Học Online với ngành ô tô: Xét về ưu và nhược điểm

Cũng giống như các ngành nghề khác, học online với ngành ô tô cũng đang thực sự cần thiết. Bởi việc tiếp cận nghề ô tô chuyên sâu ngày nay không chỉ cần việc sửa thực tế, mà còn rất nhiều thứ khác như:

 • Cách dùng tài liệu, máy chẩn đoán,…
 • Cách phân tích lỗi, tìm kiếm thông tin trên mạng internet
 • Cách lấy thông tin sửa chữa, học sửa chữa từ những người có kinh nghiệm đi trước thông qua chia sẻ thực tế…
 • Và rất nhiều thông tin chuyên sâu khác mà bạn có thể học online trong thời buổi hiện tại.

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng việc học online với ngành ô tô đều có ưu nhược điểm, và còn phụ thuộc rất nhiều vào chính người học. Vậy hãy cùng xem những phân tích dưới đây để các bạn có thể đưa ra lựa chọn riêng cho mình:

 1. Những ưu điểm của học trực tuyến

Những ưu điểm của học trực tuyến
Nhiều ưu điểm cho những bạn xác định mục tiêu học

Việc học trực tuyến mang tới rất nhiều lợi ích. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy việc học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, không gian và chi phí học tập cho các học viên. Bên cạnh đó, việc học trực tuyến cũng có những ưu điểm khác như:

 • Giảng dạy và học tập mọi lúc: cả người dạy và người học có thể truy cập vào các khoa học trực tuyến ở bất kỳ đâu mà bản thân cảm thấy có thể tập trung được.
 • Tiết kiệm chi phí: các khóa học online thường có chi phí thấp hơn nhiều so với học trực tiếp. Đồng thời, học online cũng cắt giảm chi phí đi lại và các chi phí phát sinh khác.
 • Tiết kiệm thời gian: So với phương pháp giảng dạy truyền thống, thì các khóa học online giúp giảng viên và học viên tiết kiệm khoảng 20 – 40% thời gian do giảm được thời gian đi lại và sự phân tán.
 • Tối ưu nội dung học tập: các cá nhân hay tổ chức đều có thể thiết kế một website giảng dạy qua mạng với nhiều khóa học và cấp độ khác nhau, để từ đó học viên có thể dễ dàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.
 • Hệ thống hóa: Các khóa học online đều có một hệ thống bài bản và cụ thể, học viên có thể dễ dàng tham gia khóc học cũng như theo dõi tiến độ và kết quả học tập của bản thân…

Nhìn chung, việc đào tạo và giảng dạy học online với ngành ô tô mang tới rất nhiều ích lợi khác nhau cho cả học viên lẫn giảng viên.

 1. Những nhược điểm của học online

Những nhược điểm của học online
Chúng cũng có nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm, thì việc giảng dạy và học tập qua mạng cũng có những nhược điểm riêng:

 • Học viên khó có thể trao đổi và học hỏi thêm với bạn bè ngay trong giờ học.
 • Để có thể học tập và tiếp thu tốt, cần phải có một hệ thống đào tạo và giảng dạy tốt.
 • Không phù hợp với những người có độ tuổi lớn, không thành thạo sử dụng công nghệ.
 • Các tổ chức đào tạo lập trình website dạy học không đủ tiêu chuẩn, sức chứa cho số lượng học viên có thể học với tình trạng hình ảnh, âm thanh ổn định.
 • Môi trường học tập không kích thích được sự sáng tạo của học viên.
 • Giảm đi sự nhiệt huyết và lòng say mê của cả học viên lẫn giảng viên.
 • Có rất nhiều giảng viên ở độ tuổi khá cao, không sử dụng máy tính thành thạo nên sẽ hình thành áp lực cho giảng viên.
 1. Giải pháp cho học viên muốn học online với ngành ô tô

Giải pháp cho học viên muốn học online với ngành ô tô
Đây là giải pháp của bạn

Là đơn vị tiên phong đầu tiên trong việc áp dụng phương pháp học sửa chữa ô tô thực tế vào giảng dạy. VATC với tiêu chí “Học phải làm bằng được” đã được rất nhiều thợ sửa chữa ô tô trên toàn quốc tin tưởng để học tập.

Và hiện tại, để hỗ trợ tối đa các học viên có nhu cầu học Online, VATC cũng đã nghiên cứu và thiết lập thành công hệ thống học nghề ô tô Online với độ thiết thực cao nhất. Loại bỏ được tối đa những nhược điểm mà việc học trực tuyến/ online đang tồn đọng.

Hiện tại, VATC đã thành công với khóa học đầu tiên và nhận được những phản ánh rất tốt cực từ học viên. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về khóa học online với ngành ô tô này, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận tư vấn.

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *