Hướng dẫn 6 bước thay kim phun nhiên liệu chi tiết

Bất kỳ bộ phận nào của một chiếc xe cũng sẽ dần bị xuống cấp và hư hỏng, và kim phun nhiên liệu cũng không ngoại lệ. Vậy, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn học ô tô cách thay thế kim phun nhiên liệu khi chúng hư hỏng.

Trước khi tiến hành thực hiện công việc, bạn nên đậu xe tại một vị trí bằng phẳng, tắt máy, kéo phanh và chốt các bánh xe lại. Ngoài ra, bạn cũng nên đeo gang tay và kính bảo hộ để đảm bảo tính an toàn.

Hướng dẫn 6 bước thay kim phun nhiên liệu chi tiết
Hướng dẫn 6 bước thay kim phun nhiên liệu chi tiết

 

Các bước tiến hành công việc thay thế kim phun nhiên liệu

Bước 1: Xác định kim phun nhiên liệu bị hử hỏng. Nếu không biết kim phun nào gặp hư hỏng, bạn hãy kiểm tra. Có thể kim phun nhiên liệu bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ. (Việc xác định có thể nhanh và chính xác hơn cho từng kim phun khi sử dụng máy chẩn đoán ô tô).

Xác định kim phun nhiên liệu bị hử hỏng.
Xác định kim phun nhiên liệu bị hử hỏng.

 

Bước 2: Sau khi đã biết được chính xác kim phun nào hỏng, hãy tháo giác cắm trên kim phun bằng cách tháo phe gài ra. Sau đó tháo rời bulong cố định đường ống cấp nhiên liệu. Mỗi loại xe khác nhau sẽ có số lượng bulong khác nhau.

hãy tháo giác cắm trên kim phun bằng cách tháo phe gài ra

 

Bước 3: Sau khi đã tháo các bulong ra, bạn hãy nâng ống rail ra khỏi đường ống nạp. Trong một vài trường hợp, bạn cần phải tháo rời đường ống cấp nhiên liệu ra khỏi ống rail để tiện cho việc tháo kim phun nhiên liệu, cũng như để nhiên liệu không bị rò rỉ ra ngoài.

tháo các bulong ra, bạn hãy nâng ống rail ra khỏi đường ống nạp

bạn cần phải tháo rời đường ống cấp nhiên liệu ra khỏi ống rail để tiện cho việc tháo kim phun nhiên liệu

 

 

Bước 4: Tiếp đến, các bạn tháo kim phun hư ra khỏi ống rail. Hãy chú ý lấy hết các vòng làm kín trên kim phun ra, tránh trường hợp chúng bị kẹt trong ống rail.

tháo kim phun hư ra khỏi ống rail

 

Bước 5: Khi chuẩn bị thay thế kim phun mới, hãy so sánh xem kim phun mới có giống với kim phun cũ hay không. Và cũng như kim phun cũ, thì khi lắp kim phun mới cũng cần có các vòng làm kín mới đi cùng để kê, tránh tình trạng rò rỉ nhiên liệu.

so sánh xem kim phun mới có giống với kim phun cũ hay không

 

Bước 6: Sau khi đã kiểm tra đầy đủ các thông số cần thiết, các bạn thực hiện thay thế kim phun nhiên liệu mới vào ống rail, sau đó lắp các ống rail vào vị trí cũ như ban đầu, kết nối giắc cắm trở lại kim phun và khởi động động cơ lên để kiểm tra.

thực hiện thay thế kim phun nhiên liệu mới vào ống rail

 

Việc thay thế kim phun nhiên liệu diễn ra khá đơn giản, mà bất kỳ một kỹ thuật viên nào cũng có thể thao tác được. Đối với các bạn học sửa oto đời mới, khi thực hiện thay thế kim phun tại gara cũng nên chú ý từng thao tác của người thợ có kinh nghiệm để có được kinh nghiệm  tốt cho mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Nguồn: oto-hui.com

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *