Bí mật sự thành công của ông chủ gara ô tô ngày nay

Mở gara sửa chữa ô tô, khởi nghiệp bằng nghề sửa chữa ô tô ngày nay đang phát triển cực mạnh. Nhưng nếu như bạn chỉ ở những sai lầm nhỏ, chắc chắn bạn sẽ nhận những thất bại đáng tiếc mà rất nhiều gara hiện tại đang gặp phải. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không muốn gara của mình chỉ ở mức “làm qua ngày, sống qua tháng”. Bởi còn có quá nhiều điều phải lo lắng về lấy lại vốn và phát triển mạnh mẽ để kiếm lời. Vì vậy, hãy cùng VATC tìm hiểu những bí mật thành công của ông chủ gara ô tô ngay dưới đây nhé!

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC, ô tô

Dưới đây là kinh nghiệm xây dựng những gara nhỏ, có diện tích dưới 500m2 đã được vận hành thành công mà các bạn nên tham khảo. Nó có thể giúp ích rất nhiều cho gara của bạn vào thời điểm hiện tại; hoặc nó là nền tảng tốt cho những bạn chuẩn bị mở garage:

Vấn đề thương hiệu gara sửa chữa ô tô

Vẫn còn rất nhiều gara vẫn còn lấy tên riêng của mình để đặt tên cho garage ô tô. Điều này không sai, tuy nhiên nó lại không đem đến được sự lan tỏa cho khách hàng.

Bí mật thành công của những ông chủ gara ô tô ngày nay

Nhìn vào cái tên thương hiệu là họ đã có thể thấy được sự chuyên nghiệp. Các ông chủ gara ô tô có thể bạn suy nghĩ cả tuần liền để có một tên thương hiệu ưng ý, nhưng đây chính là điều tuyệt vời bạn dành cho đứa con tinh thần của mình. Và nó lại còn có sức lan tỏa tới khách hàng của mình. Một tên thương hiệu hay sẽ giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng từ đó.

Thành công của ông chủ gara dựa vào kỹ năng sửa chữa ô tô

Bạn không thể mở một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, nếu bạn vẫn chưa đủ khả năng sửa chữa các dòng xe ô tô đời mới, hoặc bạn phải có thật nhiều tiền để thuê 1 người có kỹ năng tương tự như vậy, nhưng chưa chắc bạn đã có thể kiểm soát được họ trong công việc.

Đối với gara nhỏ, kỹ năng sửa chữa của ông chủ gara ô tô là vô cùng quan trọng, nó quyết định cho bộ mặt của garage, quyết định cho sự uy tín, chuyên nghiệp và chất lượng sửa chữa. Vậy nên, đừng cố gắng mở gara khi mình chưa đủ khả năng sửa nhiều dòng xe và sửa chuyên sâu về chúng.

Vấn đề áp dụng các dịch vụ ô tô

Hãy lên danh sách những dịch vụ mà bạn có thể sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc hay làm đẹp. Từ đó đưa ra chiến lược chính xác nhất cho khối lượng công việc tại gara, cũng như lượng nhân sự mà bạn cần tuyển dụng.

Bí mật thành công của những ông chủ gara ô tô ngày nay

Ngoài ra, các ông chủ gara ô tô cần xác định được rõ các dịch vụ mà bạn tập trung, sẽ giúp bạn có định hướng nghiên cứu sâu hơn về chúng. Và nó còn giúp cho bạn làm Marketing, đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách dễ hơn, chính xác hơn, đúng mục tiêu hơn.

Thành công của ông chủ gara dựa vào kỹ năng quản lý dịch vụ

Quản lý công việc hàng ngày, sắp xếp và lên lịch các dịch vụ ô tô giúp cho khối lượng công việc trong gara của bạn trở nên trôi chảy. Tuy nhiên, đa số các ông chủ gara lại không biết những kỹ năng này, và làm việc chỉ theo quán tính.

Hãy học những lớp quản lý gara ô tô chuyên nghiệp để có được cái nhìn tổng quan nhất, quản lý dịch vụ chuyên nghiệp nhất. Đây là cách mà các ông chủ gara ô tô tại các nước phát triển đang áp dụng, và họ đang rất thành công khi đưa gara vào quy trình sửa chữa có hệ thống.

Vấn đề dòng chảy của nguồn vốn

Bạn phải có được các bản báo cáo thu chi hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Bạn có thể nhìn vào đó để biết được nguồn tiền của mình đi đâu, bạn chi ra những gì và thu lại được bao nhiêu.

Bí mật thành công của những ông chủ gara ô tô ngày nay

Vòng chảy của nguồn vốn còn được tính ở việc bạn trả nợ những công nợ ra sao cho hợp lý, vận dụng số tiền vốn đang có để mua phụ tùng và các thiết yếu cụ cần thiết. Khi bạn xoay vòng vốn tốt, để dòng tiền không bị “chết”. Bạn sẽ thấy việc tài chính của mình nhẹ nhàng hơn và không còn phải lo nghĩ nhiều.

Các ông chủ gara ô tô cần suy nghĩ về vấn đề đầu tư và nâng cấp

Đừng vội tận hưởng thành quả thành công của bạn sớm. Hãy cố dùng số tiền đó để đầu tư và nâng cấp các dịch vụ cho gara của bạn. Hãy xây dựng một nền móng thật vững chắc để có thể làm bàn đạp cho gara của bạn vươn xa hơn.

Bí mật thành công của những ông chủ gara ô tô ngày nay

Những vấn đề cần nâng cấp đó là: Chất lượng sửa chữa của nhân viên, bổ sung thêm đồ nghề, nâng cấp kỹ năng xây dựng xưởng/ sửa chữa ô tô/ quản lý gara bằng những khóa học nghề cho ông chủ gara mà bạn thấy đang cần thiết.

Xem thêm: Các khóa học ngành công nghệ ô tô 

Bí kíp nhưng không phải là bí mật, điều quan trọng là bạn có để tâm đến và vận dụng chúng ngay lúc này. Chúc các ông chủ gara ô tô thành công. Nếu còn thắc mắc, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *