Thợ sửa xe hơi thời Covid – bạn như thế nào?

Trong năm mà dịch bệnh làm ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của mọi người, thì thợ sửa xe hơi thời covid cũng không phải là ngoại lệ. Những khó khăn chồng chất khó khăn, kể cả chủ gara và những người thợ cũng đang lao đao không biết phải làm thế nào.

Một năm 2020 trôi qua, lượng công việc giảm sút hẳn đi trông thấy, nhiều doanh nghiệp ô tô cũng phải từ dã “cuộc chơi” của mình vì không thể vượt qua được đợt đại dịch này. Nhiều chủ phá sản, nhiều thợ thất nghiệp, nhiều người giảm lương tới mức tối đa nhất để cùng nhau chống chọi.

Qua năm 2021, tình hình vẫn chưa thể khả quan hơn cho thợ sửa xe hơi thời covid khi dịch vẫn còn âm ỉ và vẫn đang bùng phát. Có thể nói, khi các ngành dịch vụ khác phải đóng cửa, kéo theo việc các chủ xe cũng không còn mặn mà gì đến việc bảo dưỡng xe, kiểm tra xe, khiến cho lượng xe tại gara giảm một cách đột biến.

Khó khăn chồng chất khó khăn

Trong chuỗi cung ứng dịch vụ, có thể nói nghề sửa chữa ô tô của mình thuộc chuỗi dịch vụ gần phía cuối, bởi khi người dân làm ra càng nhiều của cải, càng mua nhiều xe thì chúng ta mới có nhiều ô tô để sửa chữa.

Việc dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến các công ty/ doanh nghiệp lớn sẽ làm cho việc chú tâm chăm sóc xe ô tô của họ giảm đi rất nhiều. Khi gara không có ô tô sửa sẽ rất khó để có thể duy trì được lượng công việc và mức lương cho nhân viên. Lương thợ sửa ô tô đã chưa cao, nay lại còn bị giảm một cách đáng kể cũng là điều đáng lo ngại.

Xem ngay: ưu đãi đầu xuân 2021 tại VATC

Cùng nhau đoàn kết để đi đến đích hoàn hảo hơn

Ai nói thợ sửa chữa ô tô là cọc cằn, ai nói thợ sửa chữa ô tô thô ráp như những chiếc ô tô vậy. Khi trải qua khó khăn thì chúng ta mới nhìn thấy được đâu là tình người thực sự. Những người thợ đã và đang sẵn sàng nhận mức lương thấp hơn, để giúp chủ gara vượt qua những hoàn cảnh khó khăn này.

Việc thợ ô tô chấp nhận giảm lương không chỉ giúp cho chủ gara có thêm ý chí vượt qua, mà cũng là đem lại cho chính mình còn có thể tiếp tục có được công ăn việc làm ở những năm tiếp theo. Tuy vậy, việc sẵn sàng và chủ động chia sẻ với các chủ gara mới chính là thứ đáng quý nhất trong những hành động đẹp này.

Cùng nhau đi qua khó khăn này, chắc chắn sẽ nghề của chúng ta sẽ phát triển hơn nữa, với nhiều lòng quyết tâm và yêu nghề hơn nữa. Và hơn hết, các bạn cũng đã biết, nhiều nghề khác thậm chí còn không có việc để làm và thất nghiệp đang ở mức rất cao.

Thợ sửa xe hơi thời covid – Dừng lại để tiến xa hơn

Dừng lại sao? Nếu bạn có cách nhìn nhận khác, thì đây có thể là một cơ hội để bạn có thể làm tốt hơn trong nghề. Thay vì than vãn ông trời thì đây sẽ là những cơ hội “nghỉ ngơi thụ động” lý tưởng, để bạn làm mới bản thân.

Hãy cho mình những lựa chọn khác trong thời gian dịch bệnh này, bằng cách hãy tranh thủ lúc nhiều người đang không có được sự cầu tiến, bạn hãy học hỏi ngay từ bây giờ. Hãy lên mạng để tìm tòi và học những kinh nghiệm/ cách để sửa chữa ô tô tốt hơn… làm sao để trở thành một người thợ chuyên nghiệp hơn.

Bạn đã sẵn sàng để vượt qua chính mình, vượt qua bản thân và vượt qua dịch bệnh để cán đích một cách tốt nhất có thể chưa? Hay vẫn đang ngồi đó mà than vãn… hỡi những người thợ sửa xe hơi thời covid.

Bài viết nhiều người xem: Bố tôi là người thợ máy ô tô

Chỉ cần bạn phát hiện được những cơ hội trong những hoàn cảnh khó khăn nhất, chắc chắn bạn sẽ thành công và thành công hơn nữa. Hy vọng đại dịch sẽ sớm được dập tắt và công việc của chúng ta sẽ sớm được trở lại. Còn bây giờ, bạn lựa chọn điều gì sẽ làm thay đổi bạn trong thời gian này?.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *