Làm Thế Nào Để Lấy Code Radio Xe Mercedes

Trong quá trình sửa chữa xe, đôi lúc sẽ có những trường hợp kỹ thuật viên sẽ tiến hành tháo dỡ bình ắc quy để thay thế hoặc là tháo gỡ Radio để tiến hành sửa chữa, tuy nhiên sau khi lắp lại Radio sẽ có một vài trường hợp đòi hỏi kỹ thuật viên nhập lại code radio.

Vậy để có mã code Radio kỹ thuật viên phải làm như thế nào? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách để lấy mã code Radio cho dòng xe Mercedes-Benz.

Bước 1: Thông thường đối với một số bộ cẩm nang sử dụng đi kèm với xe hay còn gọi là “Owner manual” sẽ đi kèm một thẻ nhỏ có ghi mã code. Thông thường thẻ này chúng ta có thể tìm tháy trong cốp chứa đồ phía bên phụ. Nếu không tìm thấy thẻ đó ta đi đến bước tiếp theo.

 

Bước 2: Lấy số VIN của xe bằng cách nhìn trên hông cửa có đóng số VIN hoặc trên kính chắn gió sau đuôi chân gạt mưa bên tài xế hoặc có thể lấy số VIN bằng cách tra một số trang trên mạng thông qua biển số xe. Thông thường mã VIN có 17 ký tự.

 

Bước 3: Khi đã có số VIN kỹ thuật viên hoặc người sử dụng xe có thể nhờ đến sự trợ giúp phía bên hàng – Dealer để họ lấy giúp mã code.

Bước 4: Trong trường hợp không thể nhờ sự trợ giúp phía bên hãng để lấy mã code radio, lúc này kỹ thuật viên tiến hành tháo radio và nhìn phía đằng sau đuôi radio sẽ có tem dán có chưa mã radio, chúng ta tiến hành ghi lại mã và nhập sau đó.

Trên đây là một số cách để lấy Code Radio trong trường hợp mất code. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC – Học Để Làm Được

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *