Tài liệu hệ thống phun xăng trực tiếp trên ô tô VATC

Tài liệu hệ thống phun xăng trực tiếp trên ô tô sẽ tiếp tục chuỗi tài liệu dành riêng cho học viên trung tâm VATC tìm hiểu tại các slide bài giảng do các giang viên biên soạn.

Đây chỉ là một phần nhỏ trong module giảng mà VATC muốn các học viên nắm bắt, để có thể chẩn đoán và sửa chữa hệ thống phun xăng trên xe ô tô.

Vẫn như thường lệ, khi đọc xong bộ tài liệu và kết hợp các bài thực hành trực tiếp trên xe ô tô, các bạn sẽ nắm bắt được rõ ràng được kiểu phun xăng này, bao gồm: Khả năng so sánh, nhận biết cấu tạo, cách làm việc, cách chẩn đoán và sửa chữa chúng thành thục.

Hệ thống phun xăng trực tiếp là gì?

Gasoline Direct Injection (GDI) – Động cơ phun xăng trực tiếp vào trong buồng đốt của động cơ với áp suất lớn thay vì phun ở cửa nạp. Là công nghệ phát triên từ những năm 1925 được áp dụng trên máy bay và được Mercedes ứng dụng lần đầu vào năm 1953. Tuy không giống với kiểu phun trực tiếp như hiện nay nhưng đây là nền tảng cho công nghiệp GDI sau này.

Hệ thống phun xăng GDI ra đời là kết quả của sự nghiên cứu các giải pháp tăng công suất, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải cho động cơ.

Cấu tạo của GDI gồm 2 phần chính là phần thấp áp (bao gồm: bơm xăng, lọc xăng, van điều áp…); và phần cao áp (bao gồm: bơm cao áp, ống rail, kim phun nhiên liệu, cảm biến áp suất ống rail).

Tải tài liệu hệ thống phun xăng trực tiếp

Bộ tài liệu bao gồm 30 trang ngắn gọn và tổng quan nhất về những điều bạn nên biết về hệ thống phun xăng trực tiếp trên ô tô. Đây là bộ tài liệu lưu hành nội bộ để các học viên có thể tải về học tập. Ngay bây giờ các bạn có thể tải trực tiếp tại đây.

Chúc các bạn học viên có được bộ tài liệu ưng ý để có thể hỗ trợ cho việc học tập và rèn luyện tại trung tâm. Đối với các bạn đang muốn theo đuổi các khóa học tại VATC, các bạn có thể tham khảo: khóa học sắp diễn ra tại trung tâm.

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *