Chi tiết động cơ và tiện nghi trên VinFast VF6 sắp tung ra thị trường

Tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2022 (LAAS 2022), VinFast đã giới thiệu chi tiết nội, ngoại thất mẫu xe VF6, một chiếc SUV thuần điện cỡ nhỏ, phù hợp cho đô thị.

VinFast VF6 là mẫu SUV điện cỡ B, sẽ được bán ra toàn cầu

Hướng tới mục đích di chuyển trong đô thị, VinFast VF6 sẽ có chiều dài 4.238 mm, rộng 1.820 mm và cao 1.594 mm. Kích thước này tương tự như các dòng SUV cỡ nhỏ như Hyundai Kona, Mazda CX-3 hay Peugeot 2008, giúp chiếc VF6 có thể di chuyển linh hoạt trong đô thị, phù hợp cho sử dụng hàng ngày.

Ngoài ra, động cơ trên VinFast VF6 cũng được công bố. Theo đó mẫu xe này có 2 phiên bản, cấu hình tiêu chuẩn sử dụng động cơ mạnh 174 mã lực và mô-men xoắn 250Nm, trong khi bản Plus cao cấp hơn sẽ có sức mạnh 201 mã lực và 310 Nm mô-men xoắn. Cả hai phiên bản đều sử dụng hệ dẫn động bánh trước. Như vậy mẫu xe này sẽ chỉ có một động cơ thay vì động cơ kép như VF8 và VF9

Kích thước nhỏ gọn giúp VinFast VF6 phù hợp cho nhu cầu di chuyển hàng ngày trong các đô thị chật chội

Về trang bị nội thất, hãng xe Việt Nam cũng hé lộ VinFast VF6 bản tiêu chuẩn có nội thất nỉ. Trong khi đó, bản Plus sẽ được bọc da ghế và có trang bị cửa sổ trời toàn cảnh.

Cũng như VF8 và VF9, VinFast VF6 có đầy đủ các chức năng an toàn chủ động và thụ động cùng chế độ bảo hành 10 năm cho xe, 10 năm hoặc trọn đời cho pin (không giới hạn số dặm), cùng các dịch vụ bảo dưỡng, cứu hộ di động, sửa chữa linh hoạt 24/7.

Khoang lái của VinFast VF6 vẫn theo tiêu chí đơn giản giống “đàn anh” VF8 và VF9

Dù vậy, hãng xe Việt Nam chưa công bố thời điểm chính xác bán ra thị trường, cũng như khi nào sẽ bắt đầu nhận cọc. VinFast vẫn đang giải “bài toán” nguồn cung khi vẫn còn “nợ” rất nhiều đơn hàng VF e34 và VF8 ở thị trường trong nước.

Hiện tại, VinFast VF6 đang được trưng bày tại triển lãm Los Angeles diễn ra từ ngày 18 – 28.11.2022 (giờ địa phương), tại South Hall – Booth S-216, Los Angeles Convention Center, 1201 South Figueroa Street, Los Angeles, CA 90015.

Theo Báo Thanh Niên

Tham khảo ngay các khóa học sửa chữa ô tô tại Trung tâm VATC tại Đây:

Khóa học sửa chữa ô tô tại VATC

 

Profile Pic
Adminweb

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *