Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC thông báo tới tất cả các học viên đang theo học các khóa học sửa chữa ô tô tại VATC, những quy định về việc học tập để các bạn có thể nắm rõ nhất quy chế.

Đây cũng là thông tin để các bạn chuẩn bị theo học sửa chữa ô tô tại VATC tham khảo, để có thể thực hiện tốt các nội quy mà VATC ban hành, giúp cho việc học sửa ô tô của các bạn trở nên quy củ hơn, thuận tiện hơn và kỷ luật hơn. Quy định học tập tại trung tâm VATC như sau:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

ĐC:Số 50, Đường số 12, Phường Tam Bình, Q.Thủ Đức, TPHCM
Tp.Hồ Chí Minh, ngày 03 tháng 09 năm 2019

V/v Ban hành Quy định học tập tại Công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt nam

– Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0313476943 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 07/10/2015 v/v thành lập Công ty Cổ Phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam ;

– Căn cứ Điều lệ Công ty Cổ Phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam;

– Xét nhu cầu hoạt động thực tế của Công ty;

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay ban hành kèm theo Quyết định này “Quy định học tập tại Công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam”.

Điều 2. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 03/09/2019 và thay thế cho các văn bản trước đây quy định về Nội quy học tập tại VATC.

Điều 3. Tất cả Nhân viên, Giảng viên công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt nam và Tất cả Học viên đăng ký học tập tại công ty cổ phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt nam có trách nhiệm thi hành Quyết định này.

QUY ĐỊNH HỌC TẬP TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

– Căn cứ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 0313476943 của Sở Kế hoạch và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 07/10/2015 v/v thành lập Công ty Cổ Phần giáo dục kỹ thuật ô tô Việt Nam (Sau đây gọi là Trung tâm VATC) ;

– Căn cứ điều lệ Công Ty Cổ Phần Giáo Dục Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam;

– Căn cứ quy định tổ chức khóa học, tình hình hoạt động thực tế, nay Trung tâm VATC ban hành bản Quy định học tập áp dụng cho tất cả Nhân viên, Giảng viên, Học viên đăng ký học tập tại VATC trong thời gian tham gia học tại Trung tâm VATC như sau:

I: NỘI QUY TRUNG TÂM VATC

 1. Khi tới Trung tâm VATC mặc trang phục lịch sự, không phản cảm (Nếu được phát đồng phục cần phải mặc áo đồng phục và đeo Thẻ Học Viên khi tới trung tâm), bảo đảm an toàn lao động trong quá trình học tập, không mặc quần sọoc tới trung tâm.
 2. Luôn thực hiện là người có văn hóa, tôn trọng mọi người. Không có những hành vi gây gổ, khích bác người khác. Không nói tục, chửi bậy. Không có những hành vi trái pháp luật, hoặc thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 3. Chấp hành nghiêm chỉnh thời gian học tập, quy định của phòng học tập. Chấp hành theo sự hướng dẫn, giảng dạy của giảng viên. Tôn trọng Trung tâm, tôn trọng giảng viên, tôn trọng bạn bè.
 4. Thực hiện đúng quy định về phòng chống cháy, nổ và gìn giữ an ninh trật tự trong Trung tâm; không mang hung khí, chất gây cháy – nổ, chất cấm và các chất gây hại khác vào Trung tâm.
 5. Không tổ chức uống rượu bia, hoặc sử dụng chất gây nghiện trong khuôn viên Trung tâm.
 6. Đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ mọi người. Tích cực học tập, nghiên cứu để nâng cao tay nghề.
 7. Giữ gìn môi trường, cảnh quan Trung tâm luôn xanh – sạch – đẹp.

Học viên của Trung tâm phải chấp hành tốt những quy định trên, nếu học viên có hành vi trái quy định trên thì tùy theo tính chất và mức độ vi phạm, Trung tâm VATC sẽ xử lý theo các hình thức:, khiển trách, cảnh cáo, bồi thường, buộc thôi học, …(mức cụ thể do Giám Đốc quy định).

II: NỘI QUY LỚP HỌC – PHÒNG HỌC

– Thời gian vào lớp học:

 • Buổi sáng: 8h30-12h
 • Buổi chiều: 13h45-17h15
 • Buổi tối: 18h-21h30

* (Với lớp học về Dịch Vụ, Kinh doanh thời gian học buổi tối từ 18h – 21h. Những buổi Thi thời gian vào lớp có thể được điều chỉnh cho phù hợp và được thông báo trước cho Học viên) giữa các buổi học sẽ có giải lao 20 phút.

* Các lớp học khác nhau sẽ có lịch học khác nhau theo Thời khoá biểu.

* Ngoài thời gian học tập chính thức trên lớp Trung tâm VATC khuyến khích các bạn vận động bạn bè lớp mình lên trung tâm học tập thêm ngoài giờ, Trung tâm luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn mượn phòng học và dụng cụ, giáo cụ để học tập ngoài giờ học chính trên trung tâm.

– Vào lớp học đúng giờ, Học viên đi trễ quá 5 phút bị nộp phạt 50.000 vnđ/ lần đóng vào quỹ lớp.

– Hằng ngày, vào đầu giờ học ban cán sự lớp sẽ điểm danh lớp học và cập nhật trực tiếp vào Danh sách điểm danh lớp học, Học viên đi trễ khi lớp đã điểm danh qua rồi mà chưa được điểm danh cần phải chủ động thông báo với Ban cán sự lớp để điểm danh lại, nếu không thông báo lại với Ban cán sự lớp thì coi như Học viên đó nghỉ học buổi hôm đó và phải nộp phạt vào quỹ lớp như nghỉ học không phép.

– Học viên cần tuân thủ theo sự hướng dẫn học tập của Giảng viên trên lớp và hướng dẫn học thêm ngoài giờ học trên lớp để đạt chất lượng cao. Trường hợp Giảng viên giao bài tập về nhà để học tập và lớp đã đồng ý thời hạn nộp bài, nếu ai nộp bài trễ hẹn phải nộp phạt vào quỹ lớp 50.000 vnđ/ ngày trễ (Nếu có lý do chính đáng mà cần phải xin nộp bài trễ cần báo trước cho Giảng viên để được chấp thuận).

– Học viên cần chuyển điện thoại về chế độ im lặng hoặc tắt máy, không được sử dụng điện thoại, laptop trong giờ học nếu không liên quan tới bài học. Trong trường hợp cần thiết phải sử dụng điện thoại thì xin giảng viên ra ngoài rồi quay lại. Nếu để tiếng chuông điện thoại vang lên trong lớp phải nộp phạt 50,000 vnđ đóng vào quỹ lớp.

– Học viên không được đi lại tự do trong lớp học khi Giảng viên đang giảng bài, phải chú ý nghe giảng, không được làm việc riêng, gây mất trật tự, ngủ gục trong lớp và phải tuân thủ theo sự hướng dẫn học tập của Giảng viên. Nếu khó tập trung vì sức khoẻ có thể xin phép Giảng viên ra ngoài vài phút để nghỉ ngơi. Trong trường hợp Học viên vi phạm Giảng viên sẽ nhắc nhở, Nếu Học viên vẫn cố tình vi phạm Giảng viên sẽ mời ra khỏi lớp học và có thể trả Học viên về cho Trung tâm VATC và từ chối dạy Học viên đó để không làm ảnh hưởng tới chất lượng học tập của lớp và cam kết chất lượng đào tạo của trung tâm với Học viên.

– Giữ gìn vệ sinh chung trong lớp học, sử dụng đúng các chức năng và mục đích của các dụng cụ, thiết bị học tập trong phòng học theo sự hướng dẫn của Giảng viên và Trợ giảng. Trường hợp Học viên cố tình làm sai gây nên hậu quả học viên phải bồi thường thiệt hại gây ra.

* Trong các tình huống lỗi của Học viên vi phạm bị phạt tiền đóng vào quỹ lớp, nếu Giảng viên Trung tâm VATC vi phạm những lỗi đó sẽ bị đóng phạt gấp 3 lần (150,000/lần vi phạm) và nộp vào quỹ lớp.

* Quỹ lớp sẽ do Ban cán sự lớp giữ và sử dụng số tiền đó cho các hoạt động của lớp, Trung tâm hoàn toàn không được phép sử dụng số tiền đó.

III: QUY ĐỊNH VỀ NGHỈ PHÉP

– Học viên nên tham gia đầy đủ số buổi học. Trong trường hợp bắt buộc phải nghỉ buổi học vì lý do quan trọng cần phải xin phép trung tâm VATC (Chỉ chấp nhận cho học viên nghỉ phép với những lý do bất khả kháng, lý do sức khỏe, ma chay và đám cưới của những người ruột thịt trong gia đình. Ngoài ra không chấp nhận thêm bất cứ lý do nào khác). Học viên nghỉ học không phép nộp phạt 50.000vnđ/ lần đóng vào quỹ lớp.

+ Cách thức xin nghỉ phép:

Bước 1: Gọi điện vào số điện thoại người quản lý trung tâm và thông báo Họ tên, Lớp đang học, Xin nghỉ buổi học nào, Lý do xin nghỉ

Bước 2: Nhắn tin SMS tới số điện toại của người quản lý Trung tâm Họ Tên, lớp đang theo học, buổi học xin nghỉ và lý do nghỉ để xác nhận. (Nếu thiếu 1 trong 2 bước sẽ không được coi là hợp lệ)

– Những buổi học nghỉ có phép, Học viên có thể tự ôn tập kiến thức hoặc thông báo để trung tâm sắp xếp cho học bù buổi học đó ở lớp học gần đó và phải đóng học phí học lại 50.000vnđ/buổi (Tiền điện và Teabreak). Khi Học viên tham gia học bù thì số buổi nghỉ của lớp đang theo học chính sẽ được xoá.

– Những buổi học nghỉ không có phép, Học viên có thể tự ôn tập kiến thức hoặc thông báo để trung tâm sắp xếp cho học bù buổi học đó ở lớp học gần đó (Phải đóng học phí học lại 100.000vnđ/buổi Lý Thuyết và 200,000vnđ/buổi học Thực hành). Khi Học viên tham gia học bù thì số buổi nghỉ của lớp đang theo học chính sẽ được xoá.

– Khi tổng số buổi nghỉ học của Học viên cộng dồn lại từ đầu khoá học quá 10% thời lượng khoá học (12 buổi học – với lớp điện ô tô) mà không có lý do chính đáng báo trước trung tâm sẽ bị dừng việc học và không được hoàn lại tiền học phí đã đóng.

– Khi tổng số buổi nghỉ học của Học viên cộng dồn lại quá 10% thời lượng khoá học (12 buổi học – với lớp điện ô tô) mà có lý do chính đáng báo trước cho trung tâm sẽ được chuyển qua lớp học sửa chữa ô tô sau của VATC để đảm bảo chất lượng học tập (Không mất phí). Nếu Học viên vẫn muốn học tiếp lớp học đó phải làm “Đơn xin tiếp tục học” gửi tới trung tâm, và chủ động xin học bù những buổi đã nghỉ tại những lớp sau để xoá số buổi nghỉ học, nếu mà tới cuối khoá học có tổng số buổi nghỉ học cộng dồn lại vẫn lớn hơn 10% thời lượng khoá học thì Học viên đó sẽ không được Thi cuối khoá học, phải học bù lại trong các lớp sau và đăng ký Thi ở kỳ thi cuối khoá của lớp sau đó.

– Khi tổng số buổi nghỉ học của Học viên cộng dồn lại quá 15% thời lượng khoá học (18 buổi học – với lớp điện ô tô) mà có lý do chính đáng báo trước cho trung tâm thì sẽ buộc phải chuyển qua khoá sau để học mà không được phép học tập tiếp tại lớp hiện tại để đảm bảo chất lượng học tập.

IV: QUY ĐỊNH VỀ VIỆC THI

Sau khi học xong mỗi học phần chính, Lớp sẽ được tổ chức Thi kết thúc học phần (Tuỳ từng lớp):

 1. Những trường hợp chưa vượt qua kỳ Thi sẽ được trung tâm VATC tổ chức cho thi lại lần thứ nhất sau đó (không phải đóng phí thi lại).
 2. Nếu vẫn chưa vượt qua được kỳ thi thì có thể tự ôn tập hoặc nhờ trung tâm ôn tập thêm và đăng ký thi lại lần 2 (Phải đóng phí thi lại 100.000vnđ với thi lại lý thuyết và 200.000vnđ với thi thực hành)

– Thời gian phải vượt qua kỳ thi không quá 20 ngày sau khi kết thúc kỳ thi đầu tiên.

 • Với những trường hợp học viên không vượt qua được kỳ thi sẽ bắt buộc phải chuyển qua khoá sau để học lại bắt đầu từ học phần chưa vượt qua được để đảm bảo chất lượng học tập như trung tâm đã cam kết.
 • Với những trường hợp học viên bỏ thi mà không có lý do chính đáng sẽ coi là vi phạm nội quy học tập tại Trung tâm VATC và bị dừng việc học ngay lập tức và không được hoàn tiền học phí bởi vì làm ảnh hưởng tới tinh thần học tập và tính kỷ luật của lớp học.

GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ THUẬT Ô TÔ VIỆT NAM

Đặng Văn Luyện

(Đã ký)

\