Tình hình nhân lực ngành cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô như thế nào?

Cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô là nghề đã có từ rất lâu đời tại các hãng xe dịch vụ ô tô. Tại các garage, xưởng dịch vụ của nước ngoài cũng đã có các cố vấn viên dịch vụ ô tô từ rât lâu. Tuy nhiên tại Việt Nam, nghề cố vấn dịch vụ chủ yếu là có từ các hãng và ngày đang có sự phát lên tại những garage sửa chữa ô tô đời mới.

Việc các garage ngày càng phát triển và đang cố gắng trở nên chuyên nghiệp hơn để có thể kéo khách hàng ra từ các hãng về với garage của mình đã làm cho nghề cố vấn dịch vụ trở nên nóng hơn trong các năm sắp tới.

Có thể nói cho đến nay, chưa có một trường lớp đào tạo các lớp cố vấn dịch vụ mà đa số là tay ngang vào nghề. Cũng có thể thấy, nhiều bạn bước vào nghề cố vấn dịch vụ khi bước vào nghề cũng không thể tồn tại được lâu do thiếu kinh nghiệm về nghề nghiệp bị đào thải cũng như những khó khăn khi “giao tiếp với các nhân viên cũ” tại hãng.

Tình hình nhân lực ngành cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô

Nhân sự về cố vấn dịch vụ tại các hãng hiện nay cũng đang là vấn đề khi bị thiếu hụt nguồn nhân lượng chất lượng cao trầm trọng. Các bạn có thể tìm kiếm dễ dàng những thông tin tuyển dụng của các hãng với sự ưu đãi và các chính sách hấp dẫn. Tuy nhiên, việc không trang bị cho mình những kiến thức về cố vấn dịch vụ khiến cho các bạn cố vấn viên nhanh chóng bị sa thải hoặc tự động nghỉ việc mà chưa hiểu được bản chất của ngành cố vấn dịch vụ.

Bạn có thể tìm kiếm được một mức lương hoàn hảo cho vị trí của một cố vấn dịch vụ. Bởi trên thực tế, một cố vấn dịch là một nhân viên Sale và bán dịch vụ của garage cho khách hàng sử dụng ô tô. Khi bạn càng tư vấn được nhiều các hạng mục sửa chữa bảo dưỡng hợp lý và thuyết phục khách hàng thì bạn sẽ có số tiền hoa hồng cao.

Nhân sự về cố vấn dịch vụ tại các hãng

Không ai làm nghề cố vấn dịch vụ để lấy lương cứng cả, vì vậy việc trang bị cho mình những hiểu biết về kỹ thuật ô tô và các kỹ năng mềm, tiếp xúc với các khách hàng nhiều tiền nhưng khó tính là điều bắt buộc phải có của một tư vấn viên cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Cố vấn dịch vụ ô tô là làm gì?

Các bạn có thể tham khảo công việc hàng ngày và hàng tháng của một cố vấn dịch vụ tại một garage. Điều đó cho thấy bạn phải là người nhanh nhẹn và linh hoạt trong công việc để đạt được những mục đích nghề nghiệp của mình, trong đó vẫn phải kèm theo đạo đức nghề nghiệp để phát triển bản thân cũng như có một mức lương tuyệt vời nhất.

cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô chuyên nghiệp

Các công việc hàng ngày của một cố vấn dịch vụ

  • Tiếp nhận nhu cầu dịch vụ và kiểm tra xe cho khách hàng.
  • Phối hợp với các Quản đốc xưởng đưa ra các phương án sửa chữa, lên giá thành dịch vụ, phụ tùng để tư vấn cho khách hàng tham khảo và chốt dịch vụ.
  • Lập phiếu báo giá, lệnh sửa chữa, theo dõi tiến độ công việc sửa chữa, tiến độ cung ứng phụ tùng, vật tư sửa chữa tại xưởng.
  • Giám sát tiến độ công việc và thông tin thường xuyên cho khách hàng về sự phát sinh và thay đổi về chi phí cũng như thời gian giao xe.

Tình hình nhân lực ngành cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô như thế nào?

  • Chăm sóc khách hàng sau sửa chữa, bảo dưỡng ô tô.
  • Thực hiện các chỉ tiêu kinh doanh dịch vụ phụ tùng được công ty giao đồng thời đưa ra các đề xuất và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của xưởng.
  • Thực hiện báo cáo kinh doanh dịch vụ, phụ tùng theo yêu cầu của công ty.

Với những công việc hàng ngày khá phức tạp và cần phải có sự tập trung cao như vậy, thì không phải bất kỳ ai cũng có thể làm cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô. Cũng bởi vì vậy mà các tư vấn viên cố vấn dịch vụ cho ô tô chuyên nghiệp tại hãng hay các garage vẫn đang thiếu hụt trầm trọng. Đây chắc chắn sẽ là cơ hội lớn cho các bạn muốn theo đuổi nghề cố vấn dịch vụ ô tô này.

học cố vấn dịch vụ kỹ thuật ô tô tại VATC

Mọi ý kiến và đóng góp thắc mắc xin vui lòng gửi về

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *