Theo đuổi nghề ô tô trong năm 2021 cùng trung tâm VATC

Theo đuổi nghề ô tô hay theo đuổi một nghề nào đó trong năm 2021 là một xu hướng mà rất nhiều các bạn trẻ đang đắn đo.

Cho tới thời điểm hiện tại, học nghề đã trở nên là xu hướng được các học sinh và các bậc phụ huynh quan tâm, bởi mọi người đã hiểu được rằng, đây chính là con đường ngắn nhất đến với một công việc làm tốt, chứ không còn phải bỏ ra 3-6 năm trên giảng đường mà chưa chắc đã có cho mình được một tương lai.

Trong bối cảnh mà thị trường nhân lực đang cần những con người “thực chiến” chứ không phải là các kiến thức “xuông”, thì người thợ có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hàng đầu. Và trên thực tế cũng cho thấy, nhiều bạn sinh viên ra trường đang thất nghiệp hoặc không phải là sự lựa chọn của doanh nghiệp, dù đã học qua chuyên môn.

Tại sao nên lựa chọn học nghề trong năm 2021?

“Thừa thầy, thiếu thợ” là câu cửa miệng mà rất nhiều doanh nghiệp đã nói từ vài năm trước, và cho đến bây giờ vẫn vậy. Có rất nhiều kỹ sư ra trường và đang làm “kỹ sư giấy”, chỉ có cái bằng trong tay mà không biết cách làm việc.

Ngày nay, con đường đại học không còn là sự lựa chọn tối ưu như trước. Một sự thật đau lòng rằng chất lượng đầu vào của sinh viên ngày càng kém. Đặc biệt, vấn đề đào tạo đang chi ở mức đủ kiến thức “hàn lâm, sách vở” chứ hầu như không có kỹ năng thực chiến, không đáp ứng được tiêu chuẩn đầu vào của doanh nghiệp.

Không thể phủ nhận vai trò của những trường đại học/ cao đẳng, nhưng có lẽ bây giờ các bạn học sinh và các phụ huynh cũng nên nghĩ đến việc giúp những thế hệ tương lai của mình đi theo những hướng đi chính xác. Học thật giỏi thì hãy đi học giảng đường, còn nếu không thì có thể các bạn giỏi về kỹ năng nghề hơn, và đây có lẽ là sự lựa chọn chính xác hơn.

Theo đuổi nghề ô tô – giải pháp nghề thực hiệu quả nhất

Rất nhiều nghề để theo, tại sao lại theo đuổi nghề ô tô? Một câu hỏi mà bất kỳ ai mới vào nghề cũng nên đặt ra, bởi khi đã có câu trả lời thích đáng cho mình, các bạn sẽ chuyên tâm và cần mẫn hơn trong việc học tập và rèn luyện những kỹ năng về sửa chữa ô tô, mà không bị lệch lạc hướng đi, cũng như không dễ dàng để bỏ cuộc.

Thị trường ô tô Việt đang có bước phát triển thần kỳ, hiện tại số người sở hữu xe đang rất ít, chỉ khoảng 5 xe/ 1 nghìn người, trong khi đó, một số nước trong khu vực đã vượt qua con số hơn 300 xe/ 1 nghìn người. Tuy chỉ với số lượng xe ít như vậy nhưng hiện tại nghề sửa chữa ô tô đã và đang mang lại doanh thu khá lớn cho doanh nghiệp và mức lương tốt cho công nhân.

Vậy, nếu trong các năm tới, khi mà số người sở hữu xe hơi càng ngày càng nhiều, thì các bạn cũng có thể thấy chế độ và mức thu nhập của người thợ sửa chữa ô tô sẽ tăng ra sao? Chắc chắn sẽ tăng lên nhiều và đây cũng chính là một tương lai sáng khi bạn quyết định theo đuổi nghề ô tô từ hôm nay.

Mới theo đuổi nghề ô tô thì bắt đầu từ đâu?

Hãy chọn những gara chuyên nghiệp hoặc những trung tâm dạy nghề ô tô uy tín để theo đuổi nghề của mình. Chọn những gara có thể đào tạo bạn từ những điều cơ bản nhất. Nhưng để tốt nhất, bạn nên học tại các trung tâm dạy nghề với các khóa ngắn hạn từ 6 tháng đến 1 năm để có cái nhìn tổng thể rõ hơn về nghề của mình, trước khi làm.

Hoặc các bạn cũng có thể tự tìm hiểu trước trên những diễn đàn ô tô, để có thêm những kiến thức chủ động về nghề. Nếu các bạn có nền tảng tốt, một người dẫn dắt tốt, chắc chắn các bạn sẽ tiến xa hơn trong nghề rất nhanh.

Trung tâm dạy nghề ô tô đời mới uy tín nhất tại Việt Nam

Hiểu nghề, hiểu ngành và biết rõ những người thợ ô tô Việt Nam cần gì để phát triển/ thăng tiến nhanh. VATC là một trong những trung tâm dạy nghề ô tô hàng đầu Việt Nam, được các học viên đánh giá cao sau khi hoàn thành các khóa học ô tô tại đây.

Tại VATC có lộ trình đào tạo học viên ô tô chuyên nghiệp, với thời lượng thực hành trên xe xuyên suốt toàn bộ khóa học. Các bạn sẽ được cam kết học tới đâu, sửa được tới đó, lộ trình khóa học các bạn có thể tham khảo tại đây.

Chắc chắn rằng, nghề ô tô của chúng ta sẽ còn phát triển và còn đạt được nhiều cột mốc mới tốt hơn. Chúc các bạn theo đuổi nghề ô tô có được nhiều thành công, đam mê và sức khỏe.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *