Ưu và nhược điểm giữa học nghề ô tô tại gara với trường dạy nghề

Gara với trường dạy nghề ô tô, ở đâu mới là bước khởi đầu tốt? Làm sao để theo nghề sửa chữa ô tô tốt nhất? Làm sao để đấy nhanh tiến độ học sửa chữa ô tô thực tế? Là những câu hỏi được nhiều bạn theo nghề sửa oto đặt ra, không chỉ những bạn mới học nghề ô tô, mà còn rất nhiều các kỹ thuật viên lâu năm.

Đối với bài phân tích này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa học nghề ô tô tại gara và học nghề ô tô tại trung tâm dạy nghề. Để các bạn có thể hướng đến lựa chọn tốt nhất của mình trong tương lai.

So sánh giữa học nghề ô tô tại gara với trường dạy nghề

Có thể nói, học nghề sửa ôtô tại gara hay tại trường dạy nghề, thì cuối cùng bạn cũng phải bước vào môi trường gara để sửa chữa trực tiếp. Vậy vì sao chúng ta lại cần phải phân biệt chúng?

So sánh giữa học nghề ô tô tại gara với trường dạy nghề

Học nghề sửa chữa ô tô tại gara

Hiện nay, việc tìm để xin việc những gara ô tô không phải quá khó, bởi các gara hiện nay là khá nhiều, đang rất cần những bạn vào học nghề, để vừa đào tạo vừa có được một người phụ việc ưng ý. Tuy nhiên, các yêu cầu dành cho học nghề sửa ô tô tại gara cũng không đơn giản. Vậy học nghề ô tô tại gara có ưu nhược điểm gì?:

Ưu điểm của học nghề ô tô tại gara

Là môi trường học sửa oto thực tế nhất khi so sánh giữa gara với trường dạy nghề, tùy vào từng gara mà các bạn sẽ được sửa chữa chúng thực tế, với những ca bệnh thường gặp, bạn sẽ được làm quen với tất cả mọi thứ thực tế từ công việc, cách vận hành, cho đến cách ứng xử với các đồng nghiệp trong gara:

 • Được chịu áp lực khi làm tại gara để nâng cao trách nhiệm bản thân.
 • Hiểu rõ tại gara có gì, cần làm gì.
 • Được sửa gần như tất cả các dòng xe mà gara đang sửa chữa.

Nhược điểm của gara với trường dạy nghề

Đối với các bạn mới vào nghề sửa chữa ô tô mà chưa nắm rõ các quy tắc làm việc, kỹ năng làm việc sửa chữa ô tô sẽ gặp không ít những khó khăn. Chỉ có những bạn thực sự nhanh nhẹn, chăm chỉ và tư duy tốt với có thể làm lại lâu ở đó:

 • Chỉ được làm bảo dưỡng cơ bản.
 • Ít được chỉ dạy chuyên sâu.
 • Thời gian học tập và phát triển bản thân sẽ chậm hơn do thiếu nhiều kỹ năng…
 1. Học nghề sửa ô tô tại trung tâm dạy nghề

Ở trung tâm dạy nghề hay các trường đào tạo sửa chữa ôtô ở Việt Nam, có khá ít trường có thể đáp ứng tốt tiêu chuẩn đầu vào của các gara. Bởi khó có thể thực tế như ở gara. Tuy vậy, cũng có rất nhiều ưu điểm khi học tại đây:

Ưu điểm khi học tại trung tâm dạy nghề ô tô

Khi so sánh gara với trường dạy nghề ô tô, nếu các bạn học tại trung tâm dạy nghề ô tô, các bạn sẽ được hệ thống bài giảng sửa chữa ô tô một cách chuẩn mực, giúp các bạn có được những kiến thức căn bản để có thể hiểu sâu hơn về ô tô:

 • Có được nền tảng ô tô vững chắc.
 • Tiếp xúc với các quy trình sửa chữa ô tô thực tế.
 • Môi trường học tập năng động giúp bạn có thể tư duy logic và tự học tập về sau…

Nhược điểm khi học tại trung tâm dạy nghề ô tô

Những ưu điểm của việc học nghề tại gara dường như là những nhược điểm thường thấy của các trường dạy sửa ô tô hiện nay. Vì vậy mà khi học sửa chữa ô tô tại trường dạy nghề, các bạn cần phải cân nhắc chọn những ngôi trường tốt, để có thể theo học chúng một cách tốt nhất.

Trung tâm VATC – học tập và làm việc tại gara ô tô

Loại bỏ những nhược điểm mà ở gara với trường dạy nghề sửa chữa ô tô thông dụng. Tại trung tâm dạy nghề sửa ô tô VATC là một tổ hợp về những phương pháp học sửa chữa ô tô đời mới nhất, được chắt lọc kỹ càng để các học viên tại đây có thể hiểu sâu hơn.

So sánh giữa học nghề ô tô tại gara với trường dạy nghề

So sánh giữa học nghề ô tô tại gara với trường dạy nghề

Với phương pháp đào tạo dạy nghề ô tô hoàn toàn mới, VATC có đầy đủ các dụng cụ học tập, môi trường chuyên nghiệp, xử lý thực tế với xưởng thực hành rộng như một gara chuyên nghiệp có đầy đủ các dòng xe đời mới thông dụng để học viên có thể sửa chữa.

Ngoài ra, VATC còn đi đầu như là một gara chuyên nghiên cứu cách sửa chữa ô tô đời mới thông minh. Hướng dẫn bạn đầy đủ các loại máy chẩn đoán, các phần mềm hỗ trợ hướng dẫn sửa chữa đời mới nhất. Cùng với đó là những quy trình làm việc, cách ứng xử… trong công việc sửa ô tô một cách hoàn hảo.

VATC đào tạo từ một người mới vào nghề sửa chữa ô tô, cho tới các kỹ thuật viên sửa ô tô lâu năm mà muốn nâng cao tay nghề. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về môi trường và lộ trình học tại VATC. Ngay bây giờ các bạn có thể tham quan trường VATC hoặc gọi cho chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc chi tiết nhất.

Tham khảo: Các khóa học tại trung tâm VATC

Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *