Từ vựng tiếng anh ô tô sử dụng nhiên liệu Hydrogen

Có lẽ, sẽ còn phải rất lâu nữa mới có sự xuất hiện của các dòng xe sử dụng nhiên liệu Hydro đi trên phố. Thế nhưng, việc nghiên cứu của các nhà sáng chế là không bao giờ ngừng nghỉ. Với những mẫu xe thử nghiệm mang lại hiệu quả cao, chúng ta sẽ hy vọng một tương lai không xa về việc thông dụng của dòng xe này.

Đến với phần 37 trong tuyển tập các bài viết học từ vựng tiếng anh chuyên ngành ô tô này, chúng ta sẽ cùng tham khảo 10 từ vựng cơ bản trên hệ thống vận hành của dòng xe mang nhiên liệu Hydrogen. Chúng ta cùng bắt đầu ngay bây giờ.

Tiếng anh ô tô sử dụng nhiên liệu Hydrogen

 

1. Hydrogen Fuel Cell Vehicle:  Xe chạy bằng nhiên liệu khí Hydro
2. Electric Traction Motor: Motor kéo bằng điện
3. DC/DC Converter:   Bộ chuyển đổi chiều dòng điện
4. Thermal System ( Cooling ): Hệ thống tản nhiệt (Két làm mát)
5. Battery Pack: Bộ pin
6. Fuel Filler: Cần bơm nhiên liệu Hydro
7. Fuel Tank ( Hydrogen ): Bình chứa nhiên liệu ( Bình gas )
8. Transmission: Hộp số
9. Power Electronic Controller: Hộp điều khiển động cơ
10. Battery ( Auxilirary ): Bình ắc quy
*** Chú thích mục 3: Bộ này dùng để chuyển đổi chiều dòng điện, tái tạo lại năng lượng khi phanh xe bằng cách sạc vào bình ắc quy và chuyển đổi chiều từ ắc quy để khởi động mô tơ điện, nên nó chuyển đổi có tính 2 chiều.

Đối với các bạn đã bỏ lỡ những phần rất quan trọng ở những bài viết trước của trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC. Ngay bây giờ, các bạn có thể tham khảo ngay ở phần dưới đây một cách tổng quan nhất:

>> Tổng hợp từ vựng tiếng anh ô tô

Học tiếng anh ô tô hiệu quả cùng trung tâm VATC

Là một phần không thể thiếu trong những kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô giỏi. Tiếng anh chuyên ngành ô tô là cầu nối để các bạn có thể tiếp cận với các công nghệ sửa chữa ô tô đời mới một cách hoàn hảo nhất.

Như các bạn đã biết, các tài liệu sửa chữa ô tô trên thế giới, đều quy về một chuẩn chung là tiếng anh. Và tiếng anh chuyên ngành ô tô là một phần nhỏ trong các từ tiếng anh mà bạn cần phải học. Đừng lo lắng, nó khá ít từ và rất dễ để làm quen, nhất là đối với phương pháp học tại VATC.

Chúc các bạn có những kiến thức thực sự bổ ích với chuỗi bài viết này. Đừng quên chia sẻ và thường xuyên truy cập vào trang web: oto.edu.vn để học được nhiều điều bổ ích hơn nhé các bạn.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *