Niềm vui khi hoàn thành pan xe ô tô hạnh phúc ra sao

Có lẽ trong nghề của chúng ta, việc hoàn thành pan xe ô tô khó luôn mang lại sự hạnh phúc lớn nhất trong ngày. Nếu các bạn đang trong nghề, thì có thể hiểu tại sao lại như vậy, tại sao lại không phải là những niềm vui khác, mà thay vào đó chỉ là một công việc bắt buộc phải hoàn thành hàng ngày.

Một pan xe khó luôn là một thử thách đối với nghề sửa chữa ô tô chúng ta. Nó làm cho ta mất rất nhiều công sức và rất nhiều thời gian cho chúng. Đến cả khi về đêm, nhiều lúc vẫn không ngủ được, đầu cứ liên tục nghĩ tại sao nó lại như thế này, vì sao nó như thế kia…

Niềm vvui khi hoàn thành pan xe ô tô
Nhiều lúc bế tắc

Nhiều lúc, một pan khó còn được anh em ví như kiểu bị “người yêu hờn dỗi”, chúng ta phải liên tục nghĩ về vấn đề đó, liên tục phải tìm kiếm những nút thắt để tìm cách tháo gỡ. Và cũng giống như trong tình yêu vậy, khi chúng ta đã biết cách tháo gỡ và hoàn thành chúng, chúng ta sẽ thực sự rất hạnh phúc.

Pan xe ô tô – xưa và nay

Ngày xưa, nói đến pan xe nặng, người ta nghĩ ngay đến việc phải đi cứu hộ ngoài đường, nằm trên quốc lộ hàng tiếng đồng hồ, leo lên chui xuống gầm xe liên tục để tháo ra những chi tiết cơ khí đang bị lỗi.

Pan xe ô tô – xưa và nay
Ngày xưa chúng ta thường gặp pan ở hệ thống cơ

Ngày nay, pan bệnh được nâng lên một tầm khác hơn. Ngoài việc cũng phải sửa các chi tiết cơ khí đang bị lỗi, thì việc sửa chữa các hệ thống điện điều khiển còn khiến dân sửa ô tô chúng ta lại trở nên “đau đầu” hơn.

Một chiếc xe với hàng tá “búi” dây điện cứ chằng chịt, mọi hệ thống đều được điều khiển từ ECU, chúng ta rất khó để xác định chúng hư hỏng ở bộ phận nào, hoặc cho dù đã xác định được vùng hư hỏng, nhưng chúng ta cũng phải lần mò từng sợi dây mà chưa chắc đã chính xác, bởi chúng ta khó có thể thử hàng chục chi tiết điều khiển điện, giống như cách chúng ta làm với các chi tiết cơ khí được.

Pan xe ô tô – xưa và nay
Xe càng hiện đại, càng nhiều hệ thống điều khiển khó sửa chữa

Toát mồ hồi với những pan bệnh khó

Công nghệ ô tô càng phát triển, việc sửa chữa ô tô càng khó hơn, bởi vậy mà khi sửa chữa thường sẽ có thêm những phát sinh khác ngoài ý muốn, mà chúng ta khó có thể lường trước được.

Các hệ thống điện khiến người thợ “đau đầu kinh niên”, thậm chí đối với những người thợ lâu năm, trải qua nhiều pan nặng, nhưng vẫn phải bó tay với nhiều bệnh lạ/ bệnh khó. Nhiều lúc sửa sai vấn đề, sẽ dẫn đến nhiều hậu quả… chủ xe chửi, chủ gara mắng, đền tiền… và rất nhiều thứ khác.

Nếu các bạn nằm ở vị trí tư vấn/ có vấn dịch vụ cũng có thể biết rằng, cũng có 1 lượng xe đến gara bạn sửa chữa, đã từng trải qua rất nhiều gara trước đó mà không sửa được. Và khi đến tay của bạn, bạn sẽ làm gì với chúng? Thực sự nghề của chúng ta cần rất nhiều “chất xám”, sự bình tĩnh, tỉ mỉ và phải rất yêu nghề.

Hoàn thành pan xe ô tô – niềm hạnh phúc của người thợ

Tại sao chúng ta lại kể những khó khăn, những mệt nhọc khi sửa chữa một pan bệnh khó. Bởi khi nói ra được những khó khăn mệt nhọc đó, chúng ta mới hiểu được sự hạnh phúc khi hoàn thành chúng.

Hoàn thành pan xe ô tô – niềm hạnh phúc của người thợ
Hoàn thành pan xe ô tô hạnh phúc ra sao

Đặc biệt, đó không chỉ là niềm vui trong hoàn thành công việc, mà đối với các pan khó, nó còn khẳng định thêm trình độ của mình, sự tự tin về bản thân, sự tin tưởng của khách hàng, mà chỉ có pan bệnh khó mới mang lại cho chúng ta những cảm xúc đó.

Rút ngắn khoảng cách những pan xe ô tô khó

Như đã nói, pan xe ngày nay đa số nằm ở hệ thống điện điều khiển, vì vậy mà học thêm những kiến thức về điện ô tô là điều vô cùng quan trọng. Và nói một câu chuyện thực tế rằng, bất kể ai đang làm nghề ô tô đều hiểu được tầm quan trọng của điện ô tô trong việc phát triển gara của mình.

Ở thời điểm hiện tại, không quá khó để các bạn có thể tìm hiểu các kênh tự học sửa chữa điện ô tô, các kênh hướng dẫn cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô… bởi có rất nhiều đơn vị từ trong và ngoài nước đang thực hiện.

Rút ngắn khoảng cách những pan xe ô tô khó
Học điện ô tô để rút ngắn khoảng cách pan bệnh khó

Tự học điện ô tô cần phải có sự thông minh, linh hoạt và chăm chỉ cao, bởi bạn sẽ phải tự mày mò mà không được ai chỉ dẫn. Nhưng một khi đã học được, thì các bạn sẽ có thể trở thành một chuyên gia thực thụ, có thể làm việc và học tập một cách độc lập tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách học điện ô tô “THỰC CHIẾN” tại VATC, với việc học và sửa chữa ngay trên xe ô tô đời mới, thành thục tất cả các phương pháp và tài liệu hướng dẫn sửa chữa pan xe hay nhất hiện tại. Chúc các bạn có thật nhiều niềm vui trong việc sửa chữa ô tô!.

Rút ngắn khoảng cách những pan xe ô tô khó
Học điện ô tô chuyên sâu tại VATC

Xem thêm: Làm chủ xưởng sửa chữa ô tô có cần phải toàn diện

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *