Muốn làm chủ xưởng sửa chữa ô tô có cần phải toàn diện không?

Để làm chủ xưởng sửa chữa ô tô, thì người mở xưởng có nhất thiết phải toàn diện hay không? có nghĩa là sẽ phải giỏi về mọi mặt, từ việc sửa chữa bảo dưỡng xe, cho tới việc tìm kiếm khách hàng quan hệ khách hàng, cân đối tài chính, làm chủ các nguồn ra vô… Hay không? Cùng VATC đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về công việc của người làm chủ xưởng sửa chữa ô tô

Nhắc đến làm dịch vụ ô tô, người làm nghĩ ngay đến việc có quá nhiều dịch vụ trong đó, một ngành dịch vụ liên quan đến kỹ thuật đòi hỏi sự linh hoạt cao, nếu muốn gara của mình phát triển. Vì vậy mà hiện nay, cũng khá ít gara có thể phát triển, thậm chí dậm chân tại chỗ, do không bao quát hết được những dịch vụ của mình.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô

Để quản lý được một gara tốt, thì các phòng ban cơ bản của một xưởng dịch vụ chuyên nghiệp sẽ bao gồm những vị trí như sau:

 • Quản lý chung
 • Quản lý xưởng dịch vụ
 • Tìm kiếm khách hàng
 • Tiếp nhận và chăm sóc khách hàng
 • Kế toán, quản lý kho, hàng hóa, phụ tùng

Tuy nhiên ở Việt Nam, đa phần là các xưởng kinh doanh dịch vụ ô tô thường tự phát, quy mô rất nhỏ, nên hầu như không đáp ứng đủ được các phòng ban trên, đây là lý do giải thích vì sao mà đến 80% gara mở ra nhưng không thể phát triển được.

Xem thêm: tư vấn mở gara sửa chữa ô tô toàn tập

Người làm chủ xưởng sửa chữa ô tô có phải toàn diện hết?

Đa số những người mở gara sửa xe hơi hiện nay là những ktv lâu năm, tích góp và quyết định mở gara. Vì vậy để có thể toàn diện là vô cùng khó, nếu 1 chủ gara có thể tự mình làm hết thì chắc chắn sẽ không bao giờ được.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô

Cách duy nhất để các chủ khi mở gara có thể áp dụng, đó chính là trang bị cho mình thật nhiều kiến thức trên từng vị trí, củng cố cho mình lượng khách hàng cơ bản để có thể duy trì gara. Còn không được! hãy nhìn cách những gara khác phá sản để dè chừng trước khi mở gara.

Nếu ai nói mở gara chỉ cần một nguồn tài chính nhỏ thì hoàn toàn sai lầm, chúng ta chỉ cố gắng sao cho cân đối và tối giản chi phí nhất, chứ không thể nào bớt nguồn tài chính đầu tư lại được. Dù sao chúng ta mở gara là để phát triển kiếm lời, chứ không chỉ là để thỏa mãn đam mê sửa ô tô.

Làm sao để toàn diện được khi mở gara ô tô

Hoạch định tài chính và cân đối tài chính, tuyển dụng nhân viên đúng vị trí, biết cách sử dụng nhân viên và điều hành gara, chính là cách mà ông chủ gara hay các chủ doanh nghiệp khác đều phải có.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô

Chủ gara không nên cố gắng làm tất cả mọi thứ, mà chỉ nên có khả năng điều hành được mọi thứ trong xưởng dịch vụ. Dựa theo các phòng ban, các bạn phải nắm được các kiến thức quản lý nhân viên: quản lý quản đốc; quản lý nhân viên tìm kiếm, tiếp nhận, chăm sóc khách hàng; quản lý kế toán, kho… và phải biết cách quan hệ với khách hàng tốt nhất có thể. Bạn có thể tham khảo các khóa học tại VATC để có đầy đủ kiến thức tự mình mở xưởng nhé!

Tham khảo: Khóa học đào tạo trực tiếp KTV ngành công nghệ ô tô 

Còn lại, chắc các bạn cũng đã biết mình phải làm gì? Hãy chuẩn bị đủ nguồn tài chính để thuê về những vị trí cần thiết. Còn để cố tối ưu tài chính, chủ gara nhỏ có thể chọn một vị trí nào đó mà mình có thể làm được để cán vào vị trí đó.

Vậy, làm ông chủ gara có cần phải toàn diện hay không và phải toàn diện trên phương diện nào chắc các bạn cũng đã hiểu. Chúc các bạn mở gara thuận lợi và phát triển nhất. Nếu còn thắc mắc vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *