Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn tới lỗi cảm biến đỗ xe. Trong đó, có những nguyên nhân rất dễ dàng nhận biết và khắc phục, nhưng đồng thời cũng có khá nhiều nguyên nhân khó phát hiện và giải quyết. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ nêu lên những thông tin hữu ích để nhận biết rằng cảm biến đỗ xe của bạn đang xuất hiện lỗi. Để từ đó các bạn học điện xe ô tô đưa ra những biện pháp sửa chữa kịp thời. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé!

3 vấn đề dẫn tới lỗi cảm biến đỗ xe thường gặp

vấn đề dẫn tới lỗi cảm biến đỗ xe thường gặp
Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Cảm biến đỗ xe bị lỗi đa số không phải do những hư hỏng của các bộ phận hay do hệ thống, mà thông thường chúng gặp lỗi là do nguyên nhân khách quan trong việc lắp ráp và cài đặt chúng, và các bạn có thể tham khảo 3 lý do thường gặp nhất ở dưới đây:

Xem thêm: Khóa sửa chữa ô tô toàn diện

Vấn đề lỗi cảm biến ô tô ở lỗi vị trí lắp đặt

Chẳng hạn, nếu bạn đang lùi xe vào vị trí đỗ mà cảm biến liên tục phát ra cảnh báo, kể cả dù đàng sau xe không có một vật cản nào cả, thì rất có thể là do cảm biến được lắp đặt quá gần mặt đất. Khi lắp cảm biến, hãy đảm bảo rằng cảm biến được lắp cách mặt đất trong khoảng 45 – 60 cm để cảm biến hoạt động một cách chính xác nhất.

ở lỗi vị trí lắp đặt
Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Nếu như cảm biến được lắp đặt tại vị trí quá sát mặt đất, thì mỗi lần lùi xe cảm biến sẽ gửi tín hiệu về bộ điều khiển và cảnh báo người lái bằng cách phát ra tiếng bíp.

Tham khảo ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp chi tiết nhất nhé!

Lỗi cảm biến đỗ xe do ngoại vật

Một vấn đề khác liên quan tới lỗi lắp đặt, đó là các cảm biến bị ảnh hưởng bởi các loại keo kết dính, được sử dụng nhằm cố định chúng. Hầu hết các nhà sản xuất cảm biến đều khuyến cáo rằng không nên sử dụng bất kỳ loại keo nào khi lắp đặt cảm biến, ngay cả những loại keo nhựa nhẹ. Bởi chúng có thể làm ảnh hưởng tới độ chính xác của cảm biến.

ảm biến đỗ xe do ngoại vật
Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Mặc dù các nhà sản xuất đã đưa ra khuyến cáo trên, nhưng nhiều người vẫn sử dụng chúng bởi điều này sẽ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn. Vậy nếu chiếc xe của bạn đang gặp vấn đề về lỗi cảm biến đỗ xe, hãy kiểm tra lớp keo dính và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

Lỗi cài đặt cảm biến đỗ xe ô tô

Đa số những dòng xe cao cấp và sang trọng mới được trang bị cảm biến đỗ xe khi mua mới, nhưng các chủ sở hữu xe cũng có thể trang bị tùy chọn này trên chiếc xe của mình nếu muốn.

Nếu bạn mua một chiếc xe mới và trang bị thêm cảm biến đỗ xe, có thể sẽ xuất hiện lỗi và chiếc xe sẽ xuất hiện tiếng bíp mỗi 30 giây ngay cả khi bạn di chuyển xe về phía trước.

Lỗi cài đặt cảm biến
Lỗi cảm biến đỗ xe: Nguyên nhân và biện pháp khắc phục sự cố

Vấn đề này thường là do bộ điều khiển trung tâm ECU kiểm tra tín hiệu của đèn xi-nhan hoặc đèn phanh trong khi xe đang chạy. Điều này sẽ làm cho một dòng điện nhỏ chạy qua cảm biến do cảm biến thường được nối trực tiếp với nguồn điện của đèn xi-nhan hoặc đèn phanh. Để loại bỏ vấn đề này, bạn cần mua một mạch lọc nhiễu cho cảm biến và lắp đặt để loại bỏ các xung nhiễu chạy qua cảm biến đỗ xe. Từ đó giúp cảm biến hoạt động chính xác hơn.

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những kinh nghiệm trong việc sửa chữa lỗi cảm biến đỗ xe. Chúc các bạn xử lý lỗi tốt nhất. Nếu còn thắc mắc về khóa học ô tô hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin dưới đây để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *