Hội thảo xe điện đầu tiên tại TP.HCM

Ngày 16/4/2023 vừa qua, hội thảo xe điện đầu tiên tại TPHCM đã được diễn ra tại trung tâm  VATC. Chương trình là nơi gặp gỡ chia sẻ giữa những nhà nghiên cứu, diễn giả và các anh em đam mê ô tô.  Toàn bộ hội thảo được diễn ra cụ thể như sau:

Sự kiện xe điện đầu tiên tại TP.HCM

Trong những năm gần đây, xe điện đã có sự tăng trưởng mạnh về số lượng. Điều này đồng nghĩa với việc, có thể sẽ thay thế xe xăng trong tương lai gần. Việc phát triển xe điện thân thiện với môi trường, an toàn và văn minh hơn đang được xem xét là xu thế tất yếu của cả thế giới. Tại Việt Nam, dự đoán mục tiêu 2030 phải cán mốc 50% người dùng sử dụng xe điện.

hội thảo xe điện, xe ô tô điện, hội thảo tiếp cận xe điện, kỹ thuật xe điện, xe Hybrid, hội thảo xe điện tphcm, triển lãm xe điện, trung tâm VATC, dạy nghề VATC
Check in khi đến tham dự hội thảo xe ô tô điện
Hình ảnh anh em yêu nghề đang tham tại hội thảo

Nhận thức rõ được những vấn đề này, trung tâm VATC đã tổ chức hội thảo với chủ đề “tiếp cận kỹ thuật xe ô tô điện”. Nhằm mục đích trao đổi về các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực. Song song đó, đưa ra các giải pháp cho sự phát triển bền vững của loại hình phương tiện giao thông xe điện tại Việt Nam. Định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xe điện và di chuyển thông minh.

hội thảo, hội thảo ô tô điện, xe ô tô điện, hội thảo xe điện, hội thảo xe điện VATC, trung tâm VATC, triển lãm ô tô điện, xe ô tô, xe hơi điện, hội thảo xe ô tô điện

Hội thảo dành cho ai?

Với mục tiêu chia sẻ những kiến thức về xe Hybrid, xe điện cho những anh em theo đuổi lĩnh kỹ thuật ô tô tại Việt Nam. Ngày 16/4 vừa qua, trung tâm VATC phối hợp cùng diễn đàn Oto Hui tổ chức hội thảo này. Với sự tham của hơn 400 anh em kỹ thuật viên, sinh viên, những người mang trong mình ngọn lửa đam mê.

Hình ảnh chuyên gia Nguyễn Đình Thống trong buổi diễn thuyết tại hội thảo

Không chỉ có vậy, tham dự Hội thảo còn có sự gặp mặt của những diễn giả, khách mời là các chuyên gia đầu ngành. Đặc biệt hơn, là sự góp mặt của Tiến sĩ Đinh Ngọc Ân – Người được anh em thầy thợ trong nghề đặt cho danh cưng “Cha đẻ của ngành cơ điện tử ô tô Việt Nam”. Cùng với đó là chuyên gia Nguyễn Đình Thống với hơn 20 năm đảm nhiệm các vị trí phụ trách kỹ thuật và dịch vụ tại các đại lý ô tô lớn trên cả nước.

Tiến sĩ Đinh Ngọc Ân chia sẻ những kiến thức liên quan tới xe Hybrid

Kiến thức kỹ thuật xe điện ô tô mới nhất trên thị trường

Hội thảo được diễn ra cả ngày. Nên nội dung được chia làm 2 phần để học viên có thể hiểu và cập nhật chính xác nhất. Nội dung được các diễn giả truyền tải bao gồm:

– Các loại xe lao (HEV, PHEV,…)

– Tổng quan về các loại ô tô mới, thân thiện với môi trường.

– Ô tô thuần điện (EV, BEV)

– Tọa đàm và trao đổi của khách mời và các thành viên tham dự

– Ô tô tế bào năng lượng (tế bào nhiên liệu) FCEV

Nội dung chia sẻ trong hội thảo xe điện đầu tiên tại TPHCM

– Mô tơ điện và mạch điều khiển

– Hộp số xe điện

– Hệ thống thông tin và mạng truyền thông trên xe điện

– Những chú ý trong sử dụng xe điện

– Tọa đàm và trao đổi của khách mời và các thành viên tham dự

Những chia sẻ của anh em tham gia hội thảo xe điện tại VATC

Dưới cái nắng nóng của Sài Gòn, nhưng không khí bao trùm lên cả chương trình là sự vui vẻ, nhiệt huyết và hứng khởi đón nhận cái mới của anh em yêu nghề.  Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, đem lại một cái nhìn toàn diện hơn về ngành Công nghệ Ô tô điện, định hướng được xu hướng phát triển trong tương lai.

Diễn giả tận tình giải đáp các vấn đề mà anh em quan tâm
Diễn giả giải đáp tất cả thắc mắc của anh em có mặt

Sau sự kiện, là những cảm xúc đọng lại của các anh em đến tham gia. Cùng lắng nghe một vài chia sẻ cụ thể như sau:

Anh Đào Viết Giáp – Giảng viên trường Cao đẳng Công Nghệ Hà Tĩnh chia sẻ “Khá hài lòng khi tham dự hội thảo, được tham quan các mô hình của xe điện rất cụ thể và trực quan. Về diễn giả thực hiện thuyết trình trong hội thảo được đầu tư rất chuyên nghiệp và đều là những người có tên tuổi đầu ngành”

Anh Nguyễn Văn Hiếu – Thái Nguyên cũng chia sẻ cảm xúc của mình “Anh khá bất ngờ trước hội thảo lần này. Đến tham dự anh cập nhật thêm được nhiều kiến thức mới mẻ về công nghệ xe điện. Mặc dù anh đã nghe về xe điện rất nhiều trên các trạng mạng xã hội nhưng đến hôm nay mới được tiếp cận về cấu tạo và nguyên lý cơ bản cụ thể nhất”

Xem chi tiết toàn cảnh buổi hội thảo diễn ra tại VATC

Theo như khảo sát của anh em tham gia hội thảo ngày hôm đó, thì hầu hết 100% người đều mong sẽ có thêm nhiều chương trình hội thảo tương tự. Chắc chắn rằng, để mọi người không thất vọng thì trung tâm VATC sẽ luôn cố gắng để tạo ra nhiều chương trình hấp dẫn và bổ ích cho anh em. Hy vọng, mọi người sẽ luôn ủng hộ và đón chờ cùng chúng tôi!

Nếu bạn thắc mắc hay quan tâm tới các khóa học ngành công nghệ ô tô tại VATC thì để lại SĐT hoặc liên hệ trực tiếp theo hotline dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
Adminweb