Thương hiệu sắp sản xuất ô tô điện tại Việt Nam lập kỷ lục doanh số, sẵn sàng cạnh tranh VinFast

Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc BYD mới đây đã công bố doanh số bán hàng nửa đầu năm 2023 với mức tăng kỷ lục.

Trong thời gian gần đây, BYD – nhà sản xuất ô tô Trung Quốc được sự hỗ trợ của tỷ phú Mỹ Warren Buffett – đã trở thành một nhân tố mới đáng chú ý trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. 

Trong năm trước, BYD đã đứng thứ hai trên thế giới về doanh số ô tô điện, chỉ sau Tesla. Sau 6 tháng đầu năm 2023, hãng xe Trung Quốc này tiếp tục ghi nhận doanh số kỷ lục.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Cụ thể, trong quý II năm 2023, BYD đã bán tổng cộng 700.244 chiếc ô tô sử dụng năng lượng mới (bao gồm xe hybrid, xe plug-in hybrid và xe điện) trên toàn cầu. Nếu tính cả xe thương mại, con số này tăng lên 703.561 chiếc.

Trong số đó, có 352.162 xe điện và 348.081 xe plug-in hybrid (hybrid cắm sạc – PHEV). So với cùng kỳ năm trước, doanh số ô tô điện của BYD tăng 95,32%, trong khi số lượng xe PHEV tăng 101,06%. 

Tổng cộng, trong nửa đầu năm nay (quý I và quý II), BYD đã bán được 1.255.637 chiếc xe điện và xe PHEV trên toàn cầu, tăng 95,78% so với cùng kỳ năm trước. Với các số liệu này, BYD hiện là nhà sản xuất xe hybrid cắm sạc hàng đầu thế giới. Từ tháng 3/2022, hãng đã chuyển sang chỉ cung cấp xe điện và xe PHEV.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng phân khúc ô tô điện, BYD vẫn đứng sau Tesla. Trong quý II năm nay, Tesla đã sản xuất tới 479.700 chiếc ô tô điện và bán được 466.140 chiếc. Đây cũng là điều dễ hiểu khi mà Tesla là một hãng chỉ làm xe thuần điện.

Tháng 6 vừa qua đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các hãng ô tô. Theo thống kê, đã có tổng cộng 251.685 xe năng lượng mới được bán trên toàn cầu, tăng 109,39% so với cùng kỳ năm trước và tăng 5,6% so với tháng 5/2023 (239.092 chiếc). Trong số đó, có 128.196 chiếc ô tô điện và số còn lại là xe PHEV.

Tham gia ngay group Hướng nghiệp học nghề ô tô để cập nhật thêm nhiều thông tin liên quan đến ngành ngày mới nhất mỗi ngày. Và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng nhất nhé!

BYD hiện đang tăng cường hiện diện tại các thị trường ngoài Trung Quốc nhằm tìm kiếm cơ hội nâng cao doanh số. Hãng đặt mục tiêu bán được 3 triệu xe trong năm nay.

Trong số các thị trường mà hãng xe điện lớn nhất Trung Quốc hướng tới, Việt Nam là một trong những điểm đến quan trọng. Trước đó, các báo cáo của Bloomberg và Reuters đã nói rằng BYD đang có ý định sản xuất ô tô điện tại Việt Nam.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Cụ thể, ông Wang Chuanfu, Chủ tịch BYD, bày tỏ mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để công ty nhanh chóng hoàn thành các thủ tục đầu tư, tạo điều kiện sản xuất xe điện. Những chiếc xe này sẽ được bán không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các nước Đông Nam Á khác. Ngoài ra, công ty dự định thiết lập một chuỗi cung ứng tại địa phương.

Người phát ngôn của BYD cũng xác nhận qua email với Bloomberg về ý định sản xuất xe điện tại Việt Nam. Tuy nhiên, hãng chưa tiết lộ bất kỳ thông tin bổ sung nào liên quan đến kế hoạch đầu tư.

Thời gian đầu, xe điện của hãng dự kiến sẽ được nhập khẩu từ Trung Quốc và sau đó có thể từ Thái Lan khi nhà máy lắp ráp xe điện tại đây được vận hành. 

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Mới đây, fanpage chính thức BYD Auto Việt Nam trên các nền tảng mạng xã hội cũng đã đăng tải hình ảnh mẫu Atto 3 kèm dòng trạng thái “We are going”. Điều này càng thêm khẳng định tin đồn hãng có ý định vào Việt Nam, và mẫu xe đầu tiên cập bến sẽ là BYD Atto 3.

Theo ArtTimes – Copy

Theo thống kê hiện nay, tỉ lệ sử dụng ô tô đang ngày càng tăng cao. Vì thế, nhu cầu sửa chữa cũng bảo dưỡng được quan tâm nhiều hơn. Nhiều người “ồ ạt” tìm hiểu các khóa học sửa chữa ô tô toàn diện để có mức thu nhập cao. Nếu bạn cũng đam mê ô tô thì tham khảo ngay nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *