Hợp tác mở garage ô tô hay tự mở xưởng dịch vụ 1 mình?

Hợp tác mở garage nói riêng và hợp tác làm kinh doanh nói chung là một đắn đo lớn của nhiều ông chủ trước khi bước vào mở doanh nghiệp.

Hợp tác làm ăn thuận lợi, anh em hòa thuận không bị xung đột tư tưởng và lợi ích thì không sao! Nhưng khi đã có những trục trặc, dù chỉ là 1 trong 3 điều vừa nêu trên thì rất dễ dẫn đến việc tan đàn xẻ nghé là điều đương nhiên.

Vậy làm thế nào cho đúng? có nên hợp tác hay không? Hãy cùng oto.edu.vn làm rõ những vấn đề tồn đọng ngay dưới đây để có được cái nhìn đúng nhất:

Điều kiện hợp tác mở gara là gì?

Khi hợp tác, điều quan trọng nhất là yếu tố người chúng ta làm chung phải bù vào được chỗ mình còn thiếu, đó là: Năng lực và nguồn lực.

 • Người có năng lực sẽ thực thi những nhiệm vụ đứng xưởng, vận hành gara.
 • Người có nguồn lực là người đầu tư tài chính, tư vấn chiến lược phát triển gara.
 • Người có mối quan hệ kéo ô tô về gara…
Hợp tác mở garage hay tự mở xưởng dịch vụ 1 mình?

Sẽ có 3 nguyên tắc để đảm bảo việc hợp tác trở nên thuận lợi hơn, đó là: sòng phẳng, rõ ràng và có trước có sau. Cụ thể:

 • Rõ ràng những công việc và thống nhất ngay từ ban đầu khi hợp tác.
 • Sòng phẳng về mặt tài chính, ăn chia lợi nhuận đúng cam kết ban đầu.
 • Làm đúng những điều đã thảo luận ban đầu để có trước có sau một cách hợp lý nhất.

Và lưu ý rằng, trước khi hợp tác, chúng ta phải có các hợp đồng rõ ràng, ghi rõ chức năng, nhiệm vụ, ăn chia… và kể cả sau những cuộc họp, hãy ghi chúng lại thành các biên bản để có thể bổ sung và hợp đồng và đồng bộ các chính sách này khi vận hành gara.

Lợi ích và hạn chế của việc chung vốn mở gara

Như những phân tích ở trên, việc chung vốn mở gara sẽ mang lại những lợi ích cực lớn cho doanh nghiệp. Bởi chúng đã bù vào những thứ mà chúng ta còn thiếu, có nghĩa chúng ta sẽ mạnh về nhiều mặt, có thể dễ dàng quán xuyên công việc trong gara, quản lý xưởng đến tài chính – khách hàng…

Ngoài ra, khi có những khó khăn trong công việc, thì mọi người sẽ cùng nhau đưa ra những đóng góp để có thể tháo gỡ các khó khăn cho gara.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình muốn đi xa hãy đi cùng nhau” – Warren Buffett.

Và tất nhiên, có lợi ích thì cùng có mặt trái của nó, đó chính là xung đột nội bộ khi không cùng chí hướng, không được hưởng lợi ích như nhau. Đó là lý do mà bạn nên làm rõ các điều khiện hợp tác mở garage ở trên. Hãy xem ngay video dưới đây cùng chúng tôi:

Khi nào nên tự mở gara 1 mình?

Cũng giống như việc hợp tác, thì bạn cũng phải có đầy đủ nguồn lực và năng lực, và bạn phải quán xuyến rất nhiều công việc cùng một lúc! Vậy nên thực sự rất khó khăn. Chúng chỉ phù hợp với 2 đối tượng:

 • Đối tượng 1: Mở gara mô hình nhỏ, với khối lượng công việc vừa đủ để bạn có thể kiểm soát. Bạn cũng có thể cùng với các thành viên trong gia đình để vận hành gara của mình.
 • Đối tượng 2: Người có nguồn vốn lớn, hiểu về kinh doanh ô tô. Lúc này bạn mở ra, thuê về những người có năng lực để thúc đẩy gara phát triển và quản trị xưởng một cách tốt nhất.

Trên là câu chuyện về hợp tác mở garage hay tự mở xưởng dịch vụ 1 mình. Chúc các bạn có được những kiến thức thú vị.

Chú ý, nếu bạn đang thiếu kỹ năng xây dựng – vận hành – quản lý xưởng, hãy cùng xem ngay: Cách vận hành gara ô tô.

Các bạn có thể đọc thêm bài viết: Chủ gara làm gì khi khởi nghiệp

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *