Dấu hiệu của hộp số bị hư hỏng trên một chiếc SUV

Theo Motorbiscuit, dưới đây là một số dấu hiệu cảnh báo hộp số ô tô SUV của bạn có thể gặp sự cố.

Lỗi hộp số nó ảnh hưởng đến một bộ phận siêu quan trọng trên xe. Đó là một sửa chữa đắt tiền vì hộp số là một phần không thể thiếu của bất kỳ phương tiện nào.

Dấu hiệu đường truyền kém

Có khá nhiều dấu hiệu cảnh báo về việc đường truyền bị lỗi. Tất nhiên, nó sẽ có thay đổi như về hiệu suất trong các trường hợp bình thường.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Theo Get Jerry, khi chúng ta lái xe với hộp số bị trục trặc có thể gây hư hỏng cho động cơ của xe. Điều này có thể khiến cả hai bộ phận quan trọng này của chiếc SUV bị hỏng.

Kiểm tra đèn động cơ

Một trong những dấu hiệu cảnh báo thường bị bỏ qua nhất là đèn kiểm tra động cơ. Điều này có thể có nhiều ý nghĩa, nhưng nó có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo về đường truyền kém. Bạn nên mang xe đến thợ sửa xe đề phòng trường hợp đèn báo kiểm tra động cơ sáng.

Bánh răng do dự

Một trong những dấu hiệu quan trọng khác của hộp số kém là do dự khi sang số. Ví dụ, khi chuyển từ trạng thái lái sang trạng thái đỗ, nếu có vẻ như ô tô cần thời gian để điều chỉnh thì có thể hộp số đã có vấn đề.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Với hộp số tay, bạn có thể nhận thấy rằng bánh răng của xe sang không khớp với RPM (vòng quay mỗi phút). Tương tự như vậy, xe của bạn bị trượt khỏi số là một dấu hiệu cảnh báo khác về sự cố hộp số.

Rò rỉ và mùi cháy

Mùi khét ngẫu nhiên và rò rỉ dầu hộp số cũng là dấu hiệu của hộp số kém. Dầu hộp số giúp giữ cho hộp số được bôi trơn và không bị quá nóng, vì vậy việc rò rỉ không bao giờ là điều tốt.

Nếu có rò rỉ dầu hộp số, bạn sẽ thấy chất lỏng màu đỏ thẫm bên dưới hoặc xung quanh xe. Ngoài ra, đừng bỏ qua mùi cháy. Mặc dù đây có thể không phải là lỗi đường truyền, nhưng nó có thể là một vấn đề nghiêm trọng.

Tiếng ồn lớn từ dưới mui xe

Tiếng ồn lớn là một trong những dấu hiệu của đường truyền kém. Tất nhiên, có thể có những tiếng động lạ phát ra từ ô tô của bạn vì nhiều lý do. Tuy nhiên, bạn không nên bỏ qua chúng, đặc biệt nếu đó là âm thanh mà bạn chưa từng nghe thấy từ chiếc SUV của mình.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Nhìn chung, bất kỳ thay đổi đáng chú ý nào về cách thức hoạt động của xe, đặc biệt là liên quan đến các bánh răng, đều nên được kiểm tra vì trường hợp xấu nhất xảy ra với hộp số là một vấn đề tốn kém mà bất kỳ chủ sở hữu nào cũng phải giải quyết.

Làm thế nào để ngăn chặn sự cố đường truyền?

Trước hết, không phải mọi đường truyền đều hoàn hảo. Một số hộp số được chế tạo có khiếm khuyết khiến chúng bị hỏng sớm.

Có một số xe SUV và các nhà sản xuất ô tô của họ thường gặp vấn đề này. Tuy nhiên, trong những trường hợp bình thường, bạn có thể làm một số việc để giữ cho đường truyền mạnh mẽ và hoạt động bình thường.

Ngoài việc chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo về đường truyền kém, sáu bước sau đây sẽ giúp ngăn chặn sự cố.

Kiểm tra chất lỏng truyền một cách thường xuyên.

Đảm bảo dừng lại trước khi chuyển từ số lùi sang truyền động (hoặc số 1 đối với hộp số tay).

Sử dụng phanh tay khi đỗ xe, ngay cả trên bề mặt phẳng.

Tránh chở quá tải cho xe của bạn (đặc biệt là khi kéo xe).

Bảo dưỡng đường truyền của bạn hàng năm.

Đừng bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo về đường truyền kém.

Theo Motorbiscuit

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu hơn về cách sửa chữa nhiều loại hộp số trên xe ô tô thì tham khảo ngay khóa học hộp số tự động nâng cao của VATC nhé. Hiện nay, nhu cầu sử dụng ô tô đang ngày càng nhiều. Vì vậy, mà lựa chọn theo ngành ô tô là quyết định đúng đắn nhất. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn thì liên hệ ngay với VATC nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *