Ô tô phổ thông ồ ạt về Việt Nam, giá trung bình chưa tới 250 triệu đồng/xe

Chỉ trong hai tháng đầu năm, lượng ô tô nhập khẩu về nước đã lên tới 44.457 chiếc và hầu hết đều thuộc nhóm xe “bình dân”. Theo số liệu được Tổng cục Thống kê công bố, thị trường ô tô Việt Nam đón nhận khoảng 56.700 xe mới tính riêng trong tháng 2/2023. Con số này gồm cả sản phẩm lắp ráp trong nước và xe nhập khẩu, tăng 42,6% so với tháng 1.

Trong đó, lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đạt khoảng 26.700 chiếc. Lượng xe nhập khẩu chiếm tới 30.000 chiếc, tăng gấp đôi so với tháng trước đó.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC
 

Đáng chú ý, dù tăng về lượng nhưng giá trị kim ngạch xe nhập khẩu tháng 2 lại giảm nhẹ so với tháng 1, đạt 298 triệu USD. Như vậy tính trung bình, giá trị kê khai mỗi xe chỉ gần 10.000 USD, quy đổi tương đương khoảng 237 triệu đồng cho mỗi chiếc.

Trong hai tháng đầu năm 2023, có tổng cộng 44.457 ô tô cập cảng Việt với giá trị kim ngạch đạt 612 triệu USD. Giá trị kê khai trung bình mỗi xe vào khoảng 13.766 USD, quy đổi khoảng 327 triệu đồng.

Có thể thấy trong hai tháng đầu năm, các hãng ô tô chủ yếu đưa về các dòng sản phẩm giá rẻ để chuẩn bị cho giai đoạn kinh doanh sắp tới.

Thông thường, tháng 2 là thời điểm thị trường ô tô Việt Nam sẽ rơi vào điểm chững do một lượng không nhỏ khách hàng đã mua xe vào tháng 1 để chuẩn bị cho đợt cuối năm âm lịch và dịp Tết Nguyên Đán.

Thị trường nhiều khả năng sẽ khởi sắc trở lại vào tháng 3 và tăng trưởng mạnh vào giai đoạn giữa năm do nhu cầu của người dùng tăng. Với việc các hãng xe chuẩn bị sẵn nguồn cung cho các sản phẩm giá rẻ, khách Việt mua ô tô trong thời gian tới hứa hẹn sẽ có nhiều lựa chọn.

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu ô tô đang mạnh tay ưu đãi, giảm giá lên tới cả trăm triệu đồng cho khách hàng. Hàng loạt xe được giảm phí trước bạ hoặc tặng gói phụ kiện giá trị cao.

Theo Dân Trí 

Số lượng ô tô Việt Nam càng tăng, nhu cầu sửa chữa và bảo dưỡng xe cũng tăng lên đều đó dẫn đến các hãng, xưởng dịch vụ yêu cầu cho cố vấn dịch vụ cũng cao hơn từ kỹ thuật đến kỹ năng. Nếu bạn muốn trở thành một cố vấn dịch vụ không chỉ là biết sử dụng kỹ năng mà còn phải biết kiến thức về kỹ thuật, nhanh tay tham gia khóa học cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp tại Trung tâm VATC, bạn sẽ nâng cao cả kiến thức và kỹ năng của mình.

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *