Tư vấn cho sinh viên ô tô chuẩn bị vào nghề? [HỌC VIÊN NÊN ĐỌC]

Sinh viên ô tô ra trường làm gì? Những công việc nào phù hợp với sinh viên ô tô thời nay? Làm sao để theo đuổi một công việc mà mình yêu thích trọn vẹn nhất? Là một trong những câu hỏi mà rất nhiều sinh viên ô tô sắp tốt nghiệp đặt ra.

Vì vậy, việc định hướng nghề nghiệp trước và sau khi ra trường là vô cùng quan trọng để các bạn có thể có được một công việc ổn định, phát triển bản thân và làm ra những giá trị cho gia đình và xã hội.

Có một câu nói rất hay rằng: “Bất kể bạn học ngành gì, nhất định khi tìm việc, phải tìm được 1 công việc mà mình yêu thích. Như vậy bạn mới có thể vui vẻ từ 6h sáng đến 8h tối được.

Thêm nữa, hãy tìm một người bạn yêu để ở bên cạnh người đó, như vậy bạn mới có thể hạnh phúc từ 8h tối đến 6h sáng hôm sau. Đó chính là cuộc sống!”.

 

Sinh viên ô tô ra trường làm gì?

Và các bạn sinh viên ô tô mới ra trường cũng vậy, ngọn lửa đam mê với nghề thường chỉ được thắp sáng tối đa 2 năm. Và nếu trong khoảng thời gian này, các bạn không tìm được một công việc liên quan đến ô tô cho bạn cảm giác an toàn, chắc chắn bạn sẽ không còn “yêu” nó nữa.

Với bài viết này, VATC sẽ đưa ra một số giải pháp để các bạn có thể định hướng được nghề nghiệp của bản thân, thông qua những công việc thực tế đang phát triển nhất ngày nay mà các bạn nên quan tâm để nắm bắt. Chúng ta sẽ cùng liệt kê một số nghề mà sinh viên ô tô mới ra trường có thể làm như sau:

  • Nghề sửa chữa ô tô
  • Nghề bán xe ô tô
  • Nghề chăm sóc làm đẹp ô tô
  • Nghề cố vấn dịch vụ ô tô
  • Nghề buôn bán các thiết bị, phụ tùng liên quan đến ô tô.

Và cụ thể những nghề nghiệp đó sẽ như thế nào, các bạn hãy cùng trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC tìm hiểu thêm ngay dưới đây để có thể có một cái nhìn tổng quan nhất định.

1. Nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Đây là một ngành nghề rất phát triển tại các nước sửa chữa ô tô lớn, và hiện tại ở Việt Nam chúng ta đang là 1 cơ hộ lớn để các bạn có thể nắm bắt và theo đuổi chúng, trở thành những con người tiếp cận với cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp.

Tư vấn cho sinh viên ô tô chuẩn bị vào nghề?

 

Các bạn có thể khám phá tổng quan những bài viết mà VATC đã chia sẻ từ trước về cố vấn dịch vụ ô tô tại đây 

2. Nghề bán xe ô tô (sale ô tô)

Với những chính sách mở về bán xe ô tô tại Việt Nam trong thời gian gần đây, và dự kiến sẽ tốt hơn trong những năm tiếp theo. Chắc chắn số lượng người mua xe sẽ trở nên rất nhiều. Và đây cũng là cơ hội để các bạn có thể trở thành một nhân viên bán xe ô tô chuyên nghiệp với mức thu nhập cao.

Nghề sale ô tô cũng là một ngành nghề giúp phát triển bản thân tối đa nhất của một con người, nhất là đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì việc gặp phải những thách thức và cơ hội mới là điều vô cùng quan trọng.

 

3. Nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Với ngành nghề truyền thống này của anh em cộng đồng sửa chữa ô tô chúng ta, các bạn có thể chia ra làm 2 xu hướng. Đó là, Sửa chữa gầm máy ô tô chuyên sâu và sửa chữa điện ô tô chuyên sâu.

Lưu ý, các bạn học sửa gầm máy hay học sửa chữa điện ô tô. Các bạn nên xác định hướng đi rõ ràng cho mình, phải xác định được mình muốn làm máy hay điện. Và từ đó áp dụng theo nguyên tắc 7/3 để có thể phát triển nghề nghiệp tốt nhất.

 

(Nguyên tắc 7/3, vd: Nếu bạn theo học nghề sửa điện ô tô, các bạn nên dành 7 phần để học tập và làm việc cùng nó và 3 phần còn lại là tìm hiểu thêm về máy gầm).

4. Nghề chăm sóc và làm đẹp ô tô

Nghề này là một nghề không mới, nhưng nó vẫn chưa đi tới được đỉnh điểm tại Việt Nam với những kỹ thuật xử lý chuyên sâu nhất. Nghề chăm sóc và làm đẹp ô tô bao gồm Detailing và độ xe ô tô.

Đây là một ngành “học ô tô” khá mới đối với các bạn, bởi thông thường các bạn sẽ làm quen nhiều hơn với 3 ngành nghề mà VATC đã liệt kê ở trên.

 

5. Nghề buôn bán phụ tùng và các thiết bị ô tô

Là nghề khá giống với sale ô tô ở các kỹ năng, nó cũng giúp bạn phát triển bản thân một cách toàn diện. Với những kiến thức sẵn có về ô tô mà các bạn học được tại trường, các bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và trở thành một nhân viên bán phụ tùng hay các thiết bị ô tô một cách xuất sắc nhất.

 

Trên là tổng quan những ngành nghề mà các bạn học ngành ô tô có thể xác định theo đuổi trong thời gian tới. Chúc các bạn có được những thông tin chính xác nhất để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt trong nghề sửa chữa ô tô của mình.

>> Tìm hiểu: tổng quan các khóa học tại trung tâm VATC

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *