Ô tô điện Trung Quốc giá 88 triệu đồng xuất hiện tại Việt Nam

Chiếc ô tô điện Trung Quốc không có nhãn hiệu cụ thể rao bán với giá 88 triệu đồng, không hợp pháp lưu thông trên đường phố Việt Nam vì không đủ tiêu chuẩn đăng kiểm.

Làn sóng ô tô điện Trung Quốc bắt đầu tràn về Việt Nam với các mẫu xe cỡ nhỏ. Sau Wuling Hongguang Mini EV, ô tô điện siêu nhỏ khác cũng theo chân về Việt Nam nhưng không rõ nhãn hiệu, rao bán trên mạng với giá 88 triệu đồng. Đáng chú ý, những chiếc xe này không được đăng kiểm nên không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên đường.

Với mức giá 88 triệu đồng, tương đương một chiếc xe tay ga cao cấp hiện nay như Honda SH 125, Honda PCX, Vespa Sprint, ô tô điện “vô danh” này trông giống xe “đồ chơi” hơn là ô tô điện, các chi tiết trên xe cho thấy sự chắp vá, không đồng bộ.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Kích thước thân xe dài chỉ 2.400 mm, rộng 1.250 mm, cao 1.600 mm. Xe có tốc độ tối đa cho phép ở mức 35 km/giờ. Thiết kế bánh xe nhỏ và mong manh giống xe điện phục vụ sân golf. Chỉ có duy nhất hệ thống đèn LED tỏ ra hiện đại. Trong khi đó, 4 cánh cửa để lộ các bản lề khá thô, như xe mô hình rẻ tiền. 

Ngoài các chi tiết ngoại hình chắp vá, bên trong nội thất cũng thể hiện sự thô kệch, giống xe đồ chơi phóng lớn. Ghế ngồi thiết kế phẳng lì, các nút bấm điều khiển tính năng được lắp ghép từ hàng chợ. Xe không có hệ thống điều hòa mà được lắp thêm 2 quạt gió cắm từ hệ thống điện 12 volt, vô lăng giống xe điện đồ chơi dành cho trẻ em.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Hiện chưa rõ hệ thống pin trên chiếc xe này có dung lượng bao nhiêu. Tuy nhiên người bán cho biết, thời gian sạc pin từ 8 – 9 giờ, tương đương với cấu hình cao của mẫu ô tô đồng hương Wuling Hongguang Mini EV.

Với chiếc xe không có tên tuổi và các chi tiết thiết kế chắp vá như xe điện đồ chơi dành cho trẻ em, hệ thống an toàn không có trên xe, không thể đăng ký biển số hay đăng kiểm, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn nếu lưu thông trên đường. Mục đích của chiếc xe này khi bán ra thị trường Việt Nam có lẽ chỉ để di chuyển trong các khu dân cư khép kín.

Theo Thanh Niên

Có thể nói, theo thống kê ngành ô tô sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Và ô tô cũng sẽ trở thành phương tiện di chuyển chính trong tương lai. Chính vì vậy mà nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng cũng theo đó được đẩy mạnh. Nếu bạn đam mê ô tô thì tham khảo ngay khóa học sửa chữa toàn diện của VATC nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *