[Video] Chi tiết chân dung về ngành ô tô – chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm

Nhắc đến ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam, đại đa số chúng ta vẫn chưa thể vẽ lên được tổng thể chân dung về ngành của chúng ta đang nằm ở đâu, đang làm gì, đạt được những thành quả gì, qui mô vận hành, chuỗi cung ứng và xu hướng phát triển như thế nào.

Nhằm giúp cho những người đang theo đuổi ngành công nghiệp ô tô Việt Nam hiểu rõ hơn về thị trường, đặc biệt là những ai đã và đang trực tiếp làm trong nghề sửa ô tô chúng ta. Dưới đây là video được chuyên gia – người sáng lập cộng đồng ô tô – diễn đàn oto-hui – chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm sẽ có buổi chia sẻ rất hữu ích về vấn đề này ngay dưới đây.

Và để các bạn nắm rõ hơn về những vấn đề mà chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm sẽ truyền tải trong video này, dưới đây là sơ đồ sơ lược tổng quan mà VATC sẽ chia sẻ để các bạn sẽ được nghe:

Nội dung chia sẻ chân dung về ngành ô tô
Nội dung chia sẻ chân dung về ngành ô tô

Video chia sẻ chân dung về ngành ô tô của chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm

Để có thể theo đuổi được với ngành ô tô chúng ta, bao gồm: nghề sửa chữa ô tô, nghề cung ứng phụ tùng và các giải pháp sửa chữa ô tô, cũng như những nghề phụ tùng, phụ kiện, làm đẹp, lắp ráp và chế tạo ô tô… chúng ta cần phải có một định hướng toàn diện, phải vạch ra được định hướng và những bước đi rõ ràng cho từng doanh nghiệp.

Ở đâu có khó khăn thử thách, ở đó có cơ hội để chúng ta có thể chinh phục, phát triển và làm giàu đúng với những tiêu chuẩn mà từng ngành nghề đưa ra. Và ngành ô tô của chúng ta cũng vậy! Việc phát triển ngành ô tô của Việt Nam đang có những cơ hội cực lớn, mà có lẽ chúng ta mới chỉ tận dụng hết được 20%, còn 80% còn lại vẫn đang chờ những người đi sau khai phá.

Sự tồn tại và phát triển của những doanh nghiệp ô tô
Cơ hội và thách thức cho những ai dám làm

Sự tồn tại và phát triển của những doanh nghiệp liên quan tới ngành ô tô của Việt Nam đang có một sự bứt phá lớn, với hàng ngàn doanh nghiệp được liên tiếp mở ra. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều doanh nghiệp đang đứng trước những nguy cơ về sự chuyên nghiệp và chưa đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng, và thậm chí có những startup “sớm nở tối tàn”. Chính bởi lẽ đó mà chúng ta không được phép vội vàng khi tham gia vào chuỗi ngành này.

Giải pháp bền vững cho ngành ô tô

Muốn có được sức mạnh tốt nhất trong “cuộc đua” ngành ô tô, các bạn đã chuẩn bị điều gì để phát triển doanh nghiệp của mình. Một trong những điều quan trọng của “cuộc chơi thương trường”, đó chính là sự chuẩn bị chu đáo cho mọi việc.

Tất nhiên, mọi điều đều có thể xảy ra, có thể thành công, có thể thất bại, tuy nhiên nếu bạn có sự chuẩn bị chu đáo, thì tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Hoặc hơn hết, nếu các bạn có thất bại, thì bạn cũng có thể nhìn lại tổng quan, để đưa ra hướng khắc phục cho những lần “chinh phạt” tiếp theo.

Giải pháp bền vững cho ngành ô tô
Giải pháp bền vững cho nghề ô tô

Những yêu cầu của giải pháp bền cho ngành ô tô mà bạn cần phải chuẩn bị sẽ bao gồm: Năng lực và nguồn lực, trong đó cụ thể là:

  • Năng lực: Đây là những kiến thức, kỹ năng, phẩm chất và kinh nghiệm trong nghề ô tô. Hãy đặt cho mình những câu hỏi về những vấn đề trên xem mình đang nằm ở vị trí nào.
  • Nguồn lực: Đây là điểm mấu chốt để hình thành và phát triển của một doanh nghiệp ô tô. Bạn đang có nguồn tài chính như thế nào? Các mối quan hệ của mình trong nghề ô tô? Và những con người xung quanh bạn ra sao… và nhiều vấn đề khác.

Để thành công trong từng chuỗi phân khúc ngành ô tô

Muốn thành công trong nghề ô tô của chúng ta trong từng phân khúc, ngoài định hướng tốt, có năng lực/ nguồn lực mạnh thì điểm mấu chốt sẽ nằm ở: Hiểu rõ về ngành ô tô, sự đam mê là điều không thể thiếu, sự kiên trì… tiếp theo đó là việc gia tăng năng lực của bản thân/ doanh nghiệp > tích lũy nguồn lực > hiểu rõ mục đích của từng công việc.

Để thành công trong từng chuỗi phân khúc ngành ô tô
Giá trị của bạn nằm ở đâu trong chuỗi cung ứng

Sẽ không có một thành công nào đến với bạn nếu như chưa hiểu rõ được những vấn đề trên. Và nếu bạn thành công bằng may mắn, thì điều này cũng sẽ không giúp bạn tồn tại được lâu. Nhưng đối với ai có sự may mắn trong thành công mà đã bắt đầu học hỏi để phát triển doanh nghiệp thì cũng sẽ có một đích đến tốt đẹp hơn.

Trên là tổng quan chân dung về ngành ô tô qua góc nhìn của chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm, người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong hầu hết các chuỗi ngành ô tô đang tồn tại ở Việt Nam chia sẻ. Chúc các bạn có những kiến thức thật bổ ích để vận dụng thực tế trong chính nghề của mình.

Mua ngay những tài liệu về cách sửa chữa điện ô tô, cách sử dụng công cụ sửa chữa điện ô tô được phát hành bởi VATC tại đây.

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *