Lý do nghề ô tô được dự đoán là bùng nổ trong 5 năm tới

Nghề sửa chữa ô tô có tương lai không là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm khi mà xã hội ngày càng phát triển và thay đổi liên tục như thế. Có thể bạn đã có cái nhìn thiếu sót về nghề ô tô hay những tiềm năng cơ hội mà nó mang đến. Bài viết này, VATC sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nghề ô tô cũng như định hướng phát triển tương lai mà nghề ô tô này đem lại.

Nghề công nghệ ô tô là gì

Lĩnh vực nghề công nghệ ô tô đang ngày càng khẳng định và thể hiện vị thế phát triển lớn mạnh đối với nền kinh tế của nước ta. Trong đó nổi bật với sự ra đời đầy thành công của VinFast – Tập đoàn sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam “Made in Việt Nam”, đã cho thấy rằng công nghệ ô tô tại Việt Nam cũng không hề thua kém với các nước phát triển lâu đời. 

Nghề công nghệ ô tô là gì
Nghề công nghệ ô tô là gì?

Bên cạnh đó, cộng thêm việc xã hội phát triển và sử dụng xe ô tô ngày càng phổ biến rộng rãi với tỷ lệ tăng lên nhanh chóng như Việt Nam, có thể nói rằng công nghiệp kỹ thuật ô tô là định hướng phát triển tương lai dài hạn và sẽ bùng nổ trong 5 năm sắp tới đây.

Tại sao lại nói như vậy bởi ngành công nghệ ô tô bao quát rất nhiều công việc, hoạt động chuyên môn sâu, từ đó đưa ra điểm cầu về nguồn nhân lực khá nhiều. Khi mà sự phát triển về thị trường ô tô nước ta đang gia tăng.

Nếu nói sâu về chuyên ngành Công nghệ ô tô, các bạn trẻ theo học chuyên ngành này sẽ được trang bị cho mình tổng hợp khá kiến thức liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như: công nghệ chế tạo máy, cơ chế tự động hóa, lĩnh vực điện – điện tử, lĩnh vực cơ khí,…

Nhận thấy tiềm năng ấy, cho nên hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, thí sinh quan tâm và ứng tuyển học về ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô rất nhiều.

Lý do nghề ô tô chính là định hướng phát triển tương lai 

Tại sao lại nói nghề ô tô đang trở thành một ngành hot với nhiều hứa hẹn mang đến thành công cho người theo đuổi nó. Bằng chúng rõ ràng nhất đó là hiện nay các trường đại học, trường cao đẳng hay tại trường dạy nghề cũng đang dần bắt đầu mở thêm các khóa học chuyên sâu về kỹ thuật ô tô để học viên có thể lựa chọn.

Sau đây, mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lý do tai sao nghề ô tô được cho là lĩnh vực tiềm năng trong tương lai:

Lý do nghề ô tô chính là định hướng phát triển tương lai 
Lý do nghề ô tô chính là định hướng phát triển tương lai

Thị trường tiềm năng

Theo những thống kê từ Bộ Công thương thì thị trường ô tô Việt Nam đang chuẩn bị bước vào thời kỳ bùng nổ sắp tời dài hạn vào năm 2025, khi mà mức bình quân thu nhập đầu người sẽ tăng lên, lúc đó việc sở hữu và sử dụng xe ô tô sẽ là điều phổ biến đối với mọi người.

Đặc biệt, việc sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng như cải tiến cho ô tô cũng đang là một thị trường cạnh tranh được rất nhiều nhà đầu tư, gara xe, doanh nghiệp bắt đầu định hướng phát triển. Bởi họ thấy rằng, những người sở hữu xe ô tô không chỉ đơn thuẩn là sử dụng và vận chuyển mà họ còn thích nâng cấp và độ cho xe của mình.

Cơ hội rộng mở cho việc làm

Với tầm vĩ mô phát triển xa vời như thế, cộng thêm nhu cầu tuyển dụng từ các doanh nghiệp, gara sẽ ngày càng nhiều hơn. Chính vì điều này, cơ hội làm việc và phát triển tương lai cho nghề ô tô là vô cùng rộng mở.

Mặt khác, ngành nghề ô tô hiện đang được chính phủ ưu tiên lựa chọn là một trong những ngành công nghiệp phát triển mũi nhọn tiềm năng trong tương lai của Việt Nam. Điều này phần nào giúp các thương hiệu ô tô của nước ngoài, doanh nghiệp hứa hẹn đầu tư vào thị trường ô tô Việt Nam trong những năm sắp tới đây. Chính vì điều này, cơ hội việc làm dành cho các bạn trẻ theo nghề ô tô thật sự vô cùng rộng mở.

Mức thu nhập cao

Cũng như bao ngành nghề khác, nghề ô tô cũng rất đa dạng lĩnh vực, chuyên môn. Tùy theo tay nghề, kinh nghiệm, trinh độ của mình trong nghề này, mà mức lương của bạn sẽ khá cao.

Bên cạnh đó, do linh kiện và phụ tùng ô tô tại thị trường Việt Nam đa số chủ yếu là hàng nhập khẩu nên vì lý do đó chi phí sản phẩm linh kiện cũng sẽ đắt đỏ hơn rất hơn. Điều này cũng một phần liên quan đến quá trình thi công phức tạp khi lắp ráp, sửa chữa dẫn đến chi phí dịch vụ tăng cao.

Đồng thời, việc khan hiếm nguồn nhân lực trong nghề ô tô hiện đang thiếu hụt trầm trọng, khiến cho các chuyên viên kỹ thuật ô tô, thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp sẽ càng có mức lương hấp dẫn hơn

Tầm mức trung bình thu nhập trong nghề ô tô thấp nhất hiện nay bình quân là 10 ~ 15 triệu/ tháng.

Lời kết

Có thể khẳng định một điều rằng nghề ô tô là ngành học của tương lai xa và sẽ bùng nổ trong 5 năm tới, bởi theo xu hướng phát triển kinh tế và xã hội tại Việt Nam chúng ta.

Đến với Trung tâm VATC, nơi mang đến tương lai tốt đẹp và nghề nghiệp ổn định nhất dành cho những ai đam mê về công nghệ kỹ thuật nghề ô tô hiện đại. 

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Hotline Tuyển sinh: 
  • 0945.711.717 – 0967.135.339   0944.135.339 – 0943.035.339 – 0948.235.339 
  • Địa chỉ: Số 50, đường số 12, Phường Tam Bình, TP.Thủ Đức, Hồ Chí Minh
  • Website: https://oto.edu.vn/

 

 

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *