hàng, tuy nhiên, đây là bạn bán dịch vụ, các gói dịch vụ sửa chữa ô tô, thay thế phụ tùng, chất phụ gia ô tô. Bạn là người nói chuyện trực tiếp với những khách hàng đã mua ô tô của hãng mà mình đang phục vụ.

Trang phục của những cố vấn dịch vụ ô tô tùy thuộc vào từng hãng, hoặc từng vị trí cố vấn dịch vụ mà bạn sẽ sử dụng những bộ trang phục khác nhau, tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự chỉnh chu, sạch sẽ và lịch sự, để có thể tiếp xúc với khách hàng một cách tốt nhất.

Học ô tô muốn sạch sẽ và mặc đẹp

Điểm giống của cố vấn dịch vụ ô tô với nghề sale ô tô là, ngoài việc bạn nhận lương cứng, bạn còn có được lương thưởng và hoa hồng đối với các dịch vụ mà bạn chốt được.

Điểm khác với nghề sale ô tô, là các cố vấn dịch vụ ô tô cần nhiều kỹ năng về sửa chữa ô tô, để giải đáp các thắc mắc về tình trạng mà xe của khách hàng đang gặp phải, đồng thời còn phải khôn khéo để khách hàng giúp khách hàng sử dụng các dịch vụ tại gara.

Lời kết: Nghề sale ô tô và cố vấn dịch vụ cần những kỹ năng mềm khá giống nhau, tuy nhiên, nghề sale ô tô còn phải đi tìm kiếm khách hàng chủ động. Vì vậy mà nghề sale ô tô cần phải có thêm rất nhiều kỹ năng khác.

Nhưng nói chung, học ô tô mà muốn mặc đẹp, sạch sẽ thì cách tối ưu nhất là chọn 2 nghề này. Đừng vội làm trái nghề, chỉ vì không biết đến nghề ô tô còn có rất nhiều lựa chọn khác cho bạn. Đừng vội buông xuôi, hãy tự tin và lựa chọn nghề ô tô nhé các bạn!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *