Một Garage Phát Triển Nhanh và Bền Vững Cần Gì? 5 yếu tố hàng đầu

Bài viết về kiến thức ô tô cũng khá nhiều rồi, hôm nay, các bạn hãy cùng VATC tản mạn về “tương lai” của những ai chưa mở Garage và “hiện tại” của những ông chủ đã tự mình đứng ra mở xưởng.

Làm nghề sửa chữa ô tô, ai ai cũng có ước mơ tự tay mình xây dựng một xưởng sửa chữa ô tô cho riêng mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng lường hết được những khó khăn khi mở xưởng khi có quá nhiều những mối bận tâm.

kinh-nghiem-mo-gara-o-to (5)

Là ông chủ Garage thực thụ, khi muốn bắt tay vào làm, bắt buộc phải có sự đầu tư và sự học hỏi chuyên sâu nếu muốn Garage của mình phát triển, có doanh thu, có lợi nhuận. Tất nhiên, đừng chỉ nghĩ đến việc mở xưởng chỉ vì đam mê.

Phát Triển Một Garage Nhanh và Bền Vững Cần Gì?

Thời điểm bạn mở garage là thời điểm bạn hội tụ đầy đủ các yếu tố của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và một khả năng tài chính dồi dào (kể cả vay mượn). Nhưng dù là ai, hay tài chính thế nào đi chăng nữa, thì các bạn cũng cần phải thực hiện đủ các yếu tố sau nếu muốn trở thành môt Garage để PHÁT TRIỂN NHANH và BỀN VỮNG

1. KHẢ NĂNG SỬA CHỮA Ô TÔ CHUYÊN SÂU CỦA CÁC KTV:

Đến nay, khoảng cách trình độ sửa chữa giữa các KTV dường như đã được khỏa lấp, khi mà những người thợ đã dần tiếp cận đầy đủ các công nghệ sửa chữa ô tô một cách thông dụng và dễ dàng nhất. Tuy vậy, trình độ của những người thợ chuyên sửa chữa các dòng xe Châu Âu vẫn được đánh giá cao hơn 1 bậc so với những thợ chuyên sửa chữa các dòng xe Châu Á. Nếu điều này được khắc phục, chắc chắn garage của bạn sẽ hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu cho khách hàng.

kinh-nghiem-mo-gara-o-to (1)

2. CHI PHÍ XÂY DỰNG XƯỞNG:

Đây có lẽ là mối suy tư lớn nhất của các ông chủ Garage, khi mà chi phí xây dựng xưởng, chi phí đầu tư các tool công cụ sửa chữa và chi phí duy trì xưởng là khá lớn…

3. LƯỢNG KHÁCH HÀNG BAN ĐẦU:

Để duy trì một Garage khi mới bắt đầu mở, chắc chắn bạn phải có những khách hàng ban đầu ủng hộ bạn, nhằm có chi phí duy trì và có thêm nguồn động lực.

4. TUYỂN NHÂN SỰ:

Việc nhân sự là điều không của riêng của 1 ông chủ nào, bạn cần phải có những nhân sự trung thành dài lâu: Thợ sửa chữa chính, thợ sửa chữa phụ, thợ đồng – sơn… Tuyển thì dễ, nhưng để họ làm dài lâu, hết mình thì khó…

5. NÂNG CẤP GARAGE:

Việc đầu tư nâng cấp các loại MÁY CHẨN ĐOÁN, THIẾT BỊ CHẨN ĐOÁN, CÁC TOOL CÔNG CỤ CHUYÊN DỤNG là những gì các chủ Garage bắt buộc phải làm để trở thành một Garage chuyên nghiệp.

Nhiều là trăn trở như vậy, tuy nhiên đây chỉ là mặt nổi khi mới bắt đầu mở Garage. Chắc chắn bạn sẽ không muốn phải đôn đáo chạy lo, suy nghĩ về việc làm sao kéo được khách hàng về với Garage của mình để sửa chữa… để có thể duy trì và phát triển Garage.

>>> Đọc thêm: Làm KTV sửa chữa ô tô – Ai cũng có ước mơ mở Garage cho riêng mình

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐÃ CÓ, VẬY ĐIỀU KIỆN ĐỦ LÀ GÌ…

  • Bạn muốn phát triển một Garage chuyên nghiệp hay chỉ mở Garage với doanh số quá thấp, thậm chí là thua lỗ… tất nhiên rồi, đã có công mở Garage thì phải đưa nó đến một tầm cao mới. Các cụ đã bảo “Muốn bắt được cá to, hãy đóng cho mình con tàu đủ lớn để có thể vươn mình ra biển khơi với những con sóng dữ dội”. Vậy con thuyền to của các ông chủ Garage là gì???
  • Ngoài những điều kiện cần đã nói ở trên thì một Garage chuyên nghiệp cần phải có:
  • Chăm sóc khách hàng đã từng sửa chữa.
  • Giữ được chân khách hàng – để họ giới thiệu thêm bạn bè (Những người đi ô tô, sẽ có nhiều bạn bè đi ô tô), mất một khách hàng là mất đi cả một mẻ cá lớn.
  • Không ngừng nâng cấp Garage (Sản phẩm càng tốt, càng chuyên nghiệp sẽ làm hài lòng khách hàng).
  • Gia tăng thương hiệu Garage đến với nhiều người hơn.

Tìm kiếm khách hàng một cách chủ động hơn để gia tăng doanh số chủ động hơn trên website (Thời kỳ mà công nghệ phát triển, nếu các bạn chỉ mở Garage rồi ngồi chờ khách hàng đến thì sẽ không bao giờ phát triển được).

Với những chia sẻ này, cũng là một phần định hướng của những chủ garage chuyên nghiệp sau này. Chúc các bạn có những bước chuẩn bị tốt trước khi mở gara và chúc các chủ gara hiện tại có thể nâng cấp và vận dụng tốt hơn để đưa “Con thuyền” garage của mình vươn xa hơn.

Hãy bắt đầu từ hôm nay với những kiến thức học sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại VATC để chuẩn bị cho tương lai phía trước!.

học sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại VATC
Khóa học sửa chữa điện ô tô chuyên sâu nhất tại Việt Nam

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *