Mã Lỗi B1423 – Pressure Sensor Circuit

Khi động cơ hoạt động và khởi động hệ thống điều hòa không khí của xe Toyota Camry 2007 (2AZ-FE) thì nhận thấy hệ thống điều hòa không hoạt động và kiểm tra cơ bản nhận thấy vẩn bình thường và tiến hành sử dụng máy chẩn đoán vào hệ thống điều hòa để tiến hành đọc lỗi thì có bị mã lỗi B1423 (mạch cảm biến áp suất gas điều hòa).

1. Kiểm tra áp suất gas điều hòa

• Động cơ chạy ở tốc độ không tải.
  • Công tắc vị trí quạt ở vị trí “Hi”.
  • Nhiệt độ đặt tại trí “Low”.
  • Bật công tắc A/C ở vị trí On.
  • Hệ thống làm việc bình thường.
  • Chỉ số của đồng hồ nếu hệ thống hoạt động bình thường:

mã lỗi B1423

• Trường hợp nếu gas điều hòa vẩn còn ở dạng áp bảo hòa thì tiến hành kiểm tra sâu hơn.

2. Kiểm tra giây điện và bộ giắc nối (Cảm biến áp suất và bộ khuyếch đại A/C) để kiểm tra kĩ hơn mã lỗi B1423

• Ngắt giắc nối cảm biến áp suất.

mã lỗi B1423 Pressure Sensor Circuit

• Tháo giắc nối ra khỏi bộ khuếch đại A/C.

kiểm tra giây điện và bộ giắc nối

• Tiến hành đo điện trở theo các bước sau:

đo điện trở trong việc xử lý mã lỗi B1423

• Nếu bộ giắc nối trên có vấn đề và các chỉ sô đo không tương ứng thì tiến hành thay thế và đi lại đường dây mới.

Tham khảo ngay: Khóa học Kỹ thuật sửa chữa điện – điện tử ô tô

3. Kiểm tra cảm biến áp suất

• Sử dụng 3 viên biên mắc nối tiếp sau đó cực dương (+) của viên pin cấp vào chân số 3 và cực âm của viên pin (-) cấp vào chân số 1 của cảm biến.

• Sau đó tiến hành lấy VOM mở thang đó điện áp 1 đầu que mass của đồng hồ kẹp vào cực âm, đầu que cực dương của điều hòa sẽ kẹp ở chân số 2 của cảm biến áp suất.
  • Nếu điện áp tại chân số 2 thay đổi thì cảm biến áp suất vẩn sử dụng bình thường và tiến hành vệ sinh lại các giắc nối và xóa lỗi.
  • Nếu không ra được điện áp thì tiến hành thay thế cảm biến áp suất.
  • Trường hợp nếu vẩn ra điện áp, đường dây tốt, đã vệ sinh sạch sẽ chân các giắc nối và tiến hành xóa lỗi nhưng vẩn không hết thì tiến hành thay bộ khuếch đại A/C.

Hy vọng với những kiến thức nói trên, bạn sẽ có thêm cho mình tư liệu tích lũy trong nghề, đặc biệt là về mã lỗi B1423 – Pressure Sensor Circuit và cách xử lý mã lỗi ấy. VATC chúc bạn thành công!

Đừng quên theo dõi website của trung tâm VATC để luôn cập nhật những kiến thức mới nhất trong nghề sửa chữa ô tô bạn nhé!

admin_donaweb