Ô tô từ Thái Lan dẫn đầu thị trường xe nhập khẩu tại Việt Nam

Trong tháng 2/2022, Thái Lan tiếp tục dẫn đầu về giá trị kim ngạch và lượng xe xuất khẩu nguyên chiếc vào Việt Nam.

Tổng Cục Hải Quan cho biết số lượng xe hơi nhập khẩu đã tăng trưởng 218,9%, với giá trị tăng 148,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị trường xe Việt nhập khẩu tổng cộng 12.358 ô tô nguyên chiếc với tổng kim ngạch gần 260 triệu USD trong tháng 2/2023.

Đáng chú ý, Thái Lan tiếp tục là quốc gia xuất khẩu nhiều ô tô nguyên chiếc vào Việt Nam nhất với 6.066 xe, đạt giá trị 126 triệu USD. Những mẫu xe nổi bật tại thị trường trong nước có xuất xứ từ Thái Lan bao gồm Toyota Corolla Cross, Toyota Camry, Toyota Corolla Altis, Ford Everest, Subaru Forester, Isuzu Mu-X.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Tháng vừa qua, xếp sau Thái Lan, thị trường Indonesia đã nhập khẩu 4.797 xe về Việt Nam với giá trị kim ngạch 62.646 USD.

Cùng với đó, khi xét về giá trị trung bình, ô tô nhập khẩu từ Anh trong tháng 2/2023 đã dẫn đầu. Dù chỉ nhập khẩu 25 chiếc, giá trị kim ngạch từ quốc gia trên đạt hơn 2,36 triệu USD với trung bình khoảng 94.414 USD/xe.

Tính trong 2 tháng đầu năm, thị trường xe Việt Nam đã nhập khẩu về tổng cộng 26.780 ô tô nguyên chiếc với kim ngạch hơn 570 triệu USD, tăng 96,1% về số lượng và 68,9% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: Tiền Phong

Con số xe ô tô được nhập về Việt Nam mỗi tháng tăng đến chóng mặt. Chính vì vậy mà như cầu sửa chữa, bảo dưỡng,.. cũng ngày càng tăng cao. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực lớn. Nếu các bạn có đam mê với ngành công nghệ ô tô thì nên tham khảo ngay các khóa học tại VATC. Chắc chắn, đây là cơ hội lớn để các bạn có thể phát triển trong tương lai.

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *