Hướng dẫn sửa mã lỗi B1234 – Lỗi hở mạch cảm biến nhiệt độ trong xe

Cùng tìm hiểu bài viết hướng dẫn sửa mã lỗi B1234 – lỗi hở mạch cảm biến nhiệt độ trong xe (In-car temperature sensor open (high)). Chúng xuất hiện khi có hiện tượng máy nén/ lốc điều hòa không đóng và chẩn đoán báo mã lỗi B1234.

Mã lỗi 1234 sẽ xuất hiện khi điện áp tín hiệu của cảm biến nhiệt độ trong xe nằm trong khoảng >= 4,9V trong 0,3s. Nguyên nhân của hiện tượng này là do hệ thống giây điện/ giắc nối tại đây tiếp xúc kém, hở mạch, ngắn mạch, hở mạch mass, lỗi hộp A/C hoặc lỗi cảm biến nhiệt độ trên xe.

“Cảm biến nhiệt độ trong xe ô tô dùng 1 còn điện trở để đo nhiệt độ, khi nhiệt độ thay đổi thì tín hiệu cũng sẽ thay đổi rồi gửi về hộp điều khiển điều hòa, giúp hộp điều khiển nhận biết được sự thay đổi của nhiệt độ trong xe”.

Các bạn cùng VATC tham khảo bảng thông số tiêu chuẩn và vị trị của cảm biến nhiệt độ trên xe:

Hướng dẫn sửa mã lỗi B1234 – trung tâm VATC
Hướng dẫn sửa mã lỗi B1234 – trung tâm VATC

Quy trình sửa mã lỗi B1234 trên xe Hyundai Elantra

Sử dụng máy đọc lỗi để xác định chính xác mã lỗi đang xảy ra trên xe. Quy trình sửa mã lỗi này khá đơn giản, chúng ta chỉ cần thực hiện đúng 2 bước chẩn đoán và kiểm tra là có thể hoàn thành công việc như sau:

#Bước 1: Dùng phần mềm GDS giám sát dữ liệu

Thực hiện bật ON chìa rồi kết nối GDS với xe và chọn mục Data Analysis > Current data > Giám sát thông số In-car temperature sensor 1. Kiểm tra xe cảm biến nhiệt độ trên xe có đang hoạt động bình thường hay không. (Thông số In-car temperature sensor 1 sẽ đạt 25◦C (77◦F)).

Hướng dẫn sửa mã lỗi B1234 – trung tâm VATC

Nếu thông số bình thường, thì là lỗi gián đoạn do nguyên nhân các giắc nối bị tiếp xúc kém tại vị trí cảm biến hoặc hộp điều khiển đã được xử lý nhưng không xóa được lỗi, các bạn cần kiểm tra ngay chúng. Thực hiện sửa chữa hoặc thay thế rồi chuyển tới bước 2.

Nếu thông số không bình thường, các bạn thử thay một hộp điều khiển A/C khác còn tốt để kiểm tra hoạt động. Nếu vấn đề được khắc phục, thì bạn thay hộp điều khiển A/C rồi chuyển tới bước 2.

#Bước 2: Xác nhận sau sửa mã lỗi B1234

Tiếp tục bật ON chìa, kết nối máy chẩn đoán với ô tô và chọn Diagnostic Trouble Codes. Thực hiện xóa lỗi và kiểm tra lại 1 lần nữa xe mã lỗi còn xuất hiện hay không. Nếu còn thì áp dụng lại quy trình xử lý; nếu không thì mã lỗi đã được xử lý xong.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa mã lỗi B2408 – lỗi motor nạp gió

Trên là quy trình 2 bước sửa mã lỗi B1234, chúc các bạn thực hiện tốt công việc của mình và có những kiến thức hay. Các bạn muốn làm chẩn đoán ô tô thành thục có thể tham khảo thông tin: Khóa học chẩn đoán ô tô tại VATC.

Theo: obdvietnam.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *