Khám phá bộ câu hỏi thi tay nghề toàn quốc của Hãng cho NV DV

Chúng ta luôn tò mò về trong một cuộc thi tay nghề toàn quốc, dành cho các nhân viên cố vấn dịch vụ, chăm sóc khách hàng và sale ô tô như thế nào. Thì ngay dưới đây, trung tâm VATC đã tổng hợp 25 câu hỏi hay nhất trong cuộc thi của 2 hãng Toyota và Honda.

Có những câu hỏi rất hay mà chúng ta cần phải suy nghĩ, ngay cả những người thợ học sửa chữa ô tô cũng cần phải nắm bắt thật kỹ. Mời các bạn cùng trải nghiệm thực tế.

Khám phá bộ câu hỏi thi tay nghề toàn quốc của Hãng cho NV DV

25 câu hỏi dành trong cuộc thi tay nghề toàn quốc của Hãng

Câu hỏi 1. Khách hàng gọi đến hotline của đại lý xin tư vấn vì xe của khách hàng đang bị chết máy trên đường! Hãy tư vấn cho khách?.

Cấu hỏi 2. Khách hàng đang đi Picnic, lúc chuẩn bị về thì phát hiện Acquy của xe bị hết điện khiến xe không thể nổ được máy! Hãy nêu những nguyên nhân dẫn đến Acquy hết điện? Cách tư vấn cho khách hàng cách kích nổ máy nếu họ nhờ được 1 xe khách trên đường?.

Câu hỏi 3. Khi khách hàng sửa chữa xong tại xưởng dịch vụ, nhưng hôm sau liền gọi điện phàn nàn sơn bị khác màu. Lúc này, bạn phải làm những việc gì khi tiếp nhận ý kiến?.

Câu hỏi 4. Khách hàng làm bảo dưỡng định kỳ, nhận thấy xe của khách sắp hết bảo hành tiêu chuẩn, và bạn muốn thuyết phục mời khách mua gia hạn bảo hành! Vậy, hãy nêu những việc mà bạn sẽ làm để thuyết phục mua gói gia hạn bảo hành này?.

Câu hỏi 5. Khách thường làm bảo dưỡng, lần này bạn mời khách bảo dưỡng 20K nhưng khách hàng lại nói sẽ không bảo dưỡng nữa vì thấy khi bảo dưỡng xong cũng không cảm nhận được gì? Bằng cách nào đó, hãy thuyết phục khách hàng tiếp tục đi dưỡng?.

Câu hỏi 6. Khách thường làm bảo dưỡng tại hãng, lần này bạn mời khách bảo dưỡng tiếp, nhưng khách hàng nói sẽ làm bảo dưỡng cho xe của mình ở Gara gần nhà! Hãy thuyết phục khách hàng tiếp tục đến đại lý làm để làm bảo dưỡng?.

Câu hỏi 7. Báo giá sửa chữa ô tô của KIA – MAZDA cao hơn giá gara ngoài là 50%! Lúc này, bạn hãy thuyết phục khách hàng, để làm sao họ hài lòng và quyết định sửa chữa tại đại lý (Lưu ý: nếu giảm giá <20% thì sẽ được tính điểm, cao hơn thì không được tính).

Câu hỏi 8. Sơn ở nhà máy khác với sơn trong sửa chữa như thế nào? Nắp capo phải sơn cả tấm mà không sơn dặm vá , giải thích vì sao?.

Câu hỏi 9. Chà nhám khô khác chà nhám nước điểm nào? Vì sao?.

Câu hỏi 10. Khách gọi điện thoại cho nhân viên chăm sóc khác hàng (CR) và CR nói là sẽ bảo hành thước lái cho khách, nhưng khi khách đưa xe vào đại lý kiểm tra thì thấy không có tiếng kêu và quyết định không bảo hành, lúc này khách hàng không đồng ý vì rõ ràng CR đã nói sẽ bảo hành! Vậy bạn giải quyết như thế nào?.

Câu hỏi 11. Khách đang phàn nàn vì đại lý lắp phụ kiện không chính hãng! Hảy giải quyết trình tự vấn đề.

Câu hỏi 12. Khi nghe nói có công nghệ sơn gốc nước, nhưng khách hàng chưa hiểu lắm về công nghệ này! Hãy giải thích về sơn gốc nước để khách hàng hiểu.

Câu hỏi 13. Khách hàng vào làm bảo dưỡng xe, phát hiện thấy lốp đã mòn nhiều, bạn gợi ý cho khách hàng thay lốp, nhưng khách nói chưa cần thiết! Lúc này, làm sao để thuyết phục khách hàng?.

Câu hỏi 14. Khách phàn nàn về việc giao xe muộn, bạn sẽ làm gì? Những nguyên nhân nào dẫn đến giao xe muộn?.

 

Khám phá bộ câu hỏi thi tay nghề toàn quốc của Hãng cho NV DV

Câu hỏi 15. Khách hàng sửa chữa sơn xong sau đó trở về nhà và gọi điện thoại phàn nàn về việc xe dính nhiều bụi sơn! Bạn sẽ giải quyết trường hợp này như thế nào?.

Câu hỏi 16. Hãy cho biết quy trình gọi điện thoại của nhân viên chăm sóc khách hàng ô tô?.

Câu hỏi 17. Tại sao phải giao xe đúng quy trình? Như thế nào là quy trình giao xe chuẩn? Cần làm những gì để giao xe đúng quy trình?.

Câu hỏi 18. Quy trình tiếp nhận xe chuẩn như thế nào?.

Câu hỏi 19. Trong khi tiếp nhận xe, khách hàng phàn nàn là: ở lần sửa chữa trước bị mất đồ cá nhân! Bạn tiếp nhận ý kiến và giải quyết phàn nàn này của khách như thế nào?.

Câu hỏi 20. Nêu ý nghĩa của chữa ký khách hàng trên dự toán?.

Câu hỏi 21. Nêu những hiểu biết của bạn về hệ thống HAS trên xe Honda CRV 2013.

Câu hỏi 22. Khi khách hàng quảng cáo thấy dòng xe City 2014 có trang bị hộp số CVT, họ không hiểu hộp số như vậy là như thế nào, hãy giải thích cho khách hàng hiểu.

Câu hỏi 23. Hãy giải đáp băn khoăn cho khách hàng: vì sao họ phải thay dầu hộp số ở cấp bảo dưỡng mà khách đang bảo dưỡng?.

Câu hỏi 24. Khi khách hàng muốn đại lý tư vấn 1 hạng mục an toàn nào đó trên xe Honda, hãy lựa chọn và tư vấn cho họ.

Câu hỏi 25. Tại sao giờ công sơn lại phải tính theo FRT? Lỗi xước trên bề mặt sơn màu của chi tiết là do nguyên nhân nào? Hãy giải thích.

Bạn trả lời được bao nhiêu câu trong 25 câu hỏi trên? Phong cách trả lời và những câu trả lời thuyết phục, sẽ giúp các có được kết quả cao trong cuộc thi. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là với những kiến thức này, bạn sẽ trở thành những nhân viên chuyên sâu, hiểu biết vơi nghề, sẵn sàng vượt qua những tình huống khó trong công việc mang đến.

Tùy từng câu hỏi mà có rất nhiều câu trả lời khác nhau, vì vậy các bạn hãy cùng VATC trả lời từng câu hỏi ngay dưới bình luận để nhiều người có thể học hỏi hơn nhé!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *