Học sửa chữa ECU ô tô chuyên sâu ở đâu uy tín và đảm bảo đầu ra?

Với việc nhu cầu về tìm kiếm nguồn nhân lực sửa chữa điện ô tô và đặc biệt là các kỹ thuật viên có thể sửa chữa được các hộp ECU chuyên sâu. Với các khả năng kiểm tra và sửa chữa hộp điều khiển ECU, lập trình và cài đặt hộp điều khiển điện tử, renew, khôi phục dữ liệu hộp. Nâng cấp phần mềm hộp điều khiển theo đúng tiêu chuẩn của hãng hay cài đặt và nâng cấp các option mở rộng… Là điều mà tất cả mọi garage sửa chữa ô tô đời mới ngày nay đều cần.

Khi thị trường hội nhập, Việt Nam đang trên đà phát triển thì những dòng xe ô tô đời mới liên tục được nhập về và được khách hàng của chúng ta rất ưa chuộng. Ngày trước, tuy việc đánh thuế cao trên sản phẩm xe hơi, thế nhưng số lượng tiêu thụ sản phẩm cao cấp ở Việt Nam vẫn tăng. Bằng chứng cho thấy, Việt Nam là quốc gia xếp hạng Top trong việc sở hữu nhiều xe hạng sang trên thế giới.

 

Từ việc số lượng ô tô đời mới ngày càng tăng, nhất là số lượng xe sang với độ thông minh cao. Hệ thống điều khiển điện tử luôn được cập nhật và ngày càng hoàn hảo hơn, có những xe lên đến cả trăm hộp điều khiển. Điều này đã khiến cho nhu cầu sửa chữa điện ô tô và đặc biệt là sửa chữa hộp ECU ngày càng tăng nhanh chóng.

Nguồn nhân lực sửa chữa ECU ô tô

Có thể nói ngày nay, việc sửa chữa điện ô tô không còn là điều khó khăn với nhiều kỹ thuật viên. Nhưng, để sửa chữa được điện ô tô chuyên sâu với khả năng sửa chữa được các hộp điều khiển là điều không hề dễ. Điều này đòi hỏi các kỹ thuật viên phải trau dồi nhiều kỹ năng và đặc biệt là phải học thêm các kiến thức sửa chữa ECU.

Vậy, khi muốn học sửa chữa ECU thì học ở đâu? Đâu là nơi giảng dạy sửa chữa ECU có đủ độ uy tín, an toàn và chất lượng?. Khi học xong có được đảm bảo về khả năng sửa chữa thành thục thực tế trên xe ô tô đời mới hay không?. Đây chắc chắn là những câu hỏi được các kỹ thuật viên muốn học nghề sửa chữa ECU đưa ra.

Trường dạy nghề sửa chữa ECU ô tô chuyên nghiệp

Tự hào là trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô chuyên sâu và chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đó là thương hiệu và sự uy tín cao. Hàng năm, Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC đã không ngừng cho ra đời hàng trăm kỹ thuật viên sửa chữa điện ô tô lành nghề và chuyên nghiệp nhất.

Đề cao phương pháp đào tạo thực tế, khi theo học tại Trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô VATC, các bạn luôn được học tập trong một môi trường năng động với đầy đủ các công cụ hỗ trợ như máy chẩn đoán, xe ô tô , ECU, phần mềm hướng dẫn sửa chữa, các tool chuyên dụng đời mới sẵn có.

Các bạn có thể “đụng đến đâu, sửa đến đó” và đặc biệt là các dạy “cầm tay chỉ việc” với hơn 60% là những tiết thực hành, sửa chữa các pan bệnh thực tế. Mỗi học viên sau khi hoàn thành khóa học đều trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa điện – điện tử – ECU chuyên nghiệp.

Giải đáp thắc mắc về khóa học “Kỹ thuật sửa chữa ECU” tại trung tâm VATC

Khi học sửa chữa ECU tại VATC, các bạn sẽ luôn được đào tạo từ các kiến thức nền cơ bản đến những ca sửa chữa pan bệnh chuyên sâu. Với lộ trình hơn 2 tháng học, thì các học viên sẽ được sử dụng thành thục tất cả các tool công cụ hỗ trợ sửa chữa ECU một cách thuần thục nhất.

Những điều đạt được khi học sửa chữa ECU ô tô tại VATC

– Mỗi học viên tốt nghiệp tại VATC đều là một KTV Điện tử sửa chữa ECU ô tô CHUYÊN NGHIỆP.
– Bạn sẽ hiểu và nắm bắt được các kiến thức về điện từ căn bản đến nâng cao. Các khái niệm về dòng điện 1 chiều và dòng điện xoay chiều, nguyên lý, các định lý về dòng điện, về điện từ trường và các ứng dụng của nó trong điện ô tô.
– Bạn sẽ có khả năng sử dụng thành thạo các chức năng của đồng hồ VOM kiểu kim, kiểu điện tử và máy hiển thị sóng Osiloscope.
– Bạn sẽ hiểu được các link kiện thụ động như điện trở, tụ điện, cuộn cảm, thạch anh…. Và các linh kiện chủ động như: Diode, BJT, FET, MOSFET, DIAC, TRIAC… Để có thể đo kiểm tra và thay thế được linh kiện trên Board mạch.
– Có thể đo kiểm tra và thay thế được linh kiện trên Board mạch, hiểu được các dạng hư hỏng của các linh kiện trong thực tế và cách khắc phục, xử lý nó.
– Bạn sẽ được đào tạo cơ bản về các loại IC (IC số, IC định thời, IC time, ….); các loại RAM, ROM, PROM, EPROM, EEPROM.
– Bạn sẽ hiểu về mạch dao động và ứng dụng của nó trong hộp ECU trên ô tô. biết cách chọn mỏ hàn, điều chỉnh nhiệt khi hàn với từng linh kiện khác nhau.
– Bạn sẽ thành thạo việc thao tác hàn và nhổ các linh kiện điện tử trên Board mạch( có thể nhổ và lắp IC 2 hàng chân, 4 hàng chân).

Đặc biệt với khóa học sửa chữa ECU tại VATC:

– Bạn có thể đọc được các mạch ECU để tìm được mạch nguồn ECU, mạch 5V, mạch xuất lửa, mạch xúc béc phun…
– Bạn sẽ có thể thay đổi dữ liệu Km trong các đồng hồ Km hay có thể Reset hộp túi khí khi đã nổ để dùng lại một cách dễ dàng.
– Bạn sẽ có khả năng nhận dạng các linh kiện trong mạch ECU và hiểu được chức năng nhiệm vụ của từng linh kiện.
– Bạn có thể ứng dụng các kiến thức đã học được để thiết kế được một số mạch điện tử ứng dụng cơ bản trên xe ô tô, thiết kế mạch tạo xung 555 để thay đổi số Km hay sử dụng để chế tạo mạch xúc rửa kim phun.

 

 

 

Cam kết khi học sửa chữa ECU tại VATC

– Học viên sẽ được học và thực hành trực tiếp trên những ECU.
– Hỗ trợ kỹ thuật xuyên suốt sau khi kết thúc khóa học, đồng thời VATC luôn cam kết hoàn lại học phí nếu học viên không hài lòng sau khóa học.
– Hoàn trả lại học phí nếu như học viên không hài lòng với lộ trình học.
– Đào tạo lại miễn phí cho đến khi đạt chuẩn đầu ra nếu học viên không hoàn thành lộ trình học.

>>> Chi tiết khóa học sửa chữa ECU tại VATC

Bạn có thể tham khảo các khóa học sửa chữa điện ô tô từ căn bản đến nâng cao khác của VATC tại đây !

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *