Thợ ô tô 4.0 – Làm gì để không bị thụt lùi và 5 yếu tố quan trọng

Với tốc độ phát triển công nghệ của ô tô đang diễn ra rất nhanh, hàng loạt trang bị và các chức năng thông minh mới ra đời, đòi hỏi các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô phải không ngừng học hỏi, nghiên cứu để không bị thụt lùi với công nghệ.

Bất kỳ một nghề nào cũng vậy, nếu không học sẽ khiến bạn bị thụt lùi lại với hiện tại. Riêng đối với nghề ô tô của chúng ta, việc học là khá khó khăn khi khối lượng công việc đã chiếm phần lớn thời gian hàng ngày.

Xác định mục tiêu – đâu là điều quan trọng với bạn bây giờ

Có một câu nói: “Hãy cho tôi 6 giờ để chặt cây, tôi sẽ dùng 4 giờ để mài rìu cho sắc nhọn” – Một câu nói với ẩn ý sâu sắc về tầm quan trọng của quá trình chuẩn bị. Việc học chưa bao giờ là muộn đối với bất kỳ ai, dù là tuổi 20 hay tuổi 80.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Hàng ngày, chúng ta vẫn nghe những lời than thở trên các cộng đồng sửa chữa ô tô rằng tại sao lương còn thấp, tại sao khó xin việc, tại sao mình không thể trở thành người này, giỏi như người nọ… và rất nhiều câu hỏi khác.

Nhưng hầu hết mọi người lại không thắc mắc, làm sao để tăng thêm lượng kiến thức sửa chữa ô tô, làm sao để nghiên cứu được các phương pháp sửa chữa trên ô tô đời mới, làm sao để sửa chữa ô tô một cách khoa học – chính xác, làm sao để chinh phục các pan bệnh khó trên ô tô…

Những điều đó tưởng chừng như đơn giản, nhưng hầu hết mọi người lại quên đi, và đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc nhiều thợ sửa chữa đang thụt lùi so với lớp kế cận, và không biết hướng giải quyết nằm ở đâu.

Sửa chữa ô tô đời mới cần học gì?

  1. Tiếng anh chuyên ngành ô tô

Nghe có vẻ rất khó khăn với các anh em, bởi việc học tiếng anh ô tô là không hề dễ đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, bạn sẽ có một cách suy nghĩ khác khi được tiếp cận với các máy chẩn đoán và phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô.

Tiếng anh chuyên ngành ô tô khá dễ học, bạn hãy từ từ làm quen mặt chữ và hiểu nghĩa mà không cần phải phát âm chuẩn hay viết đúng. Các từ tiếng anh chuyên ngành sẽ được lặp đi lặp lại trong các tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô. Nếu bạn đam mê nghiên cứu, chắc chắn các bạn sẽ nhớ rất nhanh mà không cần phải học.

Phần Mềm Auto Tap - Đào Tạo Và Hướng Dẫn Chẩn Đoán Về Cảm Biến Trên Ô Tô

Hãy nhớ, tiếng anh ô tô tô là nền tảng, là cội nguồn của mọi kiến thức sửa chữa ô tô đời mới. Nếu không có tiếng anh chuyên ngành ô tô, chắc chắn bạn sẽ không thể trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa giỏi và chuyên sâu được.

  1. Sử dụng máy chẩn đoán ô tô

Sử dụng máy chẩn đoán hay thiết bị chẩn đoán ô tô là những công cụ giúp bạn phán đoán, bắt bệnh, đưa ra các hướng giải quyết chính xác từ hướng dẫn của hãng. Nó giúp công việc sửa chữa ô tô của bạn trở nên logic, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Chẩn đoán và sửa chữa ô tô

  1. Sử dụng các phần mềm hỗ trợ sửa chữa ô tô

Là kho tàng kiến thức học sửa chữa ô tô mà bất kỳ một người thợ nào cũng muốn có, muốn chinh phục. Phần mềm hỗ trợ sửa chữa ô tô sẽ hướng dẫn các bạn phân tích lỗi, các bước giải quyết lỗi, hướng dẫn tháo lắp, tra cứu phụ tùng… và rất nhiều điều khác.

  1. Học tự nghiên cứu sửa chữa ô tô

Tự học hỏi, tự nghiên cứu qua google là một phương pháp học rất hiệu quả, được nhiều người áp dụng và thành công nhất. Bởi các bạn đã biết, không gì là không có trên google, điều quan trọng là bạn có chịu dành thời gian để tìm hiểu chúng hay không.

  1. Học hỏi từ những người xung quanh

Học những người đi trước kinh nghiệm sửa chữa, học những người đi sau các ứng dụng tiên tiến là cách làm hiệu quả. Mọi người xung quanh đều cho bạn cơ hội để học hỏi và rất nhiều người xung quanh bạn sẽ cho bạn các kiến thức ở mục 1,2,3 và các kiến thức, kinh nghiệm sửa chữa ô tô chuyên sâu.

Vậy, dù cho là thời đại nào đi chăng nữa, thì việc học vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Chủ Tịch Hồ Chí Minh có câu “Thế giới không ngừng tiến bộ, ai không học là lùi”.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *